Tặng bạn 2 phương án thiết kế nhà phố 5x12m tại Hà Nội

Ktshanoi- gần đây có khá nhiều khách hàng liên hệ với chúng tôi về mẫu nhà phố 5m mặt tiền này, Có thể là 5x12m, 5x11m, hay 5x10m hoặc lớn hơn chút là 5.5x12m hay nhỏ hơn 5m ... đều áp dụng được. Có thể bởi lô đất được phân lô khá nhiều tại Hà nội. Đây là lô đất có kích thước hợp lý tối thiểu để có thể chia 1 tầng 2 phòng đủ tiện nghi và khu phụ khép kín. Chính vì thế Ktshanoi sẽ tặng bạn 2 phương án thiết kế nhà trên cùng 1 diện tích 5x12m để các bạn tham khảo cũng như đưa ra sự lựa chọn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.

 2 phương án thiết kế nhà phố trên cùng 1 diện tích 5x12m như sau:

Phương án 1: Thiết kế nhà phố 5x12m cầu thang và thang máy cuối một bên

Phương án 2: Thiết kế nhà phố 5x12m cầu thang và thang máy ở giữa.

Mời các bạn tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé

1. Mẫu 5x12m thứ nhất:

Thiết kế nhà ở 5x12m thang một bên: Mẫu nhà đang được thiết kế và thi công cho một khách hàng tại khu Đô thị mới Tân Tây Đô – Hoài  Đức – Hà Nội

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà phố 5x12m phương án thiết kế cầu thang cuối 1 phía
 

* Bạn có thể xem rõ hơn dạng pdf hoặc Dowload file về máy download file hồ sơ thiết kế PDF tại đây: Thiết kế nhà phố 4 tầng 5x12m cầu thang cuối 1 bên

* Bảng dự toán sơ bộ kinh phí xây nhà mời bạn xem tại link sau: Bản dự toán sơ bộ kinh phí xây nhà

Gia chủ liên hệ số điện thoại với Ktshanoi và sau đó quyết định đến gặp trực tiếp chúng tôi để chao đổi công việc cụ thể và chi tiết hơn.

Gia chủ là một khách hàng nam trẻ, hai vợ chồng là giáo việ học viện cảnh sát. Gia chủ đã mua lô đất 5x12m tại khu đô thị mới Tân Tây Đô và quyết định xây dựng xây nhà nhằm mục đích để ở. Do mục tiêu ban đầu xây để ở là chính nên mẫu nhà phố 5x12m này chỉ có 4 tầng và xây là để ở đơn thuần, cho nên mẫu nhà này khá cơ bản không có gì đặc biệt cả. Mời các bạn xem các bản vẽ trong mẫu nhà này dưới đây.

Bản vẽ thiết kế mặt đứng:

Bản vẽ thiết kế mặt đứng

Các bản vẽ thiết kế các mặt bằng:

- Bản vẽ mặt bằng tầng 1:

Mặt bằng tầng 1

- Bản vẽ mặt bằng tầng 2:

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

- Bản vẽ mặt bằng tầng 3:

Bản vẽ mặt bằng tầng 3

- Bản vẽ mặt bằng tầng 4

Bản vẽ mặt bằng tầng 4

Thiết kế nhà ở 5x12m thang một bên này có ưu điểm là tầng 1 thông thoáng được cả từ trong ra ngoài, không gian không bị chia cắt do khu cầu thang và thang máy ở giữa. Vậy nên Thiết kế có thể dễ dàng chỉnh sửa hay cải tạo không gian lại từ việc để ở trở thành kết hợp để ở và cho thuê kinh doanh. Hoặc sau này gia chủ có thể xây thêm tầng và chuyển không gian bếp và khách lên tầng trên cùng còn tầng 1 và tầng 2 cho thuê kinh doanh đều hợp lý.
Thiết kế nhà ống 5x12m ở khu đô thị Tân Tây Đô này được khởi công và hoàn thành trong năm 2021 giữa mùa dịch covit, ngoài ra bạn muốn tham khảo cụ thể hơn nữa về cách thiết kế mẫu nhà phố 5x12m cầu thang cuối 1 bên như này thì hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại hoặc kết bạn zalo với Ktshanoi để được đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn miễn phí cho mẫu nhà tương lai của bạn nhé.

Ngoài ra hãy cùng tham khảo thêm một phương án thiết kế nhà phố trên cùng diện tích 5x12m với phương án thứ 2, thiết kế nhà có cầu thang và thang máy giữa

Mẫu 5x12m thứ hai:

Thiết kế nhà 5mx12m cầu thang giữa cho thuê phòng khép kín, Đây là một mẫu thiết kế nhà phố 5x12m khá kinh điển mà Ktshanoi đã thiết kế ra từ những năm trước. Mẫu thiết kế nhà 5x12m ở và cho thuê nãy đã được ứng dụng trong khá nhiều khu đất ở Hà nội do là mẫu thông dụng và dễ thi công. Thiết kế nhà phố 5x12m cho thuê này đáp ứng được các nhu cầu cho thuê tối thiểu trên một khu đất hẹp có 1 mặt tiền hoặc 2 mặt tiền đều ứng dụng được.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà phố 5x12m phương án 2

Thiết kế nhà phố 5x12m thiết kế cầu thang và thang máy giữa

* Bạn có thể xem rõ hơn dạng pdf hoặc Dowload file về máy download file hồ sơ thiết kế PDF tại đây: Thiết kế nhà phố 5x12m cầu thang và thang máy giữa

Mẫu 5x12m này có thể được xây thêm tầng lửng nếu giấy phép cho phép và tầng tum bằng vật liệu nhẹ. Nếu ta cộng tổng 4 tầng thêm tầng lửng và tầng tum thì thành 6 tầng tương đối hoàn chỉnh như mặt tiền mẫu. Do ưu điểm của Mẫu thiết nhà 5x12m ở và cho thuê cầu thang giữa này nên nó được khá nhiều hộ gia đình có các lô đất trong ngõ xây và áp dụng. Ưu điểm của nó là thiết kế được rất nhiều phòng khép kín để ở hoặc cho thuê, phù hợp với hộ gia đình có nhiều người hoặc hộ kinh doanh muốn có nhiều căn hộ khép kín. Do chia được nhiều phòng khép kín nên hiệu suât kinh doanh của mẫu nhà này cũng rất tốt ( 6 tầng với 11 phòng cho thuê khép kín), do vậy được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn.

Tuy vậy để thi công chuẩn xác như thiết kế là một việc rất khó, khó từ khi lấy giấy phép đến khi làm luật xây dựng và quá trình tổ chức thi công ngôi nhà. Một số chủ đầu tư tự đứng ra lo các việc này từ đầu đến cuối đã gặp phải các vấn đề không dễ khắc phục. Ktshanoi đã gặp khá nhiều các trường hợp tương tự khi gia chủ tự đứng ra thuê thiết kế rồi tự tổ chức thi công đã vấp phải những việc khá hài hước và gây tốn kém và bực mình. Các trường hợp cơ bản bảo gồm như: Thiết kế không chuẩn (phổ biến), Đội thi công tư vấn lung tung thay đổi thiết kế và chiều cao nhà, làm luật không triệt để ngay từ quá trình xin giấy phép xây dựng... nên công trình không làm đủ 6 tầng như mong muốn.

Hiện trạng:

Hiện trạng

Các bản vẽ thiết kế nhà phố 5x12m cầu thang và thang giữaMặt bằng tầng lửng

Mặt bằng tầng 2-4

Mặt bằng tầng tum

Bản vẽ 3D nội thất 2 phòng ngủ:

Nội thất phòng ngủ phía sau

Nội thất phòng ngủ phía trước

Mẫu thiết kế nhà cho thuê hiện nay đang là xu hướng mới cho cuộc sống hiện đại, từ mô hình kinh doanh kiểu mới như này giúp gia chủ kiếm thêm cho mình được một khoản thu nhập không hề nhỏ. Với những mảnh đất vàng tại các trung tâm thành phố bạn sẽ bắt gặp các dạng nhà cho thuê như sau: Thiết kế nhà cho thuê căn hộ khép kín, thiết kế nhà cho thuê căn hộ khách sạn, thiết kế nhà cho thuê showroom, thiết kế nhà cho thuê trọn, thiết kế nhà cho người nước ngoài, thiết kế nhà vừa ở vừa kinh doanh, thiết kế nhà vừa ở vừa cho thuê căn hộ....Tùy thuộc vào từng vị trí và đối tượng sử dụng để bạn có thể đưa ra sự lựa chọn.

Trên đây là hai mẫu thiết kế nhà phố 5x12m cơ bản mà Ktshanoi tổng hợp lại cho bạn, một mẫu cầu thang cuối và một mẫu cầu thang giữa kinh điển. Bạn hãy xem và nghiên cứu kỹ hai mẫu thiết kế này để áp dụng cho ngôi nhà hoặc công trình của mình. Nếu bạn cần tới sự tư vấn hoặc việc nhận thầu trọn gói, bạn hãy liên hệ với số hotline của Ktshanoi bạn nhé. Ktshanoi sẽ mang tới các  giá trị tốt nhất cho ngôi nhà của bạn với một chi phí hợp lý. Chúc bạn xây được ngôi nhà như ý cho mình

Xem thêm: 2 phương án thiết kế nhà phố 5x12m

HOANG QUANG HUY (architech)
Mobile: zalo: 091 3038356 From: KTSHANOI DESIGN OFFICE
Office1: Design studio: No 6+8 Trang Thi - Hoan Kiem - Ha noi
Office2: 35 phố Nhà Chung- Hoan Kiem - Ha Noi
Website: www.Ktshanoi.net - www.Arthanoi.com

Email:huyktshanoi@gmail.com
chat online: face: huy.ktshanoi

 

Thêm bình luận

0913 038 356