Lưu ý gì khi xin giấy phép xây dựng năm 2022

Thủ tục xin cấp phép xây dựng năm 2022 có những lưu ý gì khi xin giấp phép, Vậy qua nhiều lần sửa đổi về thủ tục xin xấy phép xây dựng các gia chủ cũng không khá quan tâm, chỉ khi nào đi xin giấp phép thì hầu như các gia chủ mới tìm hiểu hoặc không xin được giấy phép vì hồ sơ chưa hợp lệ.

Ở bài trước ktshanoi đã nói chi tiết về hồ sơ xin cấp phép xây dựng gồm những gì, xin ở đâu, xin trong bao lấu bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY nhé.

Xin giấy phép xây dựng là gì ?

Xin giấy phép xây dựng được hiểu đơn giản là thủ tục xin phép xây dựng nhà ở hay các công trình dân dụng được xin ở cơ quan có thẩm quyền cấp phép, Hiện nay xấy phép xây dựng có các loại sau: 

- Giấy phép xây dựng nhà mới

- Giấy phép xây dựng cải tạo

- Giấy phép xây dựng giai đoạn

- Giấy phép xây dựng có thời hạn

- Giấy phép di dời công trình

Lưu ý: Một số công trình sau không phải xin giấy phép xây dựng là:

- Nhà ở riêng lẻ trong khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyên phê duyệt

- Nhà ở riêng lẻ cấp 4 tại nông thôn, nhà có quy hoạch dưới 7 tầng và thuộc khu vực xây dựng không có quy hoạch đô thị, 

- Công trình xây dựng cấp IV nhà ở riêng lẻ ở vừng núi, hải đảo, thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch khu xây dựng chức năng, trừ công trình, nhà ở riêng lẻ được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử văn hóa.

Một số điểm khác khi xin giấy phép xây dựng năm 2022:

Xin xấy phép xây dựng năm 2022 có những điểm mới và những điểm cần lưu ý để xin giấy phép được nhanh chóng và đơn giản hơn.

- Nhà ở cấp 4 có 3 trường hợp sau: Nhà ở cấp 4 ở Nông Thôn, Nhà ở cấp 4 trong khu đô thị, trong khu dự án đầu tư xây dựng, nhà cấp 4 ở đô thị.

Vậy nhà cấp 4 nào được miễn xin giấy phép xây dựng và nhà nào phải xin giấy phép như bình thường, đây là những điểm khác ở xin giấy phép xây dựng năm 2022 so với các năm trước nhé:

+ Nhà ở cấp 4 ở Nông Thôn, Nhà ở cấp 4 ở trong khu đô thị, trong khu dự án đầu tư xây dựng theo các điều khoản quy định các trường hợp xây dựng này sẽ được miễn xin giấy phép xây dựng.

+ Nhà cấp 4 ở đô thị thì vẫn xin giấy phép bình thường

Xem thêm: Xin giấy cấp phép xây dựng năm 2021

Liên hệ trực tiếp để được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn cụ thể cho bạn những mẹo xin giấy phép xây dựng nhanh nhất và chuẩn xác nhất để tránh mất thời gian và chi phí cho hồ sơ này nhé.

Chúng tôi với rất nhiều năm kinh nghiệm cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. Bạn có thể bớt chút thời gian qua trực tiếp các công trình của chúng tôi để được tham khảo trực tiếp và cụ thể hơn nhé.

Xu hướng xây nhà năm 2022 - xu hướng thiết kế nhà phố 2022

Website: Ktshanoi.net - arthanoi.com

 

 

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356