Tuổi Mậu Dần xây nhà năm nào đẹp ?

Ktshanoi sẽ tư vấn cho bạn tham khảo một xu hướng xây nhà mới hiện đại năm nay, vậy để đi đến xu hướng xây nhà cho các gia chủ chúng ta nên xác định tuổi xây nhà năm nay của gia chủ có được tuổi xây nhà hay không và ngày tháng năm nào xây sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc

Xem tuổi xây nhà cho tuổi Mậu Dần 1998 

Tư vấn xây nhà, Xem tuổi trước khi xây nhà ? Vậy tuổi 1998 có được tuổi xây nhà hay không và nếu không thì có nên xây hay chờ năm được tuổi để làm hoặc mượn tuổi người thân, bạn bè được tuổi để làm....vv. Rất nhiều câu hỏi mà trước khi xây nhà gia chủ nào cũng khá phân vân và khá đau đầu, Hôm nay ktshanoi sẽ giải quyết hết mọi câu hỏi thắc mắc của gia chủ trong bài viết này.

- Xét hạn Hoang ốc, Tam Tai, Kim Lâu: 

Xem tuổi xây nhà cho tuổi 1998, thường thì các gia chủ sẽ phải xét xem năm xây nhà có vi phạm 1 trong 3 hạn sau: Hoang ốc, Tam Tai, Kim Lâu. Nếu không vi phạm 1 trong 3 hạn trên thì gia chủ sẽ được xây nhà thoải mái, còn nếu gia chủ vi phạm 1 trong 3 hạn trên thì không nên xây nhà, theo quan niệm nếu xây nhà năm hạn sẽ gặp nhiều điều không may mắn cũng như gặp nhiều vận xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp cũng như tiền tài. 

1. Năm 2021 xem tuổi xây nhà cho tuổi Mậu Dần 1998:

+ Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét khi muốn xây nhà và để hội tụ được tất cả các yếu tố vào 1 năm thì rất khó bởi được cái này thì mất cái kia. Vì vậy theo các chuyên gia phong thủy, xem tuổi làm nhà cần ưu tiên 3 yếu tố là kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2021 gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến.

+ Xét hạn Tam tai

Theo phong thủy Ngũ hành, tam tai là những điều không may mắn đến với gia chủ trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Dần sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân-Dậu-Tuất. Năm 2021 là năm Ất Sửu, tuổi Mậu Dần gặp năm Sửu không phạm phải tam tai.

+ Xét hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.
Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 sẽ có tuổi mụ là 24. 24:9=2 dư 6 ⇒ Phạm hạn Kim lâu.

+ Xét hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ nên dân gian cũng quan niệm làm nhà cần tránh năm phạm phải hoang ốc. 

Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 sẽ 24 tuổi. Ta tính hạn hoang ốc khởi tuổi 20 tại Nhì Nghi, 21 tại Tam địa sát, 22 tại Tứ tấn tài, 23 tại Ngũ thọ tử và 24 tại Lục hoang ốc ==>Đây là một cung xấu trong hạn hoang ốc.

==>> Kết luận: Năm 2021, gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 không phạm phải hạn tam tai nhưng lại phạm phải hạn Hoang ốc và kim lâu. Do đó, đây không phải là năm đẹp để làm nhà cho tuổi Mậu Dần. Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2021, để hóa giải vận hạn này, gia chủ cần phải mượn tuổi xây nhà . 

2. Năm 2022 xem tuổi xây nhà cho tuổi Mậu Dần 1998

- Xét hạn Tam Tai

Gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 cần tránh các năm tam tai là: Năm Thân, Năm Dậu, Năm Tuất.
Năm dự kiến xây khởi công là 2022( Nhâm Dần), như vậy gia chủ tuổi Mậu Dần sẽ không phạm vào Tam tai.
Cách tính năm Tam Tai như sau:
Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất. Sinh năm Mão, Mùi, Hợi sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Tị, Ngọ, Mùi. Sinh năm Thìn, Thân, Tý sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn. Sinh năm Tị, Dậu, Sửu sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu.
+ Phạm tam tai có làm nhà, sửa nhà được không?
Phạm vào tuổi tam tai tốt nhất không nên làm nhà hay sửa nhà. Ngoài tam tai, người ta còn xét đến hoang ốc và kim lâu trong làm nhà động thổ. Tuy nhiên có kiêng có lành, nếu gia chủ phạm vào tam tai thì không nên động thổ làm nhà, không nên sửa chữa nhà cửa hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa, nếu muốn làm nhà nên mượn tuổi của người khác là đẹp nhất.
Hạn tam tai là điều tuổi nào cũng phải trải qua trong 12 con giáp. Hạn nặng có, hạn nhẹ có, nhưng nếu năng làm việc thiện thì mọi khó khăn mà ta gọi là hạn cũng sẽ được hóa giải, từ nặng mà xuống nhẹ, từ nhẹ hóa thành không có. 

Xét hạn Kim Lâu: 

Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ tuổi Mậu Dần 25 tuổi (theo tuổi âm lịch). Dự kiến khởi công năm 2022 (Nhâm Dần)
Theo cách tính kim lâu, nếu gia chủ tuổi Mậu Dần tiến hành xây nhà hay sửa nhà trong năm 2022 thì sẽ không phạm vào Kim lâu.
Cách tính Kim lâu đơn giản:
- Sinh năm: 1985 => tuổi âm của bạn: 2017-1985+1=33 (tuổi). 3+3 = 6: → Phạm Kim Lâu tử, Mang hại cho con cái.
- Sinh năm: 1981 => tuổi âm của bạn: 2017-1981+1=37 (tuổi). 3+7 = 10 (Khi tổng vượt quá số 9 bạn đem trừ cho: 9, vậy được số: 1: → Kim Lâu Thân: Làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại (ốm đau, bệnh tật, tai nạn…có thể chết người) nên rất kỵ nếu bạn phạm phải Kim Lâu 1.

Năm 2022 (Nhâm Dần) gia chủ tuổi Mậu Dần 25 tuổi (theo tuổi âm lịch). Theo cách tính hoàng ốc, nếu gia chủ tuổi Mậu Dần tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà vào năm 2022 (Nhâm Dần) thì sẽ không phạm vào Hoàng Ốc(Nhất Cát).

- Tuổi Mậu Dần xây nhà tháng nào đẹp

Vẫn như các bài viết khác chia ra một năm có 12 tháng sẽ có tháng đẹp tháng xấu, trong các tháng này cũng có ngày đẹp ngày xấu, giờ đẹp giờ xấu, tuy nhiên để biết chính xác hơn bạn nên xem trước khi xây ở các thầy phong thủy, Tuy nhiên tránh tháng 1 và tháng 7 âm lịch chúng ta nên kiến cải tạo, xây mới nhà cửa. 

- Tuổi Mậu Dần xây nhà hướng chuẩn phong thủy

Tuổi mậu dần xây nhà hướng nào đẹp ? Theo phong thủy Nữ tuổi Mậu Dần thuộc cung Tốn, nhóm Đông Trạch nên hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Nam tuổi Mậu Dần 1998 thuộc cung Khôn, nhóm Tây Trạch nên hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

- Nên sơn nhà màu nào cho tuổi Mậu Dần

Tuổi này hợp mầu mâu, vàng, mầu đất, ngoài ra kỵ màu Xanh ( xanh lá cây ), Để sơn nhà sao cho đẹp và chuẩn phong thủy gia chủ nên kết hợp hài hòa giữa các màu sắc với nhau, nên tránh màu kỵ còn những màu còn lại đều phối hợp với màu chủ đạo của ngôi nhà, sao cho đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ quan.

Xem tuổi xây nhà năm 2022, vậy đương nhiên tuổi mậu dần sẽ nằm trong danh sách được tuổi xây nhà năm nay.

- Các mẫu nhà đẹp cho tuổi Mậu Dần 1998

Hiện nay xe xu hướng mới tuổi mậu dần cũng như các tuổi khác sẽ có các cách xây nhà khác nhau tuy nhiên sẽ có những điểm chung và điểm riêng,

Xu hướng xây nhà năm 2022 là gì ? Vậy có nên xây nhà theo xu hướng hay không vẫn là điều được quan tâm khá nhiều, tuy nhiên xây nhà cung phụ thuộc vào chi phí mà gia chủ chịu chi ra và những công năng, nhu cầu mong muốn để từ đó đưa ra được mẫu thiết kế sao cho phù hợp nhất.

- Xây nhà để ở:

Vậy xây nhà để ở là những mẫu nhà phù hợp cho các gia đình xây với mục đích để ở, tuy nhiên bạn cũng nên xem xét mảnh đất của nhà mình đang ở vị trí như thế nào, nếu ở vùng thôn thôn thì không nói nữa, tuy nhiên nếu ở khu thành phố ở trong ngõ, vùng ven nội đô, thi xây nhà để ở thì rất ổn, tuy nhiên nếu mảnh đất bạn ở vùng trọng điểm, khu đô thị, khu nội thành, mặt đường phố mà xây nhà để ở thôi thì quá phí, bạn cũng thấy đấy đất thì không sinh ra được mà chỉ có con người ngày càng sinh ra nhiều mà thôi, Vậy thu cầu thuê nhà, nhu cầu kinh doanh khá nhiều, bạn cũng nên nắm bắt để điều chỉnh mẫu nhà mình cho hợp lý, thực ra kinh doanh xây nhà cho thuê đang dần lớn mạnh và trở thành xu hướng mới, một vốn cố định ít đầu tư dài, ít rủi ro thì tội gì bạn không xây để kinh doanh.

Xây nhà để ở cho tuổi Mậu Dần

- Xây nhà cho thuê:

1. Xây nhà cho thuê kinh doanh

2. Xây nhà cho thuê văn phòng 

3. Xây nhà cho thuê căn hộ kép kín

4. Xây nhà cho thuê căn hộ khách sạn

5. Xây nhà trọ

...............................................................vv

Rất nhiều hình thức xây nhà cho thuê khác nhau, vậy xây như nào là hợp lý đó là những nhận biết, nắm bắt tầm xa của bạn , cũng như của các nhà tư vấn để phù hợp nhất.

Xây nhà cho thuê cho tuổi Mậu Dần

Vậy xây nhà cho thuê có phải xem tuổi hay không, thưc ra vấn đề xem tuổi trước khi xây nhà cũng khá quan trọng, tuy nhiên nếu không được tuổi xây nhà mà bạn vẫn muốn xây thì phải làm sao, vấn đề đơn giản không quá khó, bạn có thể mượn tuổi xây nhà, việc mượn tuổi xây nhà cũng khá hay, tuy nhiên cũng có những lưu ý khi mượn tuổi xây nhà bạn có thể xem ở bài trước đây mình đã nói khá chi tiết .

ktshanoi tư hào là đơn vị thiết kế thi công trọn gói tại Hà Nội và các tỉnh lân cận với rất nhiều mẫu nhà được bàn giao cho các gia chủ, bạn có thể bớt chút thời gian qua tham khảo cụ thể để có thêm sự lựa chọn phù hợp nhất cho mẫu nhà tương lai của mình nhá.

Website: Ktshanoi.net - arthanoi.com

 

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356