Có nên xây nhà khi không được tuổi

Có nên xây nhà khi không được tuổi hay không, đây là một vấn đề khá quan tâm hiện nay của các gia chủ, khi họ có như cầu xây nhà những vấn đề tuổi lại không đẹp, không hợp làm nhà trong năm 2021 này. Vậy giải pháp đặt ra là liệu có nên mượn tuổi xây nhà hay không là một vấn đề đang được quan tâm rất nhiều hiện nay, theo như quan niệm dân gian xây nhà là một việc quan trọng, gia chủ cần xem tuổi trước khi xây nhà xem tuổi mình có được tuổi xây nhà năm nay hay không, tuy nhiên có 2 trường hợp xảy ra là bạn được tuổi xây nhà và không được tuổi, vấn đề ở đây là bạn không được tuổi xây nhà năm 2021 thì bạn có nên mượn tuổi xây nhà hay chờ năm hợp để xây, hay có nên xây nhà khi không được tuổi.

Xây nhà là một việc trọng đại lớn nhất của đời người, chính vì thế xây nhà cũng phải thật thật trọng, Bạn nên xem tuổi trước khi xây nhà, nếu không được tuổi bạn có thể lựa chọn hình thứ mượn tuổi làm nhà năm tân sửu, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số điều trong mượn tuổi xây nhà nhé.

Tại sao phải mượn tuổi xây nhà ?

Mượn tuổi xây nhà khi gia chủ muốn xây nhà mà không hợp tuổi, hoặc gia chủ phạm một trong ba hạn cấm, xây nhà sẽ không gặp may mắn, chính vì vậy việc mượn tuổi xây nhà là điều cần thiết và là giải pháp tức thời.

Mượn tuổi làm nhà có tốt không?

Thực chất, việc mượn tuổi xây nhà để tránh vận đen cho gia đình đang có rất nhiều quan điểm, ý kiến, trường phái khác nhau. Và mỗi người cũng sẽ có những niềm tin tâm linh khác nhau. Do đó, tác giả không có ý định bác bỏ hay phủ nhận bất cứ quan điểm nào. Tuy nhiên, dựa trên các yếu tố phong thủy, ngũ hành khi xem tuổi làm nhà và căn cứ cụ thể vào năm tương ứng, khi không hợp tuổi bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi để làm nhà.

Những lưu ý khi mượn tuổi xây nhà:

- Nên mượn tuổi xây nhà những gia chủ được tuổi làm nhà trong năm bạn đang có ý định xây
- Không nên mượn tuổi những gia chủ có tang
- Không nên mượn tuổi làm nhà khi gia chủ đó đang xây nhà của họ chưa xong, hoặc cho nhiều người khác mượn tuổi làm nhà chưa xong
- Không nên mượn tuổi xây nhà nếu gia chủ đó vi phạm 1 trong ba hạn : Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc
- Không nên mượn tuổi cải tạo, cơi nới, sửa nhà
- Không nên mượn tuổi làm nhà khi gia chủ chưa có trạch, hay chưa đủ tuổi trưởng thành
Có nên mượn tuổi của người thân trong gia đình làm nhà không?
Mượn tuổi của người thân, cùng huyết thống, dòng họ, có mối quan hệ tốt đẹp để đứng ra khởi công công trình để tránh những trường hợp xích mích không đáng có sau khi hoàn thành.
Bởi vì trong thủ tục mượn tuổi làm nhà, giữa gia chủ và người được mượn tuổi sẽ làm giấy bán – mua nhà tượng trưng để dâng lên thần linh. Giấy này có đầy đủ tên, tuổi, chữ ký của người được mượn nhưng không phải trả khoản tiền thực tế nên nếu không nhờ người thân tín thì rủi ro cao.

Hướng dẫn thủ tục mượn nhà đúng cách 

Mượn tuổi xây nhà năm Tân sửu, đây là một năm đẹp cho việc xây dựng hay cải tạo, cho dù bạn không được tuổi làm nhà năm này bạn cũng có thể xây nhà nhờ việc mượn tuổi làm nhà, đây là hình thức giả bán nhà đất cho người được mượn tuổi, sau đó sẽ làm thủ tục chuộc lại ngôi nhà. Trước hết, để thực hiện nghi thức mượn tuổi xây nhà phải tuân theo các bước:
Bước 1: Chủ nhà viết một giấy bán đất tượng trưng.
Bước 2: Trong lễ động thổ người được mượn đứng ra khấn vái Thần linh và thực hiện động thổ (cuốc 5-7 cái ở hướng đẹp và bỏ viên gạch/đá xuống dưới rồi lấp lại). Trong lúc làm lễ động thổ gia chủ tránh đi chỗ khác, sau đó quay lại công việc bình thường.
Bước 3: Lúc làm mái người được mượn cũng đứng ra thực hiện nghi thức khấn vái thay cho gia chủ

- Thủ tục chuộc nhà khi gia chủ mượn tuổi làm nhà

Nếu như gia đình có cả vợ chồng và con cái thì vợ bước vào nhà đầu tiên, tay cầm một cái gương soi vào trong nhà. Tiếp theo là gia chủ cầm bát nhang tổ tiên vào. Tiếp theo là đến các con bưng bếp lửa đang cháy, gạo, nước, chăn nệm,… vào nhà. Trường hợp trong nhà không có đàn ông thì mẹ đại diện bưng bát nhang tổ tiên vào sau đó mới tới các con vào.
Gia chủ chờ đến giờ tốt mang của cải, trang sức cất vào tủ
Chuyển đồ đạc vào trước sau đó mới bắt đầu cúng.
Sắp xếp đồ đạc bình thường, riêng người tuổi Dần không được phụ dọn và cả phụ nữ đang mang thai cũng không được phụ dọn.
Đến khi cúng thì người được mượn thực hiện nghi thức thắp nhang, khấn vái hoàn thành và gia chủ làm một giấy mua lại với giá cao hơn ban đầu. Từ đó về sau mọi thủ tục cúng kiến, khấn vái thuộc về gia chủ
Trên là một số lưu ý khi mượn tuổi xây nhà mà các bạn nên lưu ý. Ngoài ra hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn cho ngôi nhà tương lai của mình nhé. Ktshanoi là tự hào là một nhà thầu xây dựng uy tín tại Hà Nội, chuyên thiết kế thi công trọn gói.

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356