Thiết kế nhà phố vừa ở vừa cho thuê 7mx8m

Mẫu nhà phố 7mx8m này là một mẫu tương đối đơn giản, Ktshanoi thiết kế và tư vấn thi công sau mùa dich COVID tại ngõ 105 Phố Thụy Khuê – Tây Hồ - Hà Nội. Nằm trong con ngõ đông đúc và chật hẹp tại khu phố cũ Thụy Khuê, bước mấy bước qua đường là tới Hồ Tây gió lộng, Mẫu nhà phố 7mx8m này là một nơi lý tưởng để vừa xây kinh doanh cho thuê cho người nước ngoài kết hợp với nơi ở của gia đình.

Mặt tiền của mẫu thiết kế nhà phố 7x8m kết hợp vừa ở vừa cho thuê


 

Bạn có thể xem rõ hơn dạng pdf hoặc download file pdf về máy (bấm phím Ctrt+S để save hay vào File - Download tại đây): Thiết kế nhà phố 7x8m

Video những sai lầm mà ktshanoi muốn gửi tới bạn để tránh tình trạng mắc phải khi tự ý xây nhà.

 

Bản vẽ của Ktshanoi cải tạo lại cho gia chủ miễn phí

Bản vẽ mặt đứng:

Bản vẽ mặt bằng tầng 1:

Bản vẽ mặt bằng tầng 2,3,4,5

Bản vẽ mặt bằng tầng 6:

Bản vẽ mặt bằng mái và tum thang máy

Thiết kế thi công nhà phố 7mx8m 5 tầng này, Ktshanoi tham gia ở phần sau. Đúng hơn khi công trình chuẩn bị đổ mái tầng 1 thì gia chủ mới gọi điện cho Ktshanoi nhờ can thiệp bởi có quá nhiều bất cập trong quá trình thi công theo bản vẽ trước đó của đơn vị tư vấn trước đó. Vậy nên Mẫu thiết kế nhà cho thuê 7mx8m đúng hơn là một mẫu nhà phố được Ktshanoi cải tạo lại trên cách phân chia lưới cột của bản thiết kế trước đó.

Rất may đây là một mẫu nhà phố hình vuông đơn giản và thiết kế cũ cũng không bị sai vô lý quá trong việc phân chia lưới cột nên Ktshanoi vẫn có thể cải tạo được thành một ngôi nhà phố 7mx8m vừa để ở vừa cho thuê kinh doan ở tầng 1 và cho thuê phòng khép kín ở tầng 2-3-4. Gia chủ sử dụng tầng 5-6
Về cơ bản thì đây là một khu đất khá vuông vức, có mặt tiền rộng 7m nên thiết kế hoàn toàn không có gì khó. Một Tầng chia hai phòng ngủ, thang máy và thang bộ cho xuống phía cuối của ngôi nhà. Toàn bộ không gian tầng 1 sẽ cho thuê kinh doanh dạng cửa hàng.

Tầng 2-4 cho thuê kinh doanh dạng căn hộ khép kính. Tầng 5-6 gia chủ sử dụng. Nói đơn giản là vậy nhưng về tiểu tiết thì có rất nhiều việc phải bàn bởi vẫn cần có kinh nghiệm trong thi công và khai thác sử dụng thì mới tư vấn đúng và chuẩn cho chủ nhà được. Không nhớ đây là bộ thiết kế thứ n bao nhiêu của các đơn vị tư vấn trước mà Ktshanoi phải quăng đi sau khi thấy thiết kế cũ của đơn vị trước làm quá lỗi. Một số lỗi Ktshanoi đã nói rõ hơn trong phần Video bên trên và chúng tôi không muốn nhắc lại việc này.

Thực tế Ktshanoi chỉ mất có 2 ngày để  thiết kế ngôi nhà này ở mức độ có thể thi công được. Với những ngôi nhà vuông 7,x8m kiểu này thì vấn đề kết cấu hay điện nước là việc quá đơn giản, chỉ miễn sao là kiến trúc vẽ chuẩn, vẽ tốt. Vậy nên Ktshanoi không mất thời gian làm hoàn chỉnh bộ hồ sơ cho ngôi nhà 7mx8m này làm gì nữa để kiếm thêm một vài chục triệu thiết kế phí  bởi vì nó quá đơn giản với chúng tôi. Với ngôi nhà phố 7mx8m này cùng hồ sơ thiết kế mẫu nhà 7mx8m vừa ở vừa kinh doanh này được Ktshanoi tặng cho gia chủ mà không tính đồng công nào cả, bởi đơn giản gia chủ là một người bạn của Ktshanoi. 

Hình ảnh thực tế tại công trình thi công được chúng tôi chụp lại


Trên đây là mẫu Thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê 7x8m mà Ktshanoi mới làm trong năm 2020 này. Ktshanoi tặng lại cho bạn để tham khảo. Nếu bạn có khu đất vuông tương tự 7mx7m hay8mx8m bạn đều có thể áp dụng mẫu thiết kế nhà vuông kiểu này để xây dựng công trình cho mình. Và nếu bạn có khó khăn trong việc thiết kế hay thi công, hãy gọi sớm cho Ktshanoi, chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn một cách chuẩn xác nhất về việc thi công các ngôi nhà phố, nhà vuông kiểu này. Tránh việc chọn nhầm người, nhầm đơn vị tư vấn ngay từ đầu, dẫn tới các hậu quả nặng nề về sau khó khắc phục sửa chữa.
Ktshanoi có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công trọn gói tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vẫn miễn phí cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.
HOANG QUANG HUY (architech)
From: KTSHANOI DESIGN OFFICE 
Office1: Design studio: No 6+8 Trang Thi - Hoan Kiem - Ha noi
Office2: Room 301D - No 52 Hai Ba Trung - Ha Noi
Website: www.Ktshanoi.net - www.Arthanoi.com
Email:huyktshanoi@gmail.com
chat online:
Mobile + zalo+viber: 0913038356
sky: huyktshanoi@gmail.com
face: huy.ktshanoi

0913 038 356