Thiết kế nhà phố để ở 5x12m thiết kế cầu thang cuối 1 bên

Ktshanoi - Chia sẻ và gửi tặng bạn đọc một mẫu nhà phố hiện đại với phương án thiết kế cầu thang cuối 1 bên. Hiện nay rất nhiều gia chủ đã liên hệ đến Ktshanoi để xin được tư vấn thiết kế nhà phố với mặt tiền 5m cơ bản, chiều sâu từ 10m đến 20m, và vấn đề đăt ra là cách thiết kế vị trí cầu thang cho những mẫu nhà này như thế nào là phù hợp. 

Đây là mẫu nhà phố được xây nhằm mục đích để ở là chính cho nên cách thiết kế vô cùng đơn giản thôi, mà Ktshanoi đã làm khá nhiều những mẫu nhà kiểu như này rồi. Bạn có thể xem thêm một mẫu nhà 5x12m có thang máy và gara cũng xây nhằm mục đích để ở, để so sánh xem 2 mẫu nhà cùng diện tích, cùng nhu cầu mong muốn xem có gì thú vị ở đây nhé.  

Mặt tiền mẫu nhà phố 5x12m cầu thang và thang máy cuối 1 phía

Thiết kế mặt tiền nhà phố 5x12m cầu thang và thang máy cuối 1 bên

Ưu điểm của cách thiết kế nhà phố có cầu thang và thang máy cuối nhà 1 bên này sẽ giúp những mẫu nhà phố có diện tích nhỏ như này luôn thông thoáng hơn, các không gian không bị chia cắt như những nhà có cầu thang giữa. Ngoài ra còn tăng không gian diện tích sử dụng hơn so với cách thiết kế ở giữa

Bản vẽ các mặt bằng như sau:

bản vẽ mặt bằng tầng 1

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Bản vẽ mặt bằng tầng 3

Bản vẽ mặt bằng tầng 4

Bản vẽ mặt bằng tầng 4

Công năng cơ bản trong mẫu nhà phố 5x12m này như sau:

 Tầng 1  Do đây là nhà để ở đơn giản cho nên thiết kế nhà sẽ hướng đến những nhu cầu để ở là chính, mẫu nhà phố 5x12m được thiết kế công năng tầng 1, đầu tiên là gara để xe cho cả gia đình, tiếp đến là vị trí dành cho không gian phòng bếp + bàn ăn, sân nhỏ làm giếng trời, cầu thang máy và thang bộ 1 phía

Tầng 2 với công năng được thiết kế như sau: Không gian phòng khách tầng 2 ngay cạnh ban công, tiếp đến bên trong 1 phía là cầu thang bộ và thang máy, giếng trời, một bên là phòng ngủ và khu vệ sinh chung cho cả tầng 2.

Tầng 3: Một phòng ngủ ngay cạnh ban công và 1 phòng ngủ phía trong, vẫn là khu vệ sinh chung cho 2 phong ngủ được đặt ở giữa 2 phòng, ngoài ra tầng 3 vẫn có giếng trời, khu vực cầu thang máy và cầu thang bộ 1 phía.

Tầng 4 : Thiết kế với không gian phòng thờ cạnh ban công giúp không gian này luôn thông thoáng và nhiều ánh sáng, gió tự nhiên. Phía trong là sân thượng, 1 bàn trà nhỏ.Những mẫu nhà phố 5x12m cầu thang 1 phía đang là xu hướng thiết kế hiện nay cho những không gian sống khá hay để các bạn tham khảo và đưa ra sự lựa chọn. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 2 phương án thiết kế nhà phố 5x12m tại Hà Nội để có thêm sự so sanh cũng như lựa chọn cho mẫu nhà tương lai của mình một cách chính xác hơn.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà phố năm 2022

Nguồn st ảnh:"Nghiện Nhà"

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356