Thiết kế nhà lô nhà phố 3 tầng trên diện tích đất 160m2

Chia sẻ bạn tham khảo một mẫu thiết kế nhà lô nhà phố với kiến trúc 3 tầng trên diện tích 160m2, có mặt tiền hướng tây, và giải pháp đặt ra để giảm nhiệt cho toàn bộ ngôi nhà tại Vĩnh Phúc là các kiến trúc sư đã thiết kế những bức tường chéo, tạo thành nhiều phễu hút gió, xua tan đi cái nắng nóng của mùa hè oi bức và khắc nghiệt ờ miền Bắc.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà lô nhà phố trên diện tích đất160m2

Thiết kế nhà phố có hai mặt tiền. Tuy nhiên, mặt tiền theo chiều dài (hông nhà) lại có hướng chính Tây. Để tận dụng lợi thế hai mặt thoáng mà vẫn tránh được nắng gắt từ hướng Tây, kiến trúc sư đưa ra thiết kế kín bên ngoài, thoáng bên trong. 

Mặt tiền nhà được bao kín bởi tường đặc và hàng rào sắt. Không chỉ hạn chế tác động của nắng, mặt tiền kín còn tránh ảnh hưởng của tiếng ồn và khói bụi, nhất là khi phía trước ngôi nhà có đường lớn.

với điểm nhấn đặc biệt của công trình là các bức tường xếp chéo ở hông nhà phía Tây. Ngoài tác dụng chắn nắng, chúng kết hợp với mảng kính ngăn cách không gian phòng ngủ với bên ngoài tạo thành khe hút gió, giải phóng khí nóng và làm mát khu vực nghỉ ngơi.

Thiết kế nội thất mẫu thiết kế nhà 3 tầng 

Thiết kế nhà đẹp có công năng tầng trệt, khoảng lùi 5,4 x 6,5 m ở hướng Bắc (sau cổng vào nhà) vừa là sân để xe, vừa là không gian đệm bảo vệ khu vực sinh hoạt khỏi môi trường bên ngoài. hướng Tây, kiến trúc sư bố trí sân ướt, vườn cây để không gian bên trong đỡ bị ảnh hưởng bởi nắng gắt.

Thiết kế nhà ống 3 tầng hướng tây, Vào buổi chiều, người ở phòng khách vẫn có thể nhìn thấy hoàng hôn nhưng không bị nóng nhờ các tán cây cản bớt nhiệt. Tất cả không gian chức năng tầng trệt đều được kết nối với khoảng giếng trời ở phía Đông của công trình. Giếng trời vừa là giải pháp bù sáng, vừa hỗ trợ lưu thông và làm mát không khí nhờ kết hợp thác nước, bể cá, các kts đã bố trí các phòng ngủ trên tầng 2, được bố trí ở những hướng tranh mặt trời như hướng bắc, hướng đông để tránh nắng nóng, những không gian khác trong nhà được xây tường dày hơn, nhiều giếng trời, lan can, không gian xanh, những bức tường chéo giúp ngôi nhà luôn chàn ngập gió, thoáng mát mặc dù mặt tiền hướng tây mùa hè ở miềm bắc khá nắng nóng và oi bức.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Các phòng ngủ trên tầng 2 được thiết kế hiện đại, tối giản, sàn gỗ vẫn là sự lựa chọn cho không gian riêng tư, giúp mang lại một cảm giác ấm cúng hơn, ngoài ra các phòng ngủ được thiết kế ở hướng bắc và đông bắc giúp căn phòng mát hơn, tránh nắng nóng ở mùa hè oi bức này.

Nguồn st vnexpress

0913 038 356