Kỳ lạ với mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng biết thở

Giới thiệu bạn tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp ngôi nhà được ví như biết thở nhờ tường sử dụng gạch lỗ kết hợp cây xanh giúp không khí ra vào ngôi nhà như phổi người hít thở. Nằm trên diện tích mảnh vườn rộng 1000m2 ở Biên Hòa Đồng nay, nhà cạnh sông chi phí 1,5 tỷ đồng.

Ngôi nhà biết thở gây sự chú ý của các vị khách ghé thăm. Gia chủ muốn giữ không gian cảnh quan ven sông, ngôi nhà được xây 200m2 và gọn vào một góc vườn với thiết kế nhà 2 tầng cho 3 thế hệ sinh sống.
Thiết kế nhà ống ngày nay đều đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của gia chủ, do ngôi nhà gần sông để đáp ứng tiêu chuẩn về không khí cho nên gia chủ và các kiến trúc sư đã bàn bạc thiết kế nhà có hệ thở cả ngày để điều hòa không khí trong cũng như ngoài. 
Ngôi nhà sau ba tháng thiết kế nhà với tám khối nhỏ và một khối lớn. Tám khối nhỏ dùng làm các phòng riêng. Khối lớn là không gian sinh hoạt chung, có nhiệm vụ kết nối tám khối nhỏ và được hình thành từ bốn bức "tường thở". 

Bản vẽ mặt bằng, mặt cắt các tầng trong mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng biết thở

Bản vẽ mặt bằng tầng trệt:

Bản vẽ mặt bằng tầng 2:


 

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà đẹp biết thở

Mặt tiền mặt trước

Góc khác

Thiết kế nhà ống đẹp với tường hở làm bằng gạch lỗ được xếp ngược hướng với phương pháp xây dựng thông thường. Với cách xử lý này, lỗ gạch tạo ra miệng gió hút không khí, cho gió cùng ánh sáng vào công trình. Không khí liên tục được luân chuyển, như phổi người hít thở. Đặc biệt, toàn bộ phần tường hở phần đều sử dụng gạch cháy. Những sản phẩm lỗi trong quá trình sản xuất không bị bỏ phí mà góp phần tạo ra màu sắc cho công trình và thân thiện với môi trường.


Khoảng sân vườn với cây xanh là yếu tố thứ hai bảo vệ, ngăn tác động xấu của môi trường ngoài ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt bên trong. Thiết kế với lớp tường "thở" tương đương một bức tường kín nhưng vẫn đảm bảo cho không khí và ánh sáng lưu thông.

Thiết kế nhà ống 2 tầng với các bức "tường thở" còn giúp phân tách không gian trong nhà, tạo ra nhiều khoảng thông tầng. Các phòng đều tiếp xúc với thông tầng nên không khu vực nào, kể cả nhà vệ sinh, phải sử dụng đèn điện vào ban ngày. Lượng ánh sáng cũng vừa đủ không gây lóa mắt. Bên cạnh đó, cây xanh xuất hiện khắp nhà, làm mát không khí và hạn chế việc dùng quạt, điều hòa

Thiết kế nhà phố thú vị với các khu vực sinh hoạt chung nằm ở những vị trí trung tâm, kết nối các phòng riêng theo cả phương dọc lẫn ngang giúp tăng sự kết nối các thành viên gia đình và không phá vỡ nếp sống cũ của họ. 

Không gian xanh mát, thoáng đẵng là ngôi nhà mong ước của rất nhiều gia đình hiện nay.

Không gian phòng bếp, khu vực nấu ăn khá đơn giản nhưng thực sự thú vị với gam màu truyền thống bằng gỗ.

Khu vực cầu thang đi lên phía trên

Không gian khu vực vệ sinh khép kín đơn giản thui như bao nhà khác. Thiết kế không gian học chung ở tầng trên hướng ra thông tầng, kết nối với "khu vườn" bên dưới, nơi ông nằm võng, bà loay hoay trong bếp, những đứa trẻ xem tivi. Tất cả sinh hoạt hàng ngày diễn ra bên dưới tán cây. Ngoài ra các phòng ngủ được bố trí đa số ở trên tầng trên là chủ yếu.

Nếu bạn yêu thích không gian nhà này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.
Ngoài ra bạn đang có ý định tự thiết kế thi công nhà ở của mình thì hãy đọc Tại đây để tránh mắc những sai lầm khi tự thiết kế thi công nhà ở của mình nhé.
Theo nguồn tin từ Vnexpress

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356