Hãy cùng ngắm nhìn mẫu nhà phố được lột xác sau 15 năm sử dụng

Chia sẻ bạn tham khảo thêm một mẫu thiết kế cải tạo nhà phố cũ mà gia chủ chia sẽ đây là mẫu nhà thứ 4 mà gia chủ đã chuyển đến ở, Hiện trạng ban đầu mẫu nhà phố 4 tầng được gia chủ mua lại và quyệt định cải tạo lại nhằm mục đích để ở là chủ yếu.

- Hiện trạng mẫu nhà phố cũ sau 15 năm sử dụng và sau khi được gia chủ cải tạo lại lại:

Mặt tiền trước và sau khi được cải tạo

Với mặt tiền trước và sau 

Thiết kế mặt tiền đầy thú vị lột xác ngoại mục khiến gia chủ vô cùng thích thú, không gian mặt tiền cũng được thay áo mới. Với mẫu nhà sau 15 năm sử dụng đã bị xuống cấp, mặt tiền lạc hậu, thiếu công năng sử dụng cho nên việc cải tạo lại nhà cũ này là vô cùng cần thiết

Cải tạo nhà cũ giúp gai chủ giảm bớt chi phí, một phần vẫn đáp ứng được nhu cầu mong muốn của các thành viên.

Thiết kế cải tạo nhà cũ 4 tầng

- Hiện trang công năng ban đầu như sau:

+ Tầng 1 là phòng khách, bếp và vệ sinh.

+ Tầng 2, 3 là 4 phòng ngủ và 2 vệ sinh.

+ Tầng 4 là phòng thờ với ban thờ treo, khu để bồn nước và sân phơi, lợp mái tôn.

Nhận thấy điểm trừ và hạn chế đó là: Bề ngang nhỏ kích thước 3m, chiều dài trong nhà 12m6 chia 2 phòng trước sau và cầu thang ở giữa. Dẫn tới phòng ngủ khá nhỏ và bí. Măt tiền cũ kỹ đơn sơ không có ban công nhìn rất tù túng. Cầu thang bộ dạng vòng cung dẫn tới việc không gian sử dụng bị thu hẹp và không thẩm mỹ vì để lộ khoảng hở giữa tường và bản thang lớn, tường bị ẩm mốc, bếp rất hẹp và tối, phòng khách ngắn và nhỏ, vệ sinh tầng 1 chiếm 1 diện tích rất lớn trong không gian bề ngang vốn đã nhỏ hẹp đó là điều không cần thiết......

Giải pháp cải tạo nhà phố 4 tầng, Vậy phải làm như nào để có thể xử lý được đây?

Phương án cải tạo của các kiến trúc sư cho mẫu nhà này là, Đầu tiên phải làm lại phần thang bộ, vì thang bộ là xương sống của ngôi nhà, là thẩm mỹ , là nơi hàng ngày đi lại giao thông nhiều nhất, phương án là phá bỏ thang bộ cũ đi, cái khó nhất ở đây đó là ô thang hiện trạng đang là thang vòng cung giờ phải làm sao để làm được bản trượt chéo. Để tối ưu nhất, hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo kết cấu nhất.

Tiếp đến phải xử lý cho khu bếp nhìn phải thật thoáng và đầy đủ công năng. Đằng sau nhà vẫn còn 1 khoảng lưu không nên ý tưởng đó là trổ cửa sổ cho khu bếp và làm khung giàn để treo hoa, vừa để bảo vệ đảm bảo an toàn vừa để trang trí. Chiều ngang nhà nhỏ nên bếp được thiết kế dạng bếp góc chữ L để bố trí đầy đủ công năng và tiện ích nhất.

Phòng khách được nới thêm ra ngoài phần sân phía trước thêm 1m6 nữa với mục đích tăng thêm chiều dài cho phòng ngủ phía trước của tầng 2 và 3 vì 2 phòng ngủ này chiều dài đang khá ngắn .

Thi công nhà phố 4 tầng , thay đổi cải tạo lại mặt tiền được phá đi làm lại, dùng hệ gạch thông gió và tạo ô thoáng để lấy sáng và thoáng hơn. Dỡ bỏ hệ thống mái tôn trên tầng 4 làm mái bê tông để đưa bồn nước lên trên mái, đồng thời làm thêm 1 phòng kho trên mái này. Làm phòng thờ và thêm khu đọc sách và sân chơi, sân phơi, khu để máy giặt máy sấy trên tầng 4. Làm lại cổng và khu vực sân tầng 1. Thay lại toàn bộ sàn, đục hết các mảng tường bị mốc thấm trát lại, đục toàn bộ vệ sinh ốp lại lại và thay thế thiết bị vệ sinh mới. Xử lý chống thấm lại toàn bộ phần mái, ban công, vệ sinh và giáp lai 2 bên hàng xóm.

Thực hiện phương án cải tạo nhà cũ:

Cải tạo sân chỗ để xe và không gian xanh

Cải tạo phía sân, hè

Không gian cầu thang trước và sau khi cải tạo

Không gian cầu thang trước và sau khi cải tạo

Lột xác ngoại mục các không gian sinh hoạt

Cải tạo không gian phòng khách

Cải tạo không gian phòng khách 

Nội thất bếp

Thiết kế thay đổi không gian nội thất bếp

Thây đổi lại không gian cầu thang

Thay đổi lại không gian cầu thang

Thay đổi nội thất phòng ngủ

Thay đổi nội thất phòng ngủ

Xây nhà để ở, Biến những không gian chật hẹp, ít thông thoáng trở nên thông rộng và hiện đại hơn, sàn nhà với sàn gỗ sang trọng, nội thất phòng ngủ đầy đủ tiện nghi cho một căn hộ riêng biệt sử dụng thoải mái

Không gian tầng 4 lột xác đầy bất ngờ

Thay đổi ngoại mục giữa không gian tầng 4 với những không gian thú vị, không gian thư giãn, khu vực phơi, giặt đồ, mảnh xanh mát với khu vườn trên cao

Nội thất không gian phòng thờ

Không gian phòng thờ trang nghiêm được đặt ở vị trí cao nhất của ngôi nhà, nơi yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng mát nhất.

Với một mẫu nhà cũ, gia chủ lên kế hoạch cải tạo lại nhà, đây là 1 quyết định khá hay, việc cải tạo nhà cũ 1 phần giúp các gia chủ tiết kiệm được nguồn chi phí xây nhà, thời gian thi công, mặt khác những mẫu nhà cải tạo đa phần đều đáp ứng được nhu cầu sử dụng cần thiết của nó.

Nếu bạn đang phân vân có nên cải tạo nhà cũ hay xây mới thì hãy liên hệ với đội ngũ các kiến trúc sư tư vấn cụ thể hơn cho mẫu nhà tương lai của bạn một cách chính xác hơn nhé. ( Lưu ý: những mẫu nhà cũ đa phần đều được quyết định cải tạo lại, tuy nhiên những mẫu nhà nào không thể cải tạo được thì bạn không nên cải tạo nữa, vì nó còn phụ thuộc vào đồ bền của móng, tường nhà cũ nữa...)

Xem thêm: Những lưu ý gì khi xây nhà năm 2022

Nguồn st ảnh:"Nghiện Nhà"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0913 038 356