Xây nhà trọn gói lưu ý những vấn đề thường gặp

Để có được mẫu thiết kế nhà đẹp ứng ý cả về ngoại lẫn nội thất ngoài việc bạn đã có bản thiết kế kiến trúc chỉnh chu, ưng ý thì việc chọn nhà thầu thi công trọn gói công trình nhà ở của bạn cũng vô cùng quan trọng bởi một nhà thầu tốt sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành dự án theo đúng tiến độ và đảm bảo an toàn, bền đẹp cho công trình.


Chúng ta thấy đa phần khách hàng thường không hài lòng về nhà thầu trong quá trình xây dựng. Để tránh trường hợp đó, khách hàng nên biết về các vấn đề thường gặp khi xây nhà trọn gói nhằm lường trước khó khăn và có quyết định đúng đắn khi chọn nhà thầu xây nhà trọn gói.

Không có đội ngũ nhân viên tư vấn xây dựng nhà trọn gói 
Không ít nhà thầu xây dựng hiện nay hoạt động theo hình thức khi có công trình mới đi kiếm thợ thi công. Điều này khiến cho đội ngũ thợ thuyền thường không ổn định cả về số lượng lẫn tay nghề, làm cho công trình xây dựng không được đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng.

Giám sát lỏng lẻo
Vấn đề này thường xuất hiện khi nhà thầu nhận được một lúc nhiều công trình mà lại không có đội ngũ nhân viên hoặc không biết cách tổ chức khiến cho công tác giám sát và quản lý bị lỏng lẻo, kéo theo chất lượng công trình cũng bị thả nổi tùy theo tay nghề và kinh nghiệm của thợ.

Dễ phát sinh chi phí
Khi chọn nhà thầu xay nha tron goi khó tránh khỏi vấn đề phát sinh chi phí. Bạn nên lường trước được điều này để suy nghĩ các giải pháp nhằm hạn chế rủi ro, hạn chế chi phí phát sinh. Điều này thường bị ảnh hưởng khi trong bản hợp đồng không rõ ràng, rành mạch hoặc do công tác giám sát quản lý của bạn còn lỏng lẻo dẫn đến lãng phí vật tư, lãng phí thời gian,… gây ra phát sinh thêm nhiều chi phí.


Chậm tiến độ công trình
Thường do nhà thầu không có kế hoạch cụ thể chi tiết về hạng mục công việc, nhân công, vật tư, tài chính ngay từ khi bắt đầu công trình. Hoặc có lập kế hoạch nhưng lại thiếu giám sát và quản lý trong quá trình thực hiện khiến cho kết quả thực hiện không đúng với kế hoạch đã đề ra.

Nhà thầu bỏ ngang công trình
Đây là điều xấu nhất làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công xây dựng. Vấn đề này thường xảy ra khi nhà thầu không lường hết những chi phí khi thi công, hoặc quản lý vật tư, nhân công không chặt khiến cho chi phí xây dựng bị vượt so với giá nhận thầu. Khi đó đành phải nhà thầu đành chấp nhận bỏ ngang vì làm tiếp sẽ càng thiệt. Chính vì sợ rơi vào những trường hợp này nên đa số chủ nhà đều muốn chọn những nhà thầu có mối quan hệ thân tình để có thể nắm rõ lý lịch, cũng như nơi ở của nhà thầu.

Hi vọng các thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý khi lựa chọn nhà thầu cũng như lấy làm kinh nghiệm khi có dự định xây nhà ở.
Biên tập Thu Hoài - Arthanoi

0913 038 356