Xây nhà hợp phong thủy cho tuổi Canh Tuất trong năm 2021

Tư vấn thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 xây nhà trong năm 2021. Năm 2021 có thể nói là một năm đẹp cho các gia chủ tuổi này đang có ý định xây nhà trong năm này. Để xây nhà sao cho hợp phong thủy, làm ăn phát đạt lại là điều được quan tâm rất nhiều.

Tư vấn thiết kế nhà đẹp theo quan niệm mà ông cha ta ngày xưa có câu “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” , đây là 3 mốc quan trọng, phải toàn vẹn mới được xem là người trưởng thành. Do đó, việc làm nhà đều phải xem ngày, xem tuổi, xem năm cẩn thận vì “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, phải chọn được ngày tốt, năm tốt thì mới xây được nhà. Vậy tuổi Canh Tuất 1970 xây nhà năm 2021 có được không và tuổi Canh Tuất xây nhà năm nào thì tốt. 

- Tổng quan về tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 

Tư vấn xây nhà cho người tuổi canh tuất là những người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim, Màu vàng và trắng là hai màu rất hợp với người tuổi này, tuổi này kỵ các màu tượng trưng cho mệnh hỏa như hồng, đỏ. 

- Cách xem tuổi Canh Tuất xây nhà chuẩn phong thủy

Đối với người Việt Nam thì việc xây dựng nhà cửa là công chuyện quan trọng trong đời người. Việc chọn thời điểm xây dựng thuận lợi bao gồm: chọn năm (tuổi đẹp), chọn tháng đẹp, chọn ngày đẹp, chọn giờ tốt, chọn hướng hợp lý… để động thổ công trình. 

Tuổi 1970 xây nhà năm nào đẹp?

+ Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc
Trong phong thủy xây dựng, 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ khi xây sửa nhà đó là: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Vì vậy, để biết gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 có làm nhà vào năm 2021 được hay không, chúng ta cần xét chi tiết 3 yếu tố này. 
Hạn tam tai: Trong đời người, cứ 12 năm thì sẽ gặp 3 năm tam tai liên tiếp nhau. Xây nhà năm gia chủ phạm tam tai dễ gặp những điều không may và những tai họa không thể lường trước được. Năm 2021 là năm Tân Sửu. Theo cách tính hạn tam tai được lưu truyền ngàn đời nay, vào năm Sửu, các tuổi Sửu, tuổi Tỵ và tuổi Dậu sẽ gặp hạn. Gia chủ tuổi Canh Tuất, năm dự kiến xây nhà là 2021-Ất Sửu. Tuổi Tuất gặp năm Sửu sẽ không phạm phải Tam tai. Gia chủ có thể tiến hành xây sửa nhà trong năm này.
Hạn Kim lâu : Từ xa xưa, ông cha ta đã lưu truyền câu nói này trong dân gian: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Ý của câu này là, lấy vợ thì xem tuổi đàn bà và dựng nhà thì xem tuổi đàn ông. Với trường hợp đặc biệt, nếu người đàn ông trong gia đình đó đã mất thì khi xây nhà sẽ lấy tuổi của con trai để tính. Nếu gia đình không có con trai thì lúc đó mới lấy tuổi của người đàn bà để tính các hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang ốc. 
1, 3, 6, 8 chính là những số dư trong phép tính: TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ : 9
Dư 1: rơi vào cung Khôn, phạm Kim Lâu thân. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây hại cho bản thân gia chủ.
Dư 3: rơi vào cung Càn, phạm Kim Lâu Thê. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây họa cho người vợ gia chủ.
Dư 6: rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây họa cho người con trong gia đình.
Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây thiệt hại cho vật nuôi trong gia đình, khiến gia đình không thể nuôi được các loại gia cầm gia súc. Gia chủ làm ăn thất bát, không có lợi. 
Gia chủ sinh năm Canh Tuất 1970, xây nhà năm 2021, lúc đó gia chủ 52 tuổi. 52:9=5 dư 7 ==>> Không phạm kim lâu
Hạn hoang ốc: Theo quan niệm ngày xưa, nếu làm nhà phạm phải hạn Hoang ốc thì công việc làm ăn, sức khỏe cũng như các mối quan hệ trong gia đình sẽ không được tốt. Người sinh năm Canh Tuất (1970) xây nhà năm 2020 cần phải xem có phạm phải cung hoang ốc này hay không. Hoang ốc có 6 cung: khởi tuổi 10 tại Nhất cát (tốt), 20 tại Nhì Nghi (tốt), 30 tại Tam Địa sát (xấu), 40 tại Tứ tấn tài (tốt), 50 tại Ngũ Thọ tử (xấu), 60 tại Lục Hoang ốc (xấu). Cách tính hoang ốc theo vòng xoay của kim đồng hồ.

Tóm lại: bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi ban đầu năm 2021 gia chủ tuổi canh tuất có hợp tuổi xây nhà không ?, gia chủ tuổi Canh Tuất sẽ 52 tuổi. Ta tính hạn hoang ốc như sau. Khởi tuổi bắt đầu từ 50 tại Ngũ Thọ tử, 51 tại Lục Hoang ốc, 52 tại Nhất Cât. Nhất Cát là một cung cực kỳ tốt. Gia chủ xây nhà năm này, khi vào ở thì việc làm ăn, thăng tiến sẽ trở nên thuận buồm xuôi gió, phát triển bền vững. 

Tuổi 1970  xây nhà tháng nào hợp phong thủy ?

+ Những tháng không nên xây nhà: 
 Tháng giêng: đầu năm kiêng đào bới, đập phá để tránh những đổ vỡ trong cả năm. Ngoài ra, tháng này hiếm nhân công bởi lúc này mọi người vẫn đang ăn tết, đi lễ hội, du xuân đầu năm. Nếu tìm được thợ thì giá nhân công sẽ khá đắt. 
Tháng 7: đây là tháng cô hồn.
Tháng 11, 12: Hai tháng cuối năm thích hợp cho việc sửa chữa nhà cửa hơn là xây mới bởi nếu làm trong thời gian này thì mọi việc sẽ dở dang. Người Việt cũng kiêng xây nhà kéo dài trong 2 năm. Hơn nữa, giá nhân công cuối năm cũng khá cao nên gia chủ cần xem xét.
+ Những tháng nên xây nhà:
Tháng 2, 3: Thời tiết mùa xuân mang lại nguồn sinh khí dồi dào, năng lượng tích cực, trời khô ráo nên thích hợp xây nhà mà không sợ bị gián đoạn. Nguồn nhân lực thời điểm này cũng dồi dào hơn do mọi người đã bắt đầu quay trở lại với nhịp sống. Giá nhân công từ đó cũng giảm khá mạnh. 
Tháng 4,5,6: Trời bắt đầu vào hè và những cơn mưa mùa hè sẽ giúp gia chủ kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của ngôi nhà. Mưa mùa hè cũng không kéo dài quá lâu nên việc làm nhà cũng không bị gián đoạn nhiều. 
Tháng 8,9,10 âm lịch: Xây nhà vào khoảng thời gian này khá bình ổn bởi thời tiết khô ráo, pha chút se lạnh của mùa thu. Công việc thi công sẽ diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn. Tuy nhiên, do tiết trời hanh khô nên khi đổ bê tông, gia chủ cần phải đảm bảo tưới nước giữ ẩm cho bê tông tốt nhất.

Xem ngày làm nhà tuổi Canh Tuất

Chọn ngày tốt để tiến hành động thổ, đặt móng sẽ giúp cho công việc thuận lợi hơn, gia chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống gia đình cũng được bình yên, an lành.
Lưu ý: Gia chủ tuổi Canh Tuất có mệnh Kim nên chọn ngày động thuộc thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh. Đó là các ngày thuộc hành Kim và hành Thổ. Tránh ngày Thìn động thổ vì lục xung với tuổi Tuất, Tránh ngày Tuất động thổ vì đây là ngày thái tuế. Ngày động thổ không trùng các ngày Nguyệt Kỵ là các ngày mùng 5, 14, 23 hàng tháng. Tránh ngày Tam Nương động thổ.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1970

Tư vấn xây nhà phong thủy cho tuổi nhâm tuất với hướng nhà là một trong những yếu tố phong thủy ảnh hưởng lớn đến tài lộc và sự nghiệp cũng như sự may mắn và tai họa cho gia chủ. Nếu gia chủ chọn sai hướng có thể sẽ đem rất nhiều tai họa và điều không may mắn tới cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
Theo phong thủy Lạc Việt, nam và nữ tuổi Canh Tuất 1970 đều thuộc cung Chấn, ứng với nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Nam, Tây Nam, Đông và Bắc.
Hướng Nam là hướng sinh khí, phúc lộc vẹn toàn. Gia chủ làm nhà hướng này sẽgặp nhiều vận may và những điều tốt lành, cuộc sống phú quý giàu sang và thịnh vượng.
Hướng Tây Nam là hướng diên niên, mọi sự đều yên ổn. Gia chủ làm nhà hướng này sẽ tốt về đường con cái, gia đình hòa thuận, yêu thương nhau.
Hướng Đông là hướng phục vị, nhận được sự giúp đỡ. Gia chủ làm nhà hướng này thì mọi việc đều yên ổn, tránh được tai ương , khó khăn có người giúp đỡ.
Hướng Bắc là hướng thiên y, Gặp thiên thời địa lợi và được che chở. Gia chủ làm nhà hướng này sẽ nhận được phúc lộc trời ban, được che chở, bảo vệ, có cuộc sống phúc lộc, giàu sang, con cháu hòa thuận.

- Một số mẫu nhà đẹp hợp phong thủy cho tuổi Canh Tuất

1. Thiết kế biệt thự phố 110m2 cho thuê căn hộ cao cấp

2. Thiết kế biệt thự đẹp 5 tầng 6,5x16m hiện đại

3. Thiết kế nhà phố 6mx9m 5 tầng đẹp


Thiết kế thi công xây nhà trọn gói, chìa khóa chao tay mẫu nhà phố 6x9m tại Hà Nội

4. Thiết kế biệt thự 8x14m 3 tầng hai mặt tiền

5. Thiết kế nhà phố đẹp 3x20m 4 tầng


Nếu bạn đang có ý định xây nhà trong năm 2021 thì hãy liên hệ trực tiếp theo Hotline: 0913038356 để được tư vấn xây nhà cụ thể và chi tiết hơn cho mẫu nhà tương lai của mình nhá. Ktshanoi Tư vấn xây nhà đẹp năm Tân Sửu hợp phong thủy và các tuổi làm nhà được trong năm này nhé. Ktshanoi là công ty xây dựng chuyên thiết kế thi công trọn gói, chìa khóa chao tay tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận. 
ST phong thủy

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356