Xây nhà chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964

Tư vấn thiết kế xây nhà đẹp chuẩn phong thủy cho gia chủ sinh năm 1964 giáp thìn đang có ý định xây nhà trong năm 2021. Và rất nhiều câu hỏi đặt ra chu của các gia chủ xoay quanh tuổi mình có xây nhà được trong năm 2021 không, xây nhà hướng nào, ngày nào động thổ đẹp, tháng nào hợp xây nhà mang lại nhiều điều may mắn...vv. Rất nhiều câu hỏi luôn, và dưới đây là một bài viết chi tiết mà ktshanoi tư vấn cho gia chủ tuổi Giáp Thìn xây nhà trong năm 2021.

1. Ktshanoi tư vấn xây nhà chuẩn phong thủy cho các gia chủ tuổi giáp thìn

- Tổng quan về tuổi Giáp Thìn

Tư vấn xây nhà cho tuổi giáp thìn là các gia chủ sinh năm 1964, thuộc mệnh hỏa, thuộc cung Đoài, trong năm 2021 tuổi giáp thìn 58 tuổi ( tuổi âm lich ), xây nhà chuẩn phong thủy bạn nên xem xét 3 điều để tránh phạm phải như sau: Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc.
Việc xét hạn này giúp các bạn trả lời được câu hỏi: Tuổi giáp thìn có xây nhà được trong năm 2021 hay không ? Vẫn là câu hỏi chung cho nhiều gia chủ đang có ý định xây nhà trong năm 2021 này, đơn giản lắm nếu các bạn đã có sự chuẩn bị và xét xét kĩ lưỡng, còn nếu bạn vội vàng sẽ gặp nhiều khó khăn, và hãy nghĩ đến các công ty xây dựng uy tín họ sẽ tư vấn cho các bạn một cách kỹ lương hơn cho ngôi nhà tương lai của mình nhé. Ktshanoi tự hào là công ty xây dựng uy tín tại Hà Nội trong lĩnh vực thiết kế thi công trọn gói, chìa khóa chao tay, Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. 
+ Xét hạn Tam tai như sau: 
Theo phong thủy ngũ hành, hạn tam tai sẽ xảy ra 12 năm một lần, mỗi lần sẽ kéo dài 3 năm liên tiếp. Xem tuổi làm nhà gia chủ cần đặc biệt chú trọng đến điểm này. 
- Những người tuổi Thân, Tý, Thìn: hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn
- Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
- Những người tuổi Hợi, Mão Mùi: hạn tam tai vào các năm Ngọ, Mùi, Tỵ
- Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu
==>>Như vậy, năm 2021 là năm Ất Sửu. Tuổi Thìn gặp năm Sửu không phạm phải tam tai. 
+ Xét hạn Kim Lâu như sau: 
Cách tính hạn Kim lâu khá đơn giản. Gia chủ chỉ cần lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu dư 1 là kim lâu thân; dư 3 là kim lâu thê; dư 6 là kim lâu tử; dư 8 là kim lâu lục súc. Khi trùng những con số này thì gia chủ nên tránh làm việc trọng đại như xây nhà để tránh những điều không may mắn.
==>>Năm 2021, gia chủ tuổi Giáp Thìn có tuổi mụ là 58. 58:9=6 dư 4 sẽ không phạm kim lâu
+ Xét hạn Hoang ốc như sau:
Hoang ốc là ngôi nhà hoang có ma quỷ trú ngụ. Theo quan niệm dân gian, xây nhà phạm phải hạn này sẽ cực kỳ xấu, ma quỷ có thể theo đó mà vào ở cùng gia tiên, phá nhà phá cửa. Hạn Hoang ốc chia làm 6 cung, trong đó có 3 cung xấu cần phải xem xét cẩn thận, đó là: cung tam địa sát, ngũ thọ tử và lục hoang ốc. 
*Cách tính hạn hoang ốc:
Khởi 10 tuổi tại cung Nhất cát, 20 tuổi tại cung Nhị nghi, 30 tuổi tại cung Tam địa sát… Hết số tuổi chẵn chục đếm tiếp liền đến số tuổi lẻ. Nếu tuổi mệnh chủ rơi vào nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài là tốt nhất. Nếu rơi vào 3 cung còn lại sẽ phạm phải hoang ốc. Gia chủ sinh năm Giáp Thìn, xây nhà năm 2021, lúc đó gia chủ 58 tuổi. Theo cách tính trên tuổi gia chủ rơi vào cung Nhất Cát. Đây là cung tốt trong hạn Hoang ốc
Kết luận: Năm 2021, gia chủ tuổi Giáp Thìn không phạm phải hạn Tam Tai, Kim lâu , hoang ốc nên đây là một năm đẹp để xây nhà mới hay sửa chữa cải tạo nhà hoặc thuận lợi làm những việc trọng đại.
Xét tới những gia chủ tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu xanh nước biển, màu đen.

- Tuổi Giáp Thìn xây nhà hướng nào ?
Người Việt Nam ta hay lựa chọn nhà hướng Nam hoặc Đông Nam để có thể đón gió mát mẻ vào mùa hè và tránh được gió đông bắc lạnh giá khi đông đến. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp hướng này, theo từng tuổi để chọn ra được những hướng mang lại nhiều may mắn nhất cho gia đình lại là điều rất cần. Theo các cách tính hướng nhà khác nhau như dưới đây là cách tính hướng nhà theo phong thủy Lạc Việt:
- Đối với gia chủ sinh năm 19xx, ta cộng 2 số cuối của năm sinh cho đến khi còn 1 số gọi là A. Đối với nam sẽ lấy 10-A và nữ là 5+A
- Đối với gia chủ sinh năm 20xx, ta cộng 2 số cuối của năm sinh cho đến khi còn 1 số gọi là A. Đối với nam sẽ lấy 9-A và nữ là 6+A
Nếu kết quả là 1, 3, 4, 7 thì gia chủ thuộc nhóm Đông Trạch, ứng với hướng nhà đẹp là Bắc, Đông, Nam, Tây Nam
Nếu kết quả là 2, 5, 6, 8, 9 thì gia chủ thuộc nhóm Tây Trạch, ứng với hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam. Với cách tính như trên, chúng ta dễ dàng tính được gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964 thuộc cung Đoài, nhóm Tây Trạch nên  hướng nhà đẹp là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Đông Nam
Trong đó: Theo quan niệm về một số hướng sẽ mang lại những điều khác nhau cụ thể dưới đây: 
+Hướng tây (diên niên): làm nhà hướng này gia chủ có sự ổn định phát triển cả về con đường công danh, sự nghiệp, lẫn tình yêu gia đình, con cái chăm ngoan học giỏi.
+Hướng tây bắc (Thiên y): làm nhà hướng này gia chủ gặp được nhiều may mắn, phúc lộc trong cuộc sống, vào những lúc khó khăn sẽ luôn nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh, có quý nhân phù trợ.
+Hướng đông bắc (phục vị): làm nhà hướng này gia chủ nhận được sự giúp đỡ của người thân, gia đình và thậm chí là cả những người lạ; nên công việc tiến khá thuận lợi có sự nghiệp ổn định và phát triển
+Hướng đông nam (sinh khí): làm nhà hướng này gia chủ  làm ăn khá thành công có cuộc sống khấm khá, sớm thành đạt trong cuộc sống và trở nên phú quý, giàu sang, gia đình yên ấm.
Tuổi Giáp Thìn xây nhà tháng nào đẹp ?
Sau khi xác định và lựa chọn được năm xây nhà hợp tuổi, xem được hướng nhà, thì đến khâu xem xét ngày nào, tháng nào đẹp trong năm để xây nhà, động thổ, có thờ có thiêng có kiêng có lành vẫn là câu nói muôn thủa cho nên thường thì đa số sẽ được xem xét khá kĩ lưỡng của các ông thây phong thủy. 
Tổ hợp 12 tháng để các gia chủ lựa chọn tháng phù hợp nhất với mình về thời gian, kinh phí nhé.
Tháng 1( Tháng giêng ): vẫn quan niệm tháng giêng là tháng ăn chơi của ông cha ta ngày xưa cho nên rất ít người xây nhà, vì thời điểm này ít có nhân công lao động, có thuê được cũng khá cao, với đây là đầu năm thường kiêng đập phá, đào bới, tuy nhiên vẫn có số ít họ vẫn làm nhà tháng giêng này.
Tháng 2,3 : đây được coi là thời gian thuận lợi nhất trong năm để làm nhà, với thời tiết khá dễ chịu, lại là tháng có nguồn nhân công dồi dào,
Tháng 4,5,6: Đây cũng là tháng được lựa chọn thứ 2 trong năm để làm nhà, 
Tháng 7: Là tháng kiêng kị nhất trong năm không nên làm nhà tháng này
Tháng 8,9,10: Đây cũng là những tháng thuận tiện cho việc làm nhà, cũng được lựa chọn nhiều, làm nhà tháng này vẫn kịp đón tết
Tháng 11,12: Bạn không nên xây mới mà có thể thay vào là cải tạo, sửa chữa mà thôi.
Tuổi Giáp thìn động thổ ngày nào đẹp ?
Để cho chuẩn thì công việc lựa chọn ngày động thổ là một công việc khá quan trong trong khâu chuẩn bị xây nhà. Được coi là một khởi đầu mới, nên bạn phải thật kĩ lưỡng  xem xét và lựa chọn. Cụ thể dưới đây nhé:
- Tuổi Giáp Thìn (1964) thuộc mệnh Hỏa nên chọn ngày thuộc hành Mộc (tương sinh) hoặc ngày thuộc hành Hỏa (tương hỗ) để động thổ
- Tránh ngày Tuất động thổ vì lục xung với tuổi Thìn. Tránh ngày thìn động thổ vì đây là ngày thái thuế. Ngày động thổ không trùng các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ. Đây là các ngày đại hung, không phù hợp để làm việc trọng đại như làm nhà, sửa nhà.

Các mẫu nhà chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Thìn

1. 

2.

3.

4.

5.

Để tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà đẹp khác mời các bạn tham khảo trên website: ktshanoi.net để có thêm sự lựa chọn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.
Xem thêm: Tư vấn xây nhà đẹp năm Tân Sửu hợp phong thủy và các tuổi làm nhà

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356