Tuổi Tân Mùi xây nhà năm nào đẹp


Tư vấn thiết kế nhà đẹp cho tuổi Tân Mùi gia chủ sinh năm 1991. Cuối năm 2020 đầu năm 2021, là thời điểm các gia chủ có ý định xây nhà, tuy nhiên vẫn bài ca muôn thủa trước khi xây nhà mà các gia chủ vướt mắc, khá đau đầu. Những câu hỏi đặt ra về ngôi nhà tương lai của mình và đi tìm kiếm các câu trả lời. Dưới đây ktshanoi dành chút thời gian tư vấn cụ thể tuy chưa được chi tiết cho các bạn mang tinh chất tham khảo, còn cụ thể hơn thì hãy gọi trược tiếp hoặc qua gặp các kiến trúc sư của ktshanoi để được nói chuyện vấn đề chính của mình, chúng tôi luôn tư vấn miễn phí và sẵn sàng tư vấn mọi lúc cho các bạn. 

Đầu tiên để tư vấn cho gia chủ tuổi Tân Mùi xây nhà năm 2021.

Tổng quan về tuổi Tân Mùi gia chủ sinh năm 1991

Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận: Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Thì người sinh năm 1991 nằm trong vận thứ 7 (1984-2003) Hạ Nguyên. có Thiên Can là “Tân” và Địa Chi là “Mùi” tức là con Dê. Người sinh năm 1991 có bản mệnh ngũ hành là “Lộ  Bàn Thổ” là Đất đường lộ. Tư vấn phong thủy nhà đẹp người sinh năm 1991 đối với Nam có cung mệnh là cung Ly thuộc Đông Tứ Trạch. Với Nữ thì có cung mệnh là cung Càn thuộc Tây Tứ Trạch. 
Tư vấn xây nhà cho tuổi Tân Mùi 1991 là người luôn vui cười, sống chân thực và thân thiết với mọi người, rất dễ động lòng trắc ẩn với những bất hạnh của người khác. Tính cách của những người sinh năm Mùi rất hiền lành, được mọi người yêu mến vì dễ hòa đồng. Với đặc tính ôn hòa, tuổi Tân Mùi có thể kết bạn với những người mạnh mẽ, biết khống chế họ. Họ phải được làm việc ở những nơi có nội quy nghiêm khắc mới phát huy được hết sở trường. Thái độ nghiêm khắc và cưỡng chế của các đồng sự sẽ giúp Tân Mùi nâng cao được hiệu suất lao động.
Năm 2021, gia chủ nữ tuổi Tân Mùi gặp sao Thái  m chiếu mệnh. Đây là một sao tốt. Được sao này chiếu mệnh, gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, được bạn về giúp đỡ về tiền bạc khi khó khăn. Nếu gia chủ còn độc thân thì sẽ sớm tìm được ý trung nhân và lập gia thành thất. Mọi chuyện tốt nhất đối với gia chủ vào tháng 9 âm lịch. Nam tuổi Quý Mùi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh vào năm 2021. Đây là một sao xấu bởi các cụ có câu “thái bạch quét sạch cửa nhà”. Khi bị sao này chiếu mệnh gia chủ cần cẩn trọng. Công việc kinh doanh có kẻ tiểu nhân phá hoại, đề phòng chuyện quan sự, thậm chí là trắng tay. Gia chủ cẩn thận  vào tháng 2, tháng 5, tháng 8 âm lịch để tránh gặp chuyện không may.

Tại sao phải xem tuổi trước khi xây nhà

Đây là một câu hỏi muôn thủa mà các bạn trước khi xây nhà đều phải xem tuổi trước khi xây dựng, theo quan niệm dân gian việc xây nhà là một việc trọng đại nhất của đời người. Việc xây nhà này cũng là việc làm thay đổi số mệnh gia chủ, hay hay dỡ, thành hay bại cũng là nhờ ở nó, chính vì thế bạn phải xem xét thật kĩ càng trước khi xây nhà, Để đón được tài lộc cho gia chủ, mang lại may mắn, tài lộc cho chính mình. Ngược lại, nếu chọn tuổi và năm xây nhà xung khắc nhau, phạm những điều cấm kỵ trong phong thủy thì gia đình dễ gặp những điều không may mắn, xui xẻo trong cuộc sống.

Xét 3 hạn tam tai, hoàng ốc, kim lâu xem gia chủ có phạm 1 trong 3 hạn này trong năm 2021 hay không, nếu phạm 1 trong 3 hạn này bạn tuyệt đối không nên xây nhà, còn không phạm hạn này bạn thoải mái làm nhà. Tuổi 1991 tân mùi xây nhà năm nào đẹp ?

Xét hạn Tam Tai: Xét năm 2021 là năm Ất Sửu. Gia chủ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 gặp năm Sửu sẽ không phạm phải hạn tam tai.
Xét hạn Kim Lâu: Cách tính Kim Lâu chuẩn khi xem tuổi làm nhà thì cần lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1-3-6-8 thì phạm Kim Lâu. Kim Lâu chia ra thành 4 loại khác nhau dựa theo số dư sau khi chia tuổi: 
+ dư 1 là Kim Lâu thân: tai họa đến với chính bản thân gia chủ
+ dư 3 là Kim Lâu thê: tai họa đến với vợ của gia chủ
+ dư 6 là Kim Lâu tử: tai họa đến với con cháu của gia chủ
+ dư 8 là Kim Lâu lục súc: tai họa đến với các vật nuôi trong gia đình gia chủ
Năm 2021, gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 sẽ 31 tuổi mụ. 31:9=3 dư 4, suy ra tuổi Tân Mùi sẽ không phạm kim lâu
Xét Hạn Hoang ốc: Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 
Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Năm 2021, gia chủ tuổi Tân Mùi sẽ 31 tuổi mụ. Ứng với đó là cung nhất cát, đây là cung tốt trong hạn hoang ốc. 
==>> Kết luận: Năm 2021, gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 không phạm cả 3 hạn Kim Lâu, Tam tai, Hoang ốc. Vì vậy, đây là một năm tốt để xây nhà, gia chủ cần nắm bắt thời điểm đẹp bởi nếu không sẽ phải chờ rất lâu mới có được một năm đẹp như vậy để làm các việc trọng đại. 
Sau khi xét hạn tuổi gia chủ không phạm hạn nào, bạn có thể xây nhà được trong năm nay, tuy nhiên bạn nên xem xét xem tháng nào đẹp để xây nhà cho phù hợp nhất.

Tuổi Tân Mùi xây nhà tháng nào ?

Dưới đây là 12 tháng tương ứng với các tháng đẹp và tháng không để để các bạn lựa chọn.
-Tháng 1 âm lịch: đây là tháng tết gia chủ không nên làm nhà bởi rất khó tìm kiếm nhân công lúc này. Mọi người hầu như đã về quê ăn tết, đi chơi hội, lễ chùa đầu năm
-Tháng 2, 3 âm lịch: 2 tháng này là tháng đẹp để gia chủ làm nhà bởi lúc này mọi người đã bắt đầu quay trở lại làm việc. Nhân công dồi dào, giá thuê rẻ. Hơn nữa, thời tiết tạnh ráo, ít mưa cũng giúp việc làm nhà trở nên thuận tiện hơn.
-Tháng 4,5,6 âm lịch: Những tháng này cũng thích hợp làm nhà bởi thời tiết lúc này đã vào hè, độ ẩm cao. Những cơn mưa mùa hè giúp gia chủ có thể kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của một số hạng mục trong nhà như mái, tầng hầm. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần bảo quản nguyên vật liệu xây dựng trước những cơn bão trong thời gian này. 
-Tháng 7 âm lịch: không nên làm nhà vào tháng cô hồn này. Hơn nữa, đây là tháng mưa ngâu kéo dài gây trì trệ việc thi công.
-Tháng 8,9,10 âm lịch: Rất thích hợp cho việc làm nhà bởi thời tiết vào thu mát mẻ, ít mưa, việc thi công nhanh chóng được hoàn thành. Gia chủ sẽ kịp có nhà mới đón tết. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý tưới nước giữ độ ẩm cho bê tông khi đổ mái vì những tháng này hanh khô.
-Tháng 11,12 âm lịch: 2 tháng cuối năm gia chủ tuổi Tân Mùi không nên xây nhà mới mà nên sửa lại nhà hoặc thi công các hạng mục đơn giản như sơn trát lại nhà. Nếu xây nhà mới thì gia chủ sẽ không kịp có nhà mới đón tết, việc thi công cũng kéo dài trong 2 năm.

Ngày động thổ đẹp nhất trong năm 2021

Xét 30 ngày trong 1 tháng, thì sẽ có nhiều ngày hợp, nhưng ngày đẹp nhất thì lại đếm trên đầu ngón tay, tuổi Tân Mùi mệnh Thổ nên chọn ngày thuộc các hành Hỏa và hành Thổ khi động thổ bởi hây là các ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ. Tuy nhiên tùy từng gia chủ lựa chọn và nhận ngày đẹp nhất để làm theo ý mình. Ngoài ra nên tránh ngày Sửu động thổ vì lục xung với tuổi của gia chủ, Tránh ngày thái tuế là ngày Mùi, Không động thổ vào ngày nguyệt kỵ, tam nương. Ngày nguyệt kỵ gồm 5, 14, 23 hàng tháng. Tuy nhiên, Sau khi chọn được ngày đẹp, gia chủ cần chọn giờ động thổ. Tuổi Giáp Dần nên chọn giờ hoàng đạo là giờ đại an, giờ tốc hỷ hay giờ tiểu cát.

Chọn hướng đẹp cho tuổi Tân Mùi

Theo như xem xet thì hướng nhà mang lại tài lộc cho gia chủ là những hướng dưới đây: Hướng nhà đẹp là Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.
Tuổi Tân Mùi hợp màu nào ?
Người Tuổi Tân Mùi: Như đã phân tích ở trên, các bạn tuổi Tân Mùi có mệnh Thổ hợp với các màu như màu vàng, màu nâu đất, những màu thuộc Hỏa như cam, đỏ. Dựa vào những mầu hợp trên để bạn lựa chọn sơn màu nhà và mua sắm các nội thất cho phong thủy, tuy nhiên nhiều người lại không để ý lắm tới mầu sắc, đây cũng là một phần không tốt, kém may mắn cho gia chủ

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà đẹp trên trang website: ktshanoi.net để có thêm lựa chọn cho ngôi nhà tương lai của mình nhé. Ktshanoi là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công trọn gói tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. 
Nguồn ST

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356