Tư vấn thiết kế nhà đẹp 2 tầng 64m2 có sân rộng thoáng

Tư vấn thiết kế nhà đẹp có khu vườn rộng rãi với nhiều cây xanh. Ngôi nhà cao 2 tầng có 3 phòng ngủ và đầy đủ các phòng chức năng, ngôi nhà ở ngoại thành Hà Nội với kích thước 11x18m được xây dựng 2 tầng có sân vườn xung quanh, có gara và sân vườn cho trẻ chơi đùa, 3 phòng ngủ cho vợ chồng, các con và người giúp việc với kinh phí dự trù 500-600 triệu


KTS Vũ Quang Định tư vấn thiết kế nhà đẹp 2 tầng sân vườn như sau:

1. Không gian tổng thể

Gia chủ nên đặt ngôi nhà lui về phía sau để vừa có sân trước vườn sau, lối đi trồng cây xanh trang trí, vườn rau xung quanh. Phần sân cũng chính là gara ngoài trời có giàn che. Bạn có thể trồng giàn hoa, quả (mướp, bầu bí, thiên lý...) ở đây để vừa trang trí vừa có thực phẩm sạch.

Phần lớn vườn trước sẽ trồng hàng cau áp tường rào, diện tích còn lại là thảm cỏ xen cây bụi, hoa và xích đu, ghế lười cho trẻ nhỏ vui chơi. Vườn sau trồng 2 cây mít không tốn diện tích và công chăm sóc.

Như vậy, tổng thể kiến trúc thiết kế sẽ hài hòa, cân đối, hình khối vuông vắn, trước cau sau mít, gợi nhớ tới kiểu nhà truyền thống của người Việt.

Gia chủ có thể áp dụng kiểu biệt thự mini mái dốc.
2. Kiến trúc ngôi nhà

Ngôi nhà có mặt bằng vuông 8x8m (64 m2). Bạn có thể áp dụng phương án biệt thự đồng quê kiểu Mỹ 2 tầng. Chiều cao mỗi tầng khoảng 3m.

Tầng một gồm phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ nhỏ cho giúp việc. Không gian liên thông và kết nối giữa trong nhà và ngoài vườn qua hàng hiên, cửa phụ, sân sau.

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ cho vợ chồng và 2 cô con gái. Các phòng đều rộng và thoáng với các tiện ích trong cuộc sống hiện đại.

Tầng áp mái có kho, két nước, khu giặt phơi và phòng ngủ phụ cho khách đến chơi nghỉ lại.

Về kinh phí, bạn có thể sử dụng gói đầu tư định mức 4,3 triệu đồng một m2, phù hợp với kinh phí gia đình. Gói này đã bao gồm: vật liệu xây thô, vật liệu hoàn thiện, nhân công, thiết bị chiếu sáng, thiết bị vệ sinh, bếp, cầu thang, gạch ốp lát, cửa, lan can.

Bản vẽ bố trí mặt bằng hai tầng:

Mặt bằng chi tiết bản vẽ tầng 2

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356