Tư vấn sửa và các điều kiên kỵ


Arthanoi - Hiện nay rất nhiều ngôi nhà đẹp được xây dựng ồ ạt của các chủ đầu tư nhưng điều không thể tránh được của các gia chủ khi mua lại họ lại muốn tu sửa phù hợp với phong thủy, với sở thích từng người mà vô tình bị vào các điều cấm kỵ khi tu sửa nhà cửa. Để có được ngôi nhà đẹp ưng ý hợp phong thủy mời các bạn tham khảo để tránh bị phạm vào các điều cấm kỵ để tránh hao tài lộc.

Cải tạo, sửa sang nhà cửa sẽ kiến tạo lại không gian sống nhưng cũng đồng thời phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy vốn có. Nếu không cẩn thận, việc sửa nhà sẽ làm thay đổi dòng chảy năng lượng tốt, mang tới sự rủi ro hoặc vận hạn cho gia đình. Theo chúng tôi nghĩ khi sửa chữa hay xây mới chúng ta nên nhờ các chuyên gia tư vấn thiết kế nhà đẹp để không phải vi phạm các điều cấm kị này.

Đối với những việc hệ trọng của đời người như xây sửa nhà, người Việt ta luôn quan niệm "có kiêng có lành". Ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau đây sẽ giúp gia chủ nắm bắt được những vấn đề cần phải tránh khi sửa nhà để mang đến phúc khí cho tổ ấm của mình.

Dưới đây là các điều cấm kỵ khi tu sửa chữa nhà:

1. Xem tuổi, chọn giờ lành hợp với gia chủ là yếu tố cần thiết.

Nhiều người quan niệm, xây nhà mới là việc quan trọng cần phải xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt, còn sửa sang thì không cần thiết phải chú trọng đến điều trên. Theo các chuyên gia phong thủy, đúng là nếu chỉ sửa chữa nhỏ thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi, chọn ngày giờ. Tuy nhiên, nếu sửa chữa, cải tạo nhiều như nâng tầng, làm lại mái, thay đổi thiết kế các phòng ốc... thì gia chủ cần phải xem tuổi, giờ lành tháng tốt để việc sửa chữa hợp phong thủy.

 

 

Mục đích chính của việc chọn thời gian sửa nhà là để biết được ngôi nhà có vượng khí trong thời gian nào, từ đó kích hoạt, bổ sung thêm. Đồng thời, cũng biết được căn nhà có khí xấu trong thời gian nào để hóa giải. Nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ kích hoạt được những dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, đem lại may mắn cho gia chủ.

Là con người, ai trong chúng ta cũng muốn mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với mình. Vì thế, từ bao đời nay mỗi khi có việc quan trọng, hầu như ai cũng tìm đến những chuyên gia tướng số, phong thủy để xem và mong muốn hóa giải điều xui, tìm kiếm sự may mắn.

2.Chọn màu sơn hợp với mệnh tuổi:

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Khi sửa sang, khoác "màu áo" mới cho căn nhà của mình, ngoài yếu tố thẩm mỹ, nên lựa chọn màu sơn hợp với mệnh của gia chủ.

 

 

Nếu gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu lam hoặc màu xám, mệnh Mộc thì chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa thì màu đỏ, Thổ thì chọn nâu, vàng, Kim thì màu trắng. Gia chủ cũng có thể chọn màu theo hướng tương sinh, ví dụ người mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu xanh (của Mộc) theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa.

 

 

3. Chọn vị trí tài lộc cho phòng khách.

Nội Thất Phòng khách đẹp  là bộ mặt của cả căn nhà, là nơi tiếp đón khách khứa, nơi thể hiện gu thẩm mỹ, tiềm lực kinh tế. Chính vì thế, đây được xem là một trong những không gian cần được chú trọng nhất. Nơi đánh giá tính cách của gia chủ thông qua các vị khách  quý.

 

 

Theo quan điểm phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà, luân chuyển thuận lợi. Do vậy, nếu phòng khách đang trong tình trạng méo mó, gấp khúc, khi sửa sang lại nhà, gia chủ nên thiết kế sao cho phòng khách vuông vắn, điều này không chỉ hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn. 

Cải tạo sửa chữa phòng khách cũng đừng quên vị trí tài lộc. Đây là vị trí từ cửa ra vào với góc tường phòng khách. Điểm đáng lưu ý trong thiết kế, chính là không được che khuất tầm nhìn từ vị trí cửa đến phòng khách, vì điều nay sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vượng của gia chủ.

4. Tránh đặt bếp đối diện với cửa chính.

 

 

Theo quan niệm của người xưa, mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài hao hụt. Do vậy, việc đặt bếp đối diện cửa là phạm phải điều kỵ trong phong thủy, sẽ làm hao hụt tài lộc, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất, gia chủ không nên thiết kế bếp đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ… Nếu quá khó để bố trí bếp, có thể hóa giải bằng cách làm rèm, kệ, vách ngăn… để che chắn.

5. Không được để cửa nhà chính và cửa sau thông nhau.

 

 

Trong phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà và lưu giữ được càng nhiều năng lượng càng tốt. Sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng vì chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh và khốc liệt như một con thác.

6. Không nên đặt khu vệ sinh ở giữa trung tâm.

Việc thiết kế phòng vệ sinh không đúng chỗ sẽ khiến tài vận gia chủ hao tốn, nên cần có sự bố trí điểm đặt nhà vệ sinh phù hợp. Đa phần, khu vực vệ sinh sẽ nằm ở cuối hoặc cách xa trung tâm ngôi nhà. Bởi, chúng ta thường quan niệm phòng vệ sinh là nơi uế tạp, sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

 

 

Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Vì vậy khi sửa nhà, cần đặc biệt chú ý đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm. 


Theo nguồn tin Vietnamnet.vn

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356