Tư vấn chọn màu sơn phong thủy cho ngôi nhà

Arthanoi - Hiện nay rất nhiều các gia chủ mong muốn một ngôi nhà  hợp phong thủy về hướng, màu...Để giải quyết vấn đề trên chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết về tư vấn chọn màu sơn cho hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình nhá.

Một ngôi nhà đẹp không chỉ về thiết kế của nó mà còn phù thuộc vào rất nhiều yếu tố như màu sơn hay cách bài trí nội thất...

 Bất kì gia chủ nào cũng muốn ngôi nhà đẹp của mình hài hòa về thẩm mỹ lẫn phong thủy, do đó công ty xây dựng sẽ gợi ý cho bạn một cách vừa đơn giản vừa dễ làm đó là chọn màu sơn phù hợp với chủ nhà, chỉ cần tìm hiểu đúng thì nhà sẽ đẹp mà còn hợp phong thủy.


Không những màu sơn đem lại thẩm mỹ đến ngôi nhà của bạn mà khi chọn màu sơn theo phong thủy nó còn đem lại rất nhiều may mắn cũng như tài vận về nhà


Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Kim:

Giỏi xắp xếp, kiên định, ý chí quyết đoán, luôn có thái độ tập trung vào mục tiêu của mình… là những tính cách đặc trưng của người mệnh Kim. Họ cũng là những người có con mắt nhìn xa trông rộng. Vì thế, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn các màu sơn ánh kim, vàng nhẹ nhàng, màu xám cho ngôi nhà của mình. Bạn cũng có thể kết hợp màu vàng với các màu như trắng, xanh để tạo cho ngôi nhà của mình thêm sang trọng hơn.

Trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên những màu sắc đại diện cho hành Thổ thích hợp chọn làm màu sơn nhà cho người mệnh Kim như màu nâu hay màu vàng thổ, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại. Màu vàng sẽ tạo cảm thấy thư thái và làm căn phòng nổi bật hơn.uy nhiên, khi chọn sơn nhà lấy sắc vàng làm tông màu chính, bạn cần kết hợp một cách hài hòa các màu sắc và bố trí, sắp đặt nội thất hợp lý nhằm tạo được sự cân bằng và đẹp hơn cho không gian ngôi nhà. Bạn có thể lựa chọn tông sáng ánh kim làm chủ đạo và lựa chọn những tông tối hơn trong nội thất để làm nổi bật không gian.
Ngoài ra, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các đồ dùng nội thất, sơn nhà màu xanh lam hoặc đen, màu tượng trưng cho Thủy cũng rất hợp.

Hỏa khắc Kim nên những người mệnh Kim nếu đã lựa chọn màu trắng làm gam màu chính trong nhà thì tuyệt đối không nên sử dụng đến những màu đặc trưng của Hỏa như màu hồng, đỏ, màu tím. Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc nên những màu xanh lá cây hay màu gỗ cũng không nên dùng để trang trí nội thất hay sơn nhà cho người mệnh Kim.

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Mộc:

Những người mệnh Mộc có khả năng quyết định nhanh chóng. Họ là những người có lý tưởng, sáng tạo, luôn chủ động và thích sự cạnh tranh cao. Gia chủ mệnh Mộc nên chọn những màu xanh lá, xanh bạc hà, xanh cốm cho ngôi nhà đẹp của mình.

Màu xanh lá cây là quyết định chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc đúng đắn nhất nhưng để đem lại một tác dụng phong thủy tuyệt đối thì màu xanh lá cây nên được sơn ở phòng khách đồng thời kết hợp với một số màu của mệnh Thủy như màu xanh lam, đen cho các chi tiết trang trí trong phòng.
Một trong những gam màu tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng của sự sống – xanh lam. Và việc chọn màu sơn nhà cho người mệnh Mộc với màu xanh lam sẽ giúp cho sự nghiệp của người mệnh Mộc luôn luôn phát triển và gặp nhiều may mắn hơn.

Màu xanh lam nên được sơn ở phòng làm việc, ban công hay phòng tắm,…
Cũng là một trong những gam màu đem lại rất nhiều may mắn cho người mệnh Mộc nhưng gam màu nâu lại thường rất ít được lấy là gam màu chủ đạo trong nhà. Được biết màu nâu là gam màu trầm, tối se đem lại cảm giác u ám cho căn phòng nên việc không sơn màu nâu cho nhà là điều hoàn toàn tốt. Nhưng các gia chủ mệnh Mộc có thể dùng màu nâu để sơn cho các họa tiết trang trí, làm điểm nhấn cho ngôi nhà, chọn những đồ nội thất mang màu nâu.

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh thủy:

Theo như phong thủy, màu đen hay xanh dương đậm là những màu đặc trưng đại diện cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, do Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên người mệnh thủy cũng hơp với các màu ứng với hành Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc… Những màu có thể khiến bạn gặp may mắn, thuận lợi. Ngược lại cũng cần tránh những màu tương khắc như vàng đất, nâu để không gặp phải xui xẻo, tai ương.

Nên sử dụng màu xanh dương làm tông màu chủ đạo, tuy nhiên, lại không nên chỉ sử dụng màu xanh dương, nên kết hợp màu sắc này với những màu khác như màu xanh lục của lá cây sẽ khiến không gian như hòa vào thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ, sảng khoái. Nếu sử dụng các tông màu này trong nhà với xanh dương hay trắng làm màu chủ đạo thì  về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy đồng thời còn tạo cảm giác thư thái, thoải mái  nhât cho chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình.

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh hỏa:
Người mệnh Hỏa có thể chọn các màu như màu xanh lá (màu tương sinh), hồng, cam, nâu, đỏ, tím, hồng cam (màu tương hợp) để sơn nhà. Những màu này hợp với tính cách đam mê, nhiệt huyết, kiên cường và mạnh mẽ của người mệnh Hỏa.

Cách chọn màu sơn cho người mệnh thổ:

Màu sơn hợp với những người mệnh Thổ là màu vàng nâu, vàng nhạt, nâu. Những màu này sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.


Nếu bạn là mệnh thổ thì bạn không được nhiều người biết đến bởi bản tính khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Những phẩm chất đó cùng với bản lĩnh vững vàng lại khiến cho mọi người đánh giá cao về bạn. Bạn còn là người đem lại sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm một cách lặng lẽ, âm thầm, nhờ sự khôn khéo trong cư xử, vốn là một đặc tính của hành Thổ.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công các công trình trọn gói nhà ở khu vực Hà Nội và các tỉnh miền Bắc..Hotline: 0913038356

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356