Thiết kế thi công trọn gói nhà phố lô góc 54m2

Thiết kế nhà đẹp - Là đơn vị thiết kế thi công xây nhà trọn gói uy tín khu vực Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm các kiến trúc sư đã cho ra đời rất nhiều mẫu nhà lý tưởng hợp thời đại và đáp ứng đúng nhu cầu của gia chủ với chi phí rẻ tối giản nhất giúp các gia chủ tiết kiệm hết mức tài chính.

Ktshanoi nhận được điện thoại yêu cầu mẫu thiết kế nhà phố đẹp lô góc từ một gia chủ đang sống và công tác tại Quảng ninh, anh Đặng Minh Toàn, hiện đang làm nghề luật sư. Anh yêu cầu về việc thiết kế mẫu nhà phố lô góc trên lô đất 54m2 tại địa chỉ Số nhà 1A phố Thiên Hiền, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.
Bạn có thể xem rõ hơn dạng pdf hoặc download file pdf về máy (bấm phím Ctrt+S để save hay vào File - Download tại đây): Mẫu thiết kế nhà phố lô góc 6 tầng 54m2.pdf
Thông tin gia chủ gửi cho chúng tôi với diện tích mảnh đất thiết kế kiến trúc nhà phố lô góc 54m2 và mong muốn thiết kế nhà 6 tầng
Kiến trúc sư văn phòng Ktshanoi yêu cầu anh gửi sơ bộ lô đất của anh định xây dựng và một vài yêu cầu cụ thể để Ktshanoi có thời gian xem và phác thảo phương án trước khi gặp gỡ trao đổi buổi đầu tiên. Thật đặc biệt vì lô đất lại nằm ở vị trí lô góc, không những có hai mà có tới ba mặt tiền, hay nói đúng hơn mẫu thiết kế nhà phố này được xây dựng trên khu đất hình tam giác. Đây quả là một nội dung khó cho một Thiết kế mẫu nhà phố 6 tầng lô góc, thế nhưng Ktshanoi đã khéo léo đưa ra phương án tối ưu cho khu đất và từng bước thuyết phục chủ nhà làm theo thiết kế và tư vấn của mình.

Tiến hành kế hoạch thiết kế thi công xây nhà trọn gói từ a-z mà từ trước tới giờ ktshanoi vẫn thực hiện khi tiếp nhận một công trình mới.

Ban đầu chúng tôi để gặp riêng gia chủ và tham quan khu vực hiện trạng mảnh đất định xây đựng sau đó chúng tôi sẽ lên kế hoạch cụ thể từng bước.

Có 3 phương thức chính trong dịch vụ thi công xây dựng trọn gói đang được áp dụng hiện nay trên thị trường đó là:

1.Đơn giản: Phương thức nhận thầu nhân công xây dựng - Thi công phần nề (áp dụng với các đội thợ)
2.Thông thường: Phương thức nhận thầu thi công phần thô (thông dụng và hay được dùng nhất với đơn vị thi công như Ktshanoi)
3.Cao cấp: Phương thức nhận thầu thi công xây dựng cả phần nhân công - thi công thô  - và hoàn thiện bao gồm cả nội thất (mức độ cao nhất)

Tùy vào từng gia chủ yêu cầu ktshanoi thiết kế nhà đẹp riêng cho mình hoặc chúng tôi nhận thi công riêng dự trên bản vẽ của gia chủ, có khi chúng tôi lại nhận giám sát thi công. Nhưng thường thì ktshanoi chúng tôi sẽ nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói chiều khóa giao tay cho gia chủ mà gia chủ không phải làm bết kể việc gì ngoài việc cung cấp chi phí cho đúng tiến độ đã giao. 

Chiều khóa gia tay có nghĩa là gia chủ chỉ cần cung cấp thông tin về diện tích mảnh đât định xây, mong muốn xây nhà như thế nào, việc còn lại để ktshanoi sẽ làm tất. Khi hoàn thành chỉ cần đến để ở thui.

Dưới đây mời các bạn tham khảo mẫu thiết kế thi công xây nhà trọn gói nhà phố lô góc 54m2 mà chúng tôi đã tiếp nhận thi công hoàn thiện thời gian qua cụ thể như nào nhá:

Hiện trạng khu đất của mẫu thiết kế nhà phố lô góc 6 tầng 54m2

Hình ảnh hiện trạng khu đất xây dựng nhà phố hai mặt tiền lô góc

Thiết kế nhà phố lô góc là một đề tài không dễ, đặc biệt cho các Kts mới hành nghề. Ktshanoi đã có quá nhiều kinh nghiệm trong việc sử lý các khu đất khó, các khu đất méo, thế nên trước khi đến gặp gia chủ Ktshanoi đã có cho mình một phương án tối ưu nhất cho gia chủ. Chỉ trong vòng 30 phút gặp gỡ Ktshanoi đã thuyết phục hoàn toàn gia chủ làm theo cách mà mình tư vấn đối với mẫu thiết kế nhà phố lô góc này.

Đó là đưa cầu thang vào góc vát xấu nhất trong nhà, lắp đặt thang máy cho ngôi nhà, xây cao tối đa cho phép làm tăng hệ số sử dụng đất, xây dưới dạng văn phòng cho thuê hoặc căn hộ cho thuê cho người nước ngoài. Gia chủ càng được thuyết phục hơn khi được Ktshanoi dẫn đi thăm Thiết kế nhà phố 5mx18m căn hộ cho thuê được Ktshanoi thiết kế và thi công trọn gói trong năm 2016-2017 đang trong quá trình hoàn thiện tại cùng khu vực gần với khu đất của gia chủ
Khi quyết định mua lô đất này và quyêt định xây dựng mẫu nhà phố lô góc kinh doanh kết hợp ở gia chủ rất phân vân vì nó quá xấu để làm, nhưng  bù lại lô đất lại có vị trí rất đẹp, nằm giữu ngã ba đường trong một khu dân cư đông đúc tại Mỹ đình, phía sau các tòa nhà và các mặt đều thoáng.  

Trong suốt một tháng rong ruổi đi gặp và làm việc với các đơn vị tư vấn nhưng chưa có đơn vị nào đưa ra được phương án thuyết phục gia chủ cả. Nhưng khi làm việc với Ktshanoi, gia chủ đã hoàn toàn bị thuyết phục vì Ktshanoi đưa ra phương án khác xa những gì gia chủ đang hình dung và định hướng cho ngôi nhà của mình, đơn giản thôi vì Ktshnoi đã làm hàng trăm ngôi nhà và mẫu nhà phố, nhà lô, nhà ống các loại trogn khi gia chủ mới chỉ làm đến ngôi nhà thứ hai
Tương tự như các mẫu thiết kế nhà ống đẹp để ở và kinh doanh mà Ktshanoi đã từng thiết kế và thi công trong các năm vừa qua trên địa bàn Hà Nội, mẫu thiết kế nhà phố 54m2 lô góc này cũng được thiết kế theo mô hình và quy luật tương tự như các thiết kế nhà phố đẹp lô góc khác. Đó là tích hợp tầng 1 và tầng lửng thành một tầng rất cao (cao tới 5m) để tạo điểm nhấn và tăng tối đa diện tích cho không gian cho thuê kinh doanh.


Phối cảnh 3D mặt tiền nhà đẹp lô góc


Mặt tiền của thiết kế mẫu nhà phố 6 tầng lô góc là một phương án thiết kế hiện đại hoàn toàn, một phong cách thiết kế thường thấy của Ktshanoi. Các cửa số bằng nhôm kính màu ghi đen tấm lớn tương phản với màu trắng của tường xây càng làm nổi bật các ô cửa kính.

Gạch gốm trang trí ở các tầng kết hợp cùng đá ốp Granit tại tầng 1 và tầng hai là các vật liệu cao cấp được sử dụng nhiều trong các tòa nhà giờ đây cũng được Ktshanoi đưa vào ứng dụng khá phổ biến trong các thiết kế tại mẫu nhà ống 54m2 này.
Điều đặc biệt ở đây chính là từ một mẫu thiết kế nhà phố 54m2 lô góc trên khu đất 54m2 nhưng từ tầng 2 trở lên diện tích sàn của mẫu nhà phố không còn là 54m2 nữa mà là 72m2/ 1 sàn do toàn bộ diện tích đã được đẩy thêm ra các mặt tiền phía trước. Đây là một lợi thế rất lớn cho các mẫu nhà phố lô góc đã từng được Ktshanoi ứng dụng trong thiết kế và thi công một mẫu nhà ống tương tự tại thiết kế nhà phố đẹp 5mx9m hai mặt tiền tại Quận Tây Hồ năm 2016.

Tầng hai và tầng 3 của thiết kế nhà phố đẹp lô góc được bố trí mảng kính tấm lớn phía mặt tiền, không gian có thể tùy biến theo dạng văn phòng cho thuê hay căn hộ cho thuê cho người nước ngoài để ở đều được. Mô hình căn hộ cho thuê cho người nước ngoài (khu vực Mỹ đình này là khách Hàn Quốc) được áp dụng theo dạng căn hộ cho thuê mẫu được Ktshanoi thiết kế và thi công trong mẫu nhà ở cùng khu vực cho một khách hàng trong năm 2016 thiết kế nhà phố 5mx18m căn hộ cho thuê. Hiện tại mẫu nhà này đang được cho thuê kinh doanh khá tốt với giá cho thuê lên tới 70 triệu/ tháng
Tầng 4 của thiết kế mẫu nhà phố 6 tầng lô góc không gian lại được biến đổi theo cách chia làm đôi để làm hai phòng ngủ cho trẻ con hoặc hai căn hộ cho thuê dạng nhỏ. Ngăn chia không gian giữa hai phòng được làm bằng vách thạch cao để dễ dàng di chuyển hoặc tháo lắp nếu cần. Nếu cách chia nhỏ căn hộ như này mang lại thu nhập cao hơn cho người kinh doanh thì các tầng khác cũng có thể được ngăn chia theo cách này

Tầng 5 mẫu thiết kế nhà đẹp lại để dạng một không gian lớn. Ở đây được thiết kế bếp, phòng khách phòng ăn cho một gia dình. Với mục đích ban đầu là vừa ở vừa kinh doanh thế nên gia chủ định sinh sống trong không gian từ tầng 4 trở lên và dang toàn bộ không gian từ tầng 3 trở xuống để cho thuê kinh doanh thì việc đưa không gian của bếp và phòng khách lên tầng 5 là một điều hợp lý. 


Chi tiết các bản vẽ của mẫu thiết kế nhà phố lô góc

Mặt cắt

Mặt bằng các tầng

Mặt bằng tầng 1 - mặt bằng tầng lửng

Mặt bằng tầng 2-3

Mặt bằng tầng 4-5

Mặt bằng tầng 6 - tầng mái

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà phố lô góc 6 tầng 54m đang trong quá trình hoàn thiện. Chủ nhân giữu nguyên thiết kế của Ktshanoi nên khá ổn, được nhiều người khen ngợi và công nhận. Bạn đọc cùng chờ xem ngôi nhà được hoàn thiện như thế nào trogn năm 2017 này nhé!


Hiện trạng khu đất trước khi xây dựng nhà phố lô góc 6 tầng

 

Hiện trạng thi công dần hoàn thiện

Công trình sau khi hoàn thiện 1 năm sử dụng.Hiện nay công trình đã được khai thác cho thuê làm can hộ để ở cho người nước ngoài


Nhìn chung thì mẫu thiết kế nhà phố 54m2 lô góc là một thiết kế được đánh giá khá cao ở điểm, thứ nhất nó tận dụng được tối đa không gian bên ngoài ở phần đua ra của các tầng, thứ hai nó hạn chế và khắc phục  được mức độ méo của khu đất góc, thứ ba là khả năng tùy biến trong không gian từ dạng Văn phòng sang dạng căn hộ cho thuê một phòng hay căn hộ cho thuê hai phòng ngủ 1 tầng đều được.

Đây chính là mấu chốt trong ngôn ngữ thiết kế kiến trúc hiện đại của Ktshanoi. Đó chính là khả năng tùy biến của không gian trong một ngôi nhà phố. Điều này khiến Thiết kế mẫu nhà phố lô góc sẽ không bao giờ bị lạc hậu  theo thời gian, do hệ thống kỹ thuật đã được tính toán trước và lắp đặt để tùy biến theo tất cả các thay đổi của ngôi nhà.

Ngoài ta hệ thống năng lượng mặt trời, cây xanh cảnh quan cũng được Ktshanoi tính toán đầy đủ và kỹ lưỡng  trong thiết kế. Mẫu nhà phố lô góc này sẽ được gia chủ tự triển khai thi công trong năm 2017, bạn hãy cùng chờ xem mẫu nhà phố lô góc 54m2 này được thi công như thế nào cùng với Ktshanoi nhé!

Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và các tỉnh miền bắc...Mobile: 091 3038356 HOANG QUANG HUY (architech)

From: KTSHANOI DESIGN OFFICE 
Office1: Design studio: No 6+8 Trang Thi - Hoan Kiem - Ha noi
Office2: Room 301D, No 52 Hai Ba Trung, Ha Noi
Website: http://www.Ktshanoi.net - www.Arthanoi.com
Email:huyktshanoi@gmail.com
Chat online:sky: k10_quanghuy   face: huy.ktshanoi

 

0913 038 356