Thiết kế nội thất nhà ống nên lưu ý những điểm sau

Art Hanoi - Với mô típ chung dài và hẹp, thiết kế nội thất phòng khách nhà ống ít nhiều gặp sự khó khăn khi lựa chọn ý tưởng và bố trí nội thất. Chính vì thế, khi thiết kế nội thất phòng khách, ngoài việc khai thác tối đa các “góc chết” trong phòng, gia chủ cần lưu ý đến phong thủy và cách bài trí cho phòng khách.


Khai thác sử dụng không gian hiệu quả
Phòng khách không chỉ là nơi để tiếp khách mà còn là không gian để gia đình tụ họp. Nếu diện tích nhỏ chỉ đủ để đặt bộ ghế sofa, kê tivi thì bạn nên “làm đẹp” cho không gian này bằng cách tận dụng các “góc chết” trên tường để kê thêm kệ trang trí đặt bình gốm, đồ lưu niệm hoặc treo các bức tranh lên tường làm điểm nhấn cho không gian trang trọng này.


Yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng
Yếu tố phong thủy được chú trọng hàng đầu khi lựa chọn thiết kế cho phòng khách nhà ống. Bởi lẽ, phòng khách là bộ mặt của gia chủ.
Vận mệnh của gia chủ được quyết định bởi cách bài trí, chọn hướng nội thất trong nhà. Để mọi việc trở nên thuận lợi, may mắn trong công việc lẫn cuộc sống, bạn nên tham khảo vấn đề này một cách cụ thể hơn về vị trí đặt, hướng bài trí các đồ nội thất trong phòng. Có thể nhờ đến Arthanoi khi bạn có nhu cầu thuê thiết kế nội thất nhà đẹp. Chúng tôi sẽ tư vấn về thiết kế cho bạn.


Chọn điểm nhấn cho phòng khách
Nếu tổng thể không gian phòng khách chỉ cùng một màu, hình khối hay vật liệu vô tình sẽ gây nên sự nhạt nhòa, nhàm chán. Vì thế bạn nên biết cách xác định chọn điểm nhấn cho căn phòng nhưng không nên lạm dụng điểm nhấn sẽ khiến cho căn phòng trở nên lộn xộn. Khi phòng khách nhỏ, bạn có thể chọn bộ bộ ghế sofa màu sắc tươi sáng giữa nền tường màu trắng làm điểm nhấn.


Xác định phong cách thiết thiết
Dù bạn dự định thiết kế nhà ống 2 tầng hay chỉ 1 tầng thôi thì việc xác định phong cách thiết kế cũng vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định không gian nhà bạn mang phong cách hiện đại, hay cổ điển, nó thể hiện được cá tính của chủ nhân ngôi nhà, quyết định kinh phí, vật liệu,…. 


Chọn đồ nội thất hợp lý
Đặc trưng nhà ống thường dài và hẹp thế nên bạn cần cân nhắc về việc đặt các món đồ nội thất sao cho hợp lý. Nếu phòng khách nhà ống quá chật hẹp, bạn không thể đặt bộ sofa đồ sộ hay bố trí nhiều đồ dùng nội thất. Thay vào đó bạn nên chọn những món đồ kích thước nhỏ nhắn tối giản trong thiết kế sẽ tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi cho phòng khách chật hẹp.
Các điểm lưu ý khi thiết kế phòng khách nhà ống sẽ là những thông tin hữu ích để bạn tạo nên không gian ấm cúng và tiện lợi cho căn hộ của mình.
Biên tập Thu Hoài - Art Hanoi

0913 038 356