Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 5 tầng hiện đại mặt tiền 6,5m

Art Hanoi - Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh 5 tầng mặt tiền 6,5m được thiết kế theo phong cách hiện đại. Ngôi nhà nằm mặt phố Hai Bà Trưng - Hà Nội với mong muốn của gia chủ thiết kế ngôi nhà vừa ở và kết hợp kinh doanh có mặt tiền bắt mắt, không gian sống riêng tư và khu vực kinh doanh được đảm bảo không ảnh hưởng đến nhau.

Mô hình kinh doanh quán trà sữa những năm gần đây đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Tận dụng mặt bằng nhà phố để kinh doanh là ý tưởng của gia chủ ngôi nhà phố 5 tầng mặt tiền 6,5m hiện đại sau đây chúng tôi chuẩn bị giới thiệu với các bạn. Với mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh này, gia chủ mong muốn thiết kế mặt bằng công năng sao cho thuận tiện và hợp lý, lại không ảnh hưởng nhiều đến không gian sống riêng tư của gia đình. Đồng thời, ngoại cảnh thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 6,5m hiện đại phải đẹp bắt mắt.

Thông tin mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh

Thư gửi tư vấn của gia chủ: “ Chào kiến trúc sư, tôi đang muốn xây một ngôi nhà phố kết hợp kinh doanh mặt tiền 6,5m. Ý định của tôi là thiết kế nhà phố 5 tầng, tầng 1 và 2 để làm quán kinh doanh, tầng 3, tầng 4 là không gian nhà ở gia đình. Tầng 5 dành cho sân phơi và phòng thờ. Ngoại cảnh ngôi nhà phố phải thiết kế làm sao cho đẹp hiện đại bắt mắt để thu hút được khách hàng.”
 
Dựa vào thông tin của chủ nhân Kts tư vấn bố trí mặt bằng không gian các tầng mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng mặt tiền 6,5m hiện đại như sau:
 
Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 : khu vực cửa hàng ( 7 bàn + quầy bar), sảnh thang, bếp nhỏ, WC, kho, sân vườn.
Bố trí mặt bằng kinh doanh tầng lửng : thông tầng, sảnh thang, khu vực kinh doanh ( 5 bàn ), thông tầng.
Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 : ban công, phòng khách, bếp + ăn, WC, bồn hoa.
Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 : phòng làm việc + WC riêng, phòng ngủ + phòng thay đồ + WC, sảnh thang.
Bố trí mặt bằng công năng tầng 4 : 2 phòng bố trí sau ( có WC khép kín ), sảnh thang.
Bố trí mặt bằng công năng tầng tum : phòng thờ, sảnh thang, phòng giặt, kho, sảnh thang, sân phơi.

Thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh phối cảnh mặt tiền và bản vẽ chi tiết các tầng

Với mô hình nhà phố kết hợp kinh doanh như thế này lựa chọn kiến trúc hiện đại là phương án tối ưu hơn cả giúp tiết kiệm chi phí lại tối đa diện tích sử dụng. Ý định ban đầu của gia chủ cho nhà phố mặt tiền 6,5m hiện đại 5 tầng này là bố trí tầng 1 và tầng 2 làm không gian kinh doanh quán trà sữa. Tuy vậy, kiến trúc sư khuyên gia chủ thiết kế thêm 1 tầng gác lửng thay vì bố trí hai tầng để kinh doanh. Thiết kế nhà đẹp có gác lửng khiến cho không gian cao rộng và đẹp hơn, lại tiện cho việc quan sát một cách tổng quát cả cửa hàng.
 
 
Ngoại cảnh nhà phố 5 tầng mặt tiền 6,5m hiện đại thiết kế phù hợp để kinh doanh quán trà sữa
 
Ngoại cảnh mẫu thiết kế nhà phố đẹp có mặt tiền 6,5m hiện đại tầng 1 ốp đá granite sáng bóng, đồng thời phối hợp cùng cửa kính đem đến diện mạo sang trọng, giúp tạo cảm giác không gian được nới rộng ra. Tầng lửng có bố trí một ban công nhỏ để khách hàng có thể ra ngoài ngắm mát. Đồng thời, tường ngoại cảnh được ốp hoàn toàn bằng gỗ công nghiệp màu nâu đậm bắt mắt.
 
Ngoại cảnh tầng 3 nhà phố mặt tiền 6,5m hiện đại 5 tầng cũng tận dụng chất liệu kính để tạo ra một tầm nhìn rất đẹp. Tầng 4 được bố trí một ban công nhỏ để gia chủ có thể nghỉ ngơi hóng gió lúc rảnh rỗi. Tầng thượng có thiết kế mái bằng hiện đại và một sân phơi rộng rãi, gia chủ hoàn toàn có thể biến sân thượng thành một khu vườn sinh thái hay biến thành một vườn rau hữu cơ đảm bảo an toàn vệ sinh.
 
Phương án bố trí mặt bằng công năng nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh được các kiến trúc sư lên phương án cụ thể như sau :
 
Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 : khu vực cửa hàng ( 7 bàn + quầy bar), bếp nhỏ, WC, kho, sảnh thang, sân vườn.
 
 
Bố trí mặt bằng kinh doanh tầng lửng : khu vực kinh doanh ( 5 bàn ), thông tầng, sảnh thang, thông tầng.
 
 
Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 : ban công, bếp + ăn, phòng khách, WC, bồn hoa.
 
 
Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 : phòng ngủ + phòng thay đồ + WC, phòng làm việc + WC riêng, sảnh thang.
 
 
Bố trí mặt bằng công năng tầng 4 : 2 phòng bố trí sau ( có WC khép kín ), sảnh thang
 
 
Bố trí mặt bằng công năng tầng tum : phòng thờ, phòng giặt, kho, sảnh thang, sân phơi.
 
 
Không gian tầng 1 của mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng kết hợp kinh doanh dành để kinh doanh quán trà sữa đúng với yêu cầu của gia chủ. Trong phối cảnh 3D kiến trúc sư đã thể hiện những vị trí bày đặt cụ thể, trong đó có một quầy bar ở gần cửa thuận tiện để khách hàng có thể order gọi món. Bếp nhỏ và kho được bố trí sâu bên trong.
0913 038 356