Thiết kế nhà phố hợp phong thủy đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

Art Hanoi - Đối với người Đông Nam Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, phong thủy luôn giữ vai trò quan trọng trong đời sống và trở thành 1 nét đẹp văn hóa. Khi làm bất cứ việc gì quan trọng như xây nhà, người Việt đều chú trọng đến phong thủy. Vậy trong xây dựng, thiết kế nhà ống cần đảm bảo phong thủy như thế nào để đem đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ?

 
Mẫu thiết kế nhà phố được thiết kế hợp phong thủy với cầu thang không thẳng cửa ra vào


Không thiết kế cửa chính với cầu thang thẳng nhau


Nhà ống vốn dĩ có chiều rộng hẹp, nên không có quá nhiều sự lựa chọn cho vị trí đặt cầu thang. Nhưng bạn cần tính toán kỹ để vị trí cầu thang không chỉ thẳng với cửa ra vào. Bởi cầu thang không chỉ đơn giản là lối đi lên đi xuống giữa các tầng mà còn mang ý nghĩa đặc biệt về phong thủy nơi di chuyển của các luồng khí. Nếu cầu thang thẳng với cửa ra vào sẽ khiến tiền tài trong nhà bị trôi đi hết, cho dù gia chủ có làm ra bao nhiêu cũng sẽ bị tiêu tán bấy nhiêu bởi những vận hạn.


Không thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tầng 1 nhà ống


Bởi hạn chế về diện tích, nên nhiều gia đình lựa chọn gầm cầu thang để thiết kế 1 nhà vệ sinh nho nhỏ ở tầng 1. Mặc dù tiết kiệm được 1 chút diện tích, nhưng về phong thủy lại không phù hợp chút nào. Thiết kế nhà đẹp gầm cầu thang vốn dĩ là nơi ứ đọng các luồng khí, khả năng lưu thông khí ở đây rất kém. Nếu đặt nhà vệ sinh – 1 nơi vốn được coi là xú uế ngay gần cầu thang của tầng 1 sẽ khiến ngôi nhà có riêng 1 khu vực thực sự kém về vận khí. Thay vì bố trí nhà vệ sinh, gia chủ nên bố trí tiểu cảnh ở đây để hóa giải các luồng khí xấu, đem đến sinh khí tươi tắn cho mọi góc của ngôi nhà.


 
Phong thủy nhà ở rất quan trọng


Không thiết kế nhà vệ sinh thẳng với phòng ngủ


Mỗi tầng trong mẫu thiết kế nhà ống cần có ít nhất 1 nhà vệ sinh để đảm bảo sự tiện lợi trong sinh hoạt. Nhà vệ sinh có cửa tạo với cửa phòng ngủ 1 góc vuông là đẹp nhất. Tối kị để phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh. Phòng ngủ là nơi các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, nạp lại năng lượng sau mỗi ngày. Nếu phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh sẽ thu hút những luồng khí không tốt, xú uế từ nhà vệ sinh vào ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Một không gian sống lý tưởng của nhà phố nhà ống không chỉ cần tiện nghi, thẩm mỹ mà còn cần hợp cả phong thủy.
Biên tập Arthanoi

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356