Thiết kế nhà ống mặt tiền hẹp thoáng mát 4 phía

Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà ống bề ngang hẹp 2,8m nhưng chiều dài 13,5m, tuy mặt tiền hẹp nhưng ngôi nhà ống thoáng đãng hết cỡ nhờ sự khéo léo thiết kế của kiến trúc sư mà ngôi nhà của gia đình 7 người ở quận Hà Đông - Hà Nội đã có một không gian sống thoáng mát cả 4 phía.


Thiết kế nhà phố 38 m2 nằm trong hẻm không có ánh sáng, ba phía còn lại là nhà hàng xóm. Gia đình 7 người ở quận Hà Đông (Hà Nội) tiến hành sửa nhà với rất nhiều khó khăn. Khu đất rộng 38 m2 với mặt tiền hẹp 2,8m chỉ là điểm yếu không đáng kể của nhà, bên cạnh nhiều nhược điểm lớn khác.


KTS Lý Thu Phương đưa ra những giải pháp cho từng nhược điểm của nhà. Thiet ke nha dep có ba mặt giáp nhà hàng xóm, trong đó chung móng và tường với một nhà cấp bốn. Bởi vậy, đội thợ phải phá dỡ từng phần công trình từ trên xuống. Việc khoan cắt cũng phải nhẹ nhàng, thăm dò cẩn thận để không làm nứt tường nhà lân cận.


Mặt ngõ hẹp 2m, không gian bên trên bị vướng bởi ban công đua ra của các gia đình. Bởi vậy, nhà được thiết kế hướng nội với tường gạch lỗ ở một số khu vực, giúp thông gió và đảm bảo riêng tư. Công trình không xây hết đất để tạo khe thông gió. Phía sau nhà có sân nhỏ để sơ chế, rửa đồ, bố trí khu WC.


Thiet ke nha pho có bề ngang hẹp (2,8m) nhưng lại dài (gần 14m) nên ở tầng một, phòng khách và bếp ăn được liên thông để nhà thoáng hơn.


Điểm yêu thích nhất trong ngôi nhà của cả gia chủ và kiến trúc sư chính là cầu thang. Các bậc thang rộng rãi nhưng vẫn đảm bảo bố trí gọn gàng trong điều kiện nhà nhỏ hẹp.


Lối lên xuống cũng là phần thông tầng với mái lấy sáng giúp nhà trở nên thoáng đãng hơn trong điều kiện bốn phía đều bí bức.


Các họa tiết trên mái lấy sáng tạo nên những bóng nắng lung linh thay đổi theo thời gian trong ngày.


Chiều cao mẫu nhà ống này bị giới hạn vì có cành đa không thể cắt bỏ bên trên công trình. Bởi vậy, kiến trúc sư đưa ra giải pháp lệch tầng, tận dụng tối đa độ cao không gian.


Gia đình có ba thế hệ được đảm bảo các không gian riêng tư đầy đủ trong diện tích mặt bằng chật hẹp.


Phòng ngủ của con gái nhỏ có giường tầng với chỗ để đồ dưới bậc lên xuống, gầm giường, chỗ ngồi học yên tĩnh.
Mặt cắt của mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 2,8x13,5m

Mặt đứng ngôi nhà phố

Mặt bằng 3 tầng

Theo Vnexpress

0913 038 356