Thiết kế nhà ống lệch tầng nhiều ánh sáng

Mời các bạn tham khảo mẫu thiết kế nhà ống đẹp với thiết kế lệch tầng cho không gian nhà luôn tràn ngập ánh sáng. Lệch tầng giúp các thành viên đi lại thuận tiện hơn, gắt kết các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nhà đẹp mang tên Lee House nằm trên miếng đất  4 x 18 m tại quận 7, TP HCM là nơi sinh sống của một gia đình 3 thế hệ với 5 thành viên. Do quy định xây dựng phải chừa một phần phía trước và phía sau nhà nên diện tích xây dựng thực tế chỉ hơn 50m2.

 Mong muốn của gia chủ cần có một không gian gara để xe. Chính vì thế các kiến trúc sư đã bàn luận và đưa ra phương án thiết kế nhà có cầu thang ở giữa và hai vế tầng lệch nhau để tận dụng tối đa diện tích.

Bản vẽ mẫu thiết kế:

Bản vẽ mặt bằng các tầng:

Thiết kế nhà ống đẹp với không gian phòng khách được thống nhất ngay từ đầu với không gian mở gồm phòng khách liên thông phòng bếp, phòng ăn phía sau được nâng sàn cao hơn phía trước là chỗ để xe.

Tiết kiệm không gian khoảng đệm giữa các phòng cũng có thể sử dụng làm những không gian sinh hoạt chung của gia đình. Như dùng cho góc học tập của trẻ và làm việc của cha mẹ được bố trí ở hành lang tiếp giáp với khoảng thông tầng, nằm giữa phòng của trẻ với phòng của cha mẹ. 

Thiết kế nhà ống lệch tầng chỉ giúp các thành viên trong gia đình tăng cơ hội tương tác với nhau mà còn giúp ngôi nhà tăng khả năng tương tác với thiên nhiên. Ánh sáng từ giếng trời thông qua cầu thang lệch tầng dễ dàng tiếp cận các không gian trong nhà.

Với không gian và cách thiết kế nhà lệch tầng này giúp các mẫu nhà ống có diện tích nhỏ luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên từ các khoảng chống đồng thời do nhà mặt phố nên mặt tiền nhà được thiết kế với hệ thống cửa hai lớp, gồm lớp bên ngoài là nhựa cứng compact có hoa văn   vừa ngăn bớt ánh nắng trực tiếp, vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình, lớp bên trong là hệ cửa lùa bằng kính. Giúp che nắng, gió và cản bụi bậm tiếng ồn, đồng thời ban đêm lấy gió cho toàn bộ ngôi nhà.

Thiết kế nhà ống nhiều ánh sáng với kiểu lệch tầng và hệ của giúp ngôi nhà luôn thừa ánh sáng tự nhiên, ban đêm nhà luôn lung linh với ánh điện hắt ra bên ngoài. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ với khung cửa lớn lấy ánh sáng cho căn phòng giúp căn phòng luôn thông thoáng và sang trọng.

Mẫu nhà ống có hướng nhìn trực tiếp ra công viên phía trước. Tận dụng lợi thế này, các cửa sổ phía mặt tiền được mở rộng tối đa.

Thiết kế nhà ống đẹp hầu hết sử dụng gỗ cho nội thất và sàn nhà, trần, tủ, kệ...Giúp căn nhà luôn ấm áp. Nội thất đơn giản cùng với kết hợp lệch tầng lấy ánh sáng giúp nhà ống 50m2 luôn thông thoáng và rộng đẹp hơn diện tích ban đầu của nó.

Hãy liên hệ để được đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu tư vấn miễn phí cho ngôi nhà bạn...Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Theo nguồn tin từ Vnexpress

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356