Thiết kế nhà ống hẹp 37m2 4 tầng ở Sài Gòn thoáng sáng đẹp dịu dàng

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà ống hẹp diện tích 37m2 được xây dựng 4 tầng. Ngôi nhà nằ ở quận Bình Thạnh - TP HCM, ngôi nhà dùng tông màu trắng, mở nhiều ô cửa sổ nên trông rộng hơn diện tích thực tế. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng ngôi nhà đẹp ấn tượng và thoáng đãng này nhé!


Thiết kế nhà ống
hẹp 37m2 4 tầng nằm tại vị trí có ưu điểm lớn là hướng nhìn ra kênh Nhiêu Lộc và công viên. Tuy nhiên, nhà lại làm trên khu đất khá hẹp (37 m2), có mặt tiền hướng Tây. Tổng quan mặt tiền của ngôi nhà vào buổi tối dưới ánh điện lung linh, với chiếc cầu thang uốn lượn ngay tầng một là một chi tiết sáng tạo và độc đáo hiện đại, các ô cửa lấy thoáng với kích thước không đồng đều khiến ngôi nhà nổi bật nhất phố và nhìn bắt mắt hơn.

Do ngôi nhà mặt tiền hướng tây chính vì thế các KTS chủ trì Vũ Văn Minh, Phạm Hồng Đức (MD Studio) đã đưa ra giải pháp mặt tiền vừa kín vừa mở để hạn chế nắng hướng Tây. Lớp tường xây vát có những ô vuông được bố trí ngẫu nhiên giúp nhà có lượng ánh nắng vừa phải và thông thoáng. 

Thiết kế nhà đẹp được thoáng sáng ở mọi không gian mặc dù diện tích hẹp cũng là nhờ phần mái nhà được trổ các ô lấy sáng tạo hiệu ứng bóng nắng lung linh.

Thiết kế nhà phố 4 tầng dạng ống nhưng mọi ngóc ngách trong nhà đều có ánh sáng, không cần bật đèn vào ban ngày chính là nhờ vào khoảng thông tầng giếng trời đón ánh sáng len lỏi vào khắp không gian trong ngôi nhà.

Không gian tầng một có chỗ để xe, phòng ngủ cho ông bà, WC. Cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng 2 giúp tiết kiệm diện tích và giếng tháng cũng là nơi lấy sáng cho toàn bộ không gian các tầng

Lên tầng trên, cầu thang chuyển sang vật liệu bê tông và được bố trí sát phía sau nhà để tạo sự linh hoạt, cảm giác khác biệt khi di chuyển.

Thiet ke nha pho dep với khu sinh hoạt chung gồm phòng khách, bếp ăn được bố trí ở tầng 2 để tận dụng góc nhìn đẹp ra công viên, dòng kênh bên ngoài.

Khu bếp ăn gọn gàng với bộ bàn ăn linh hoạt, có thể xếp lại khi không cần sử dụng giúp nhà rộng rãi hơn. Không gian tuy hẹp nhưng vẫn có sự tồn tại xanh tốt của cây xanh trong nhà.

Vật liệu chính của nhà có tông màu trắng pha trộn gỗ sồi và những mảng trần bê tông thô để nhà được rộng hơn. 

Do cách thiết kế mặt tiền vát với các ô trống hợp lý nên gia chủ có thể thoải mái mở cửa ở phòng ngủ mà vẫn đảm bảo được sự kín đáo, riêng tư.

Theo Vnexpress

0913 038 356