Thiết kế nhà ống đẹp 5x14m hai mặt tiền

Thiết kế nhà phố 5mx14m hai mặt tiền tại khu đô thị mới của thành phố Bắc Ninh, chủ nhân của mẫu nhà phố này là anh Vi Văn Hưng, hiện anh đang công tác tại ngân hàng Sacombank Mỹ Đình. Kts Hanoi thiết kế Ngôi nhà này trong khoảng thời gian tương đối dài và được thay đổi nhiều lần trước khi nó được xây dựng bởi chủ nhân của nó cần nhiều thời gian để tích luỹ về tài chính cũng như thay đổi về công năng để tiện ích hơn cho sử dụng.

 
Bạn có thể xem rõ hơn dạng pdf hoặc download file pdf về máy (bấm phím Ctrt+S hay vào File - Download tại đây):
 
Thiết kế nhà phố 5mx14m ban đầu có 4 tầng, nhưng sau đó chủ nhân của nó quyết định tận dụng chiều cao tối đa được cho phép theo quy định của Thành phố (chiều cao tối đa cho phép của tầng 1 là 4 mét). Theo nhu cầu sử dụng của gia đình thì tầng 1 được tách ra làm hai tầng: Một tầng làm tầng hầm và một tầng có chiều cao tương đương tầng lửng.
 
Thiết kế tầng hầm có cốt âm 80cm so với vỉa hè được thiết kế thông suốt chỉ dành cho việc làm gara để xe. Tầng lửng hay còn gọi là tầng 1 là không gian của phòng khách và bếp. Chiều cao được ưu tiên tối đa dành cho tầng một này là 2,8 mét còn tầng hầm chỉ là hơn 2 mét.
 
Mặt tiền và mặt bên của mẫu nhà phố đẹp 5mx14m hai mặt tiền được thiết kế hiện đại, đơn giản, một phong cách thường thấy và quen thuộc của Kts Hanoi. Do mặt tiền của ngôi nhà là hướng tây phải chịu áp lực lớn về thời tiết nhất là ánh nắng mặt trời về mùa hè thế nên yếu tố che nắng là yếu tố được lưu ý tới trong thiết kế mặt tiền. Các ô cửa sổ được bố trí lùi sâu vào phía trong tường, mảng tường tấm lớn được trang trí bằng gạch gốm được đẩy ra ngoài cùng tạo điểm nhấn, góp phần bảo vệ ngôi nhà trước tác động của ánh nắng mặt trời hướng tây của miền bắc vào mùa hè.
 
 
 
Kiến trúc nhà phố đẹp 5mx14m này có 3 lối vào, lối thứ nhất đi lên cầu thang vào cửa chính, lối thứ 2 là lối cho xe vào tầng hầm và một lối cửa phụ mở ra phía bên mặt ngõ. Hệ cửa cuốn phía trước mặt tiền được thiết kế hạ xuống che phủ toàn bộ cầu thang ngoài nhà và đường dốc xuống tầng hầm giúp cho việc bảo vệ ngôi nhà được an toàn hơn.
 
 
Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 5mx14m được phối bởi duy nhất một tông màu đơn sắc là màu trắng và duy nhất 1 loại gạch gốm cùng một loại đá ốp tường nhưng vẫn toát lên vẻ hiện đại, điển hình cho phong cách tối giản thường thấy trong các thiết kế kiến trúc của Kts Hanoi.
Trong thiết kế kiến trúc tầng 1 gồm có hai phòng một phòng tiếp khách tạm và một khu bếp kết hợp phòng ăn còn khu vệ sinh được đẩy xuống phía dưới tầng hầm dành chỗ cho không gian tầng 1 được rộng hơn.
 
 
Lên tầng 2 là hai phòng ngủ, một phòng ngủ chính của chủ nhân được bố trí ở phía trước và một phòng ngủ nhỏ cho trẻ con ở phía sau, hai phòng được thiết kế vệ sinh riêng biệt và được kết nối với nhau bằng một phòng sinh hoạt chung với một ban công nhỏ mở sang phía mặt bên.
 
 
Thiet ke nha pho tầng 3 được bố trí tương tự tầng hai chỉ khác một chút ít, khu vệ sinh được rút bớt đi chỉ còn một khu chung ở giữa phòng vệ sinh cũng được thiết kế với kích thước nhỏ hơn. Phòng sinh hoạt chung được quây lại bằng kính thành một phòng làm việc hoặc phòng ngủ dành cho khách. Không gian đối diện với cầu thang được đẩy ra hết cỡ và có thể đặt được một bàn cafe.
 
 
Tầng 4 của mẫu thiết kế nhà đẹp 5mx14m hai mặt tiền có phòng ngủ phía sau được thay thế bằng phòng thờ. Hướng của bàn thờ được đặt theo hướng chính của ngôi nhà đã được chủ nhân của nó xem kỹ lưỡng trước khi tiến hành mua khu đất. Một phòng thể thao, một phòng vệ sinh kết hợp chỗ để máy giặt, một sân thượng để phơi phóng và trồng cây cảnh có mái che.
 
Bản vẽ chi tiết mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt của mẫu thiet ke nha dep 4 tầng 5mx14m hai mặt tiền
Mặt bằng tầng hầm
 
 
Mặt bằng tầng 1
 
 
Mặt bằng tầng 2
 
 
Mặt bằng tầng 3
 
 
Mặt bằng tầng 4
 
 
Mặt bằng tầng áp mái
 
 
Mặt đứng và mặt cắt
 
 
 
 
Toàn bộ công năng của mẫu thiết kế nhà phố đẹp 5mx14m hai mặt tiền này dường như là quá đủ và thừa thãi cho nhu cầu sống của một hộ gia đình trẻ. Với sự tính toán kỹ lưỡng mà chủ nhân của ngôi nhà đã quyết định bán ngôi nhà nhỏ trật trội ở Hà Nội để dồn tiền vào xây dựng ngôi nhà ống ở quê này và mua một chiếc xe ô tô nhỏ để lấy phương tiện đi làm. Đây quả là một quyết định sáng suốt trong thời điểm hiện nay.
 
 
Kiến trúc nhà đẹp 5mx14m sẽ được xây dựng vào năm tới, mời bạn hãy cùng với  Kts Hanoi chờ xem mẫu nhà phố 5mx14m 4 tầng này được xây dựng như thế nào trong năm 2016.
 
KTSHANOI Chúc bạn xây được ngôi nhà đẹp như ý - Hotline: Huy Ktshanoi 0913038356
KTSHANOI Thiết kế nhà đẹp - Thi công xây dựng - Tư vấn giám sát

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356