Thiết kế nhà ống đẹp 18m2 kiểu dọc

Thiết kế đẹp - hôm nay chúng tôi mời bạn tham khảo mẫu thiết kế nhà ống đẹp 18m2 siêu rộng với thiết kế kiểu dọc hiện đại giúp không gian nhà trở nên thông rộng hơn diện tích ban đầu nhé.

Ban đầu trên mảnh đất hẹp hình chữ nhật với diện tích 18m2 và chiều cao bị giới hạn, trong một con hẻm cụt tại TP HCM, các kiến trúc sư đã thiết kế các phòng chức năng chạy dọc theo nhà 3 tầng hiện đại. Đây là nơi sinh sống của một gia đình trẻ gồm cặp vợ chồng và đứa con nhỏ.

Thiết kế nhằm khắc phục nhược điểm diện tích hẹp và chiều cao bị giới hạn, các kiến trúc sư đã thiết kế một ngôi nhà ống “kiểu dọc” với các phòng chức năng bố trí dọc theo các tầng nhà. Với nhiều năm kinh nghiệm các kiến trúc sư đã tạo nên sự thú vị cho mẫu thiết kế nhà đẹp này.

Thiết kế nhà ống đẹp  ban đầu nhà có ba mặt xung quanh bị bị ché kín bởi các nhà bên cạnh. Để giúp nhà luôn thông thoáng và tránh cảm giác bí bách, kiến trúc sư đã quyết định làm bức tường thông gió ở mặt tiền. Bên trong những khe sáng là một hệ thống cửa kính đóng mở linh hoạt bằng hệ lam để chắn bụi, lấy ánh sáng, gió theo ý muốn.

Trần của tầng một được đẩy cao hơn so với các ngôi nhà bình thường, ở đây tận dụng gia chủ có thể làm thêm gác xếp để tận dụng tối đa tăng thêm diện tích sử dụng và vừa giúp phòng khách luôn được thông thoáng hơn.

Công năng tầng 1 như sau : không gian được phân chia khu vực bếp và khu vực ăn uống kiêm tiếp khách được nâng sàn cao hơn, để phân tách với khu vực để xe vào buổi tối.

Tầng hai là phòng ngủ của gia đình. Để tránh nắng hướng đông cho phòng ngủ từ 9 đến 11 giờ sáng, bức tường bên ngoài phòng ngủ được làm dày hơn giúp giảm nhiệt cho toàn bộ mẫu thiết kế nhà ống này.

Trên tầng ba là một phòng ngủ nhỏ dành cho khách. Khi con lớn, đây sẽ là phòng ngủ dành của con.

Trong giới hạn chiều cao của ngôi nhà, để tăng thêm diện tích sử dụng nhiều hơn ba tầng, một gác xép nhỏ được đặt ở trên tầng ba, đây chính là không gian làm việc, đọc sách của chủ nhà. Với cách bài trí như trên giúp nhà chỉ 18m2 luôn được thông rộng hơn diện tích ban đầu. Đây là cách để tăng thêm diện tích các bạn có thể tham khảo cho mẫu nhà tương lai của mình.

Tầng thượng nơi gia chủ để phơi đồ và có thể làm vườn rau lý tưởng giúp cải thiện bữa ăn hàng ngày hơn

Thiết kế nhà ống 18m2 siêu rộng với cách bố trí và sắp xếp mà các kiến trúc sư cùng gia chủ tạo nên giúp mẫu nhà chỉ 18m2 luôn luôn thông rộng, hiện đại và sang trọng, Nội thất sử dụng thông minh, đơn giản và đa nắng.

Cầu thang được đặt sát vào nhà, tận dụng không gian bên dưới làm tủ để đồ, nhà vệ sinh và phòng tắm. Cầu thang của ngôi nhà được tối giản hóa để tiết kiệm diện tích và duy trì bầu không khí thoáng đãng. Tuy nhiên, khi con bắt đầu tập đi, lưới chắn sẽ được lắp thêm ở lan can và các khoảng không giữa các bậc cầu thang.

Thiết kế nhà ống nội thất thông minh giường vừa là nơi để ngủ vừa thiết kế để chưa đồ giúp tiết kiệm không gian, tủ sử dụng tủ âm tường để tiết kiệm diện tích cho không gian căn phòng. Cầu thang vừa để đi lại gọn nhẹ vừa làm nhà vệ sinh, nơi chưa đồ đạc và nơi chưng bài trang trí.

Bản vẽ nhà ống 18m2:

 

 

Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc...Hãy liên hệ để được tư vấn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.

Theo nguồn tin từ vnexpress

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356