Thiết kế nhà ống 8x20m ngược đời

Thiết kế đẹp - Mời các bạn tham khảo mẫu thiết kế nhà ống thú vị 8x20m với thiết kế kiểu người đời, mẫu thiết kế nhà gồm 4 tầng có 1 tầng hầm, nằm trên mảnh đất hình ống ở quận 2 TP. HCM. Là nơi sống của gia đình gồm 3 thế hệ.

Như thường lệ các mẫu nhà thường được thiết kế xong và đi vào xây dựng hoàn thành mới bắt đầu săm nội thất cho phù hợp với không gian sống, Nhưng mẫu thiết kế nhà ống này lại rất ngược đời khi chưa xây dựng xong đã sắm hết nội thất cho toàn bộ ngôi nhà.

 Thiết kế nhà ống này với mong muốn của gia chủ là được sống trong một không gian sống thoải mái, có chung, có riêng, có không khí ấm áp của bữa cơm chiều đầy đủ các thành viên trong nhà.

Tuy nhiên khi bắt đầu chuẩn bị công tác xây nhà, gia chủ đã chọn sẵn đồ nội thất cho nhà theo phong cách Grand Bois. Đó là những sản phẩm làm từ gỗ do một nhà thiết kế người Pháp sáng tạo ra, kết hợp tư duy thiết kế hiện đại của châu Âu với những món đồ truyền thống của Việt Nam như chõng tre, trường kỷ...

Thiết kế nhà ống 8x20 hiện đại là một tuyệt tác nghệ thuật dưới bàn tay khéo léo kết hợp giữa các kiến trúc sư và gia chủ. Các kiến trúc sư đã thiết kế sử dụng hệ lam làm bằng gỗ nhân tạo với họa tiết kỷ hà cùng những mảng cây xanh trên những khối giật cấp của mặt đứng ngoài chức năng thẩm mỹ  ngoài da còn giúp mẫu thiết kế nhà phố này có tác dụng như một lớp vỏ bảo vệ vừa chống ánh sáng trực tiếp cho các căn phòng mặt khác lại còn lọc bụi, che nắng, ngăn cản ánh mắt từ bên ngoài nhìn vào những khu vực riêng tư. 

Thiết kế nhà ống 4 tầng có tầng hầm với thiết kế tầng hầm là nơi gia đình để chỗ đỗ xe oto và xe máy, nơi đựng đồ không dùng tới của gia đình...

Thiết kế kiểu mẫu nhà phố lệch tầng, các tầng hầu như được bố trí xếp lệch nhau xung quanh một trục chính là cầu thang và giếng trời tạo nhiều khoảng rỗng cho ánh sáng tự nhiên đi vào nhà theo các mặt hông lẫn chiều đứng. Các không gian chung (phòng khách, bếp…) đều được tiếp xúc với nắng gió tự nhiên.

 Bố trí các họa tiết kỷ hà gồm những hình đơn giản như vuông, tròn, tam giác. Được sắp xếp trật tự và logic theo phong cách nội thất cũng được nhóm kiến trúc sư đưa vào thiết kế

Nội thất sử dụng là đồ gỗ với thiết kế này thường xuất hiện trong các biệt thự Pháp kiểu Đông Dương, hay những ngôi nhà khá giả ở miền Bắc xưa kia. Khi tiếp nhận dự án này, các kiến trúc sư muốn mang những món đồ nội thất này vào một không gian hiện đại hơn. Phòng khách luôn được ấm cúng và sang trọng hơn. Nội thất phòng bếp cung không ngoại lệ với đồ dùng chủ yếu là gỗ tự nhiên.

Ngoài những vật liệu chính sử dụng trong mẫu thiết kế nhà ống đẹp này ra còn, những vật liệu khác như gạch, đá chỉ đóng vai trò phụ họa. Phòng ngủ có sàn, tường, kệ và gường... làm từ gỗ cẩm lai và gõ. 

Thiết kế giường đơn giản, chỉ làm thành nguyên một thành giống chiếc phản gỗ hay kệ gỗ quen thuộc trong các ngôi nhà Việt cũ xưa.

Thiết kế nhà với không gian sân vườn bao quanh khu vực trước và cạnh nhà, giúp không gian nhà luôn sang trọng và thoáng mát tự nhiên với không gian thú vị hơn. 

Bản vẽ mặt bằng các tầng:

Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ các kiến trúc sư hàng đầu nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc..

Theo nguồn tin từ vnexpress.

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356