Thiết kế nhà ống 7 tầng của hai anh em kết hợp vừa ở vừa kinh doanh

Thiết kế nhà ống - Hai anh em có hai mảnh đât nằm trên cùng 1 tọa lạc và có diện tích như nhau (mỗi mảnh 70m2) nằm trong một hẻm lớn ở quận 3, TP HCM. Năm 2018, họ quyết định xây dựng một công trình 7 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 800 m2, vừa làm chỗ kinh doanh vừa làm chỗ nghỉ ngơi cho gia đình.

Thiết kế nhà ống đẹp được các kiến trúc sư đã lên ý tưởng thiết kế hai ngôi nhà hợp khối thành một không gian quán café ở hai tầng dưới cùng và có 9 căn hộ có diện tích 50 - 70 m2 ở các tầng trên.

Với ý tưởng được truyền cảm hứng từ nét văn hóa đa dạng của Sài Gòn, thiết kế mặt đứng của các tầng có màu sắc và góc xoay khác nhau. Các kiến trúc sư đưa ý tưởng đưa không gian phố và vườn vào hai căn nhà như một phép ẩn dụ cho việc kết hợp kiến trúc với thiên nhiên.

Xem thêm: 5 mẫu thiết kế nhà cho thuê căn hộ cao cấp

Mặt tiền mẫu nhà ống 7 tầng vừa ở vừa kinh doanh

Nội thất bên trong mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng của nhà anh

Thiết kế nhà ống vừa ở vừa cho thuê với tầng 3 thiết kế mang đậm phong cách Nhật Bản. Đó là một không gian mang tính thiền được thiết kế theo cảm hứng và trải nghiệm từ kiến trúc và nội thất truyền thống Nhật Bản với các yếu tố đặc trưng như phòng Tatami, vách giấy Shoji, vườn khô gồm tre vàng và sỏi trắng.

Tầng 4 thiết kế mang đậm nét pháp hơn, có thiết kế trần cao và các vòm cong như các ngôi nhà ở thủ đô Pháp. Nội thất sử dụng vật liệu đá marble, sàn gỗ tự nhiên. Ban công được thiết kế như một khu vườn với giàn hoa hồng Pháp.

 Tầng 5 thiết kế theo phong cách Scandinavian với chất liệu gỗ sồi và trần nhà giật cấp mô phỏng theo kiến trúc các căn hộ áp mái Bắc Âu. Ban công sân vườn cũng được ốp gỗ và trồng các loại cây xanh.

Tầng 6 thiết kế theo căn hộ new York có một gác lửng và khoảng thông tầng được thiết kế theo phong cách công nghiệp với sàn và trần bê tông, tường gạch không trát và sắt sơn đen. Không gian và tầm nhìn ra cảnh quan được mở rộng theo chiều đứng. Đây cũng là căn hộ được người anh thuê giữ lại làm chỗ nghỉ ngơi cho gia đình nhỏ của mình cuối tuần.

Tầng 7 là căn hộ thiết kế khá đậm nét Sài Gòn, được thiết kế giản dị như kiến trúc của nhà xưa với sàn gạch bông, tường đá mài, đồ gỗ tự nhiên kết hợp mây đan truyền thống.

Nội thất bên trong mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng của nhà em

Tầng 4 được thiết kế mang đậm nét truyền thống Việt với vật liệu chủ đạo làm từ đất như gạch xây, gạch bông và gốm kết hợp với cây xanh và chất gỗ. Không gian sân vườn được thiết kế ngẫu hứng với tầm nhìn ra công viên và ngôi chùa cổ tương tự tầng 7 của mẫu nhà anh

Tầng 5 là tầng thực sự thú vị với tạo hình linh động và liên tục như dòng nước. Sàn nhà được sơn phủ các màu sắc loang lổ ngẫu hứng như một mặt nước biến đổi liên tục.

Tầng 6 có vật liệu nội thất chủ đạo là gỗ nhằm tạo cảm giác thoải mái với điểm nhấn của căn hộ là một khu vườn nhiệt đới chiếm đến 1/3 diện tích sử dụng với các loại cây lớn nhỏ và giàn dây leo ngoài ban công.

Tầng trên cùng được thiết kế với một ban công lớn và một cầu thang xoắn ốc đi lên phần sân thượng riêng trên mái. Trên trần căn hộ có các ô kính tròn lớn nhỏ để mở tầm nhìn lên sân vườn và bầu trời.

Tầng thượng hai căn nhà thông nhau là một sân vườn rộng trồng các loại cây ăn trái và rau xanh, nơi nghỉ ngơi vui chơi...vv

Đây là một mẫu nhà khá lý tưởng để các bạn học hỏi nhất là những gia đình có mảnh đất gần nhau.

Hãy liên hệ để được chúng tôi tư vấn cụ thể nhiệt tình hơn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

Theo nguồn tin từ Vnexpress

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356