Thiết kế nhà ống 5 tầng 60m2 mặt phố Kim Giang

Mẫu thiết kế nhà phố 60m 5 tầng nằm trong một phố Phường Kim Giang quận Thanh Xuân Hà nội, đây là một ngôi nhà khá đặc biệt vì chủ nhân của nó là nữ sống cùng 2 con 1 trai 1 gái đã lớn trên 20 tuổi. Chủ nhân của ngôi nhà là người mộ đạo, cô theo trường phái tu hành phật giáo mật tông .Vì vậy ngôi nhà mang nhiều tính cách cũng như đường nét trang trí khá hiện đại, thế nhưng lại mang chủ đề của tôn giáo phản ánh tính cách cũng như  ý thích của chủ nhà.

 

Mặt tiền của thiết kế nhà phố 5 tầng quay về hướng tây là hướng chịu khá nhiều ánh nắng về mùa hè do vậy các kiến trúc sư của Ktshanoi đã khéo léo đưa vào hệ thống thanh chắn nắng bằng nhôm nhằm làm giảm bớt ánh nắng chiếu trực tiếp lên bề mặt của mặt tiền cũng như giảm thiểu sự tác động của thời tiết lên hệ thống cửa gỗ phía trong. Các vật liệu khác sử dụng ngoài mặt tiền như đá tự nhiên, gạch inax, hay lan can kính tay vịn inox đều là những vật liệu mang tính bền vững và vĩnh cửu.

 

Ngôi nhà được làm tụt hẳn lại phía sau của khu đất tiếp giáp với 2 khu vườn ở mặt tiền và phía sau nhà. Chủ nhân của mẫu nhà phố 5 tầng đẹp mong muốn ngôi nhà có được độ yên tĩnh tối đa khi sống trong đó nên họ đã quyết định làm ngôi nhà tụt hẳn lại phía sau của mảnh đất rộng hơn 200m2. Phía trước mặt tiền hướng ra phố vẫn là sự hiện diện của ngôi nhà cũ 1 tầng mà sau này họ sẽ quyết định đập đi để xây dựng 1 ngôi nhà nữa nhằm mục đích kinh doanh và cho thuê dạng căn hộ

Tổng mặt bằng và hiện trạng khu đất

Tầng một của ngôi nhà bước vào của chính là một lối đi dẫn đến cầu thang phía bên trái là khu vực bếp ăn rất rộng có thể bố trí được bàn ăn sang trọng còn phía bên phải là khu vực phòng thờ tổ tiên, khu vệ sinh được đưa về phía cuối đối diện cầu thang. Mặc dù khu đất ko vuông vắn thế nhưng các kiến trúc sư của Ktshanoi đã khéo léo bố trí vị trí của các cầu thang vệ sinh hay tủ âm tường vào những phần méo nhất của khu đất. Do vậy khi bước vào ngôi nhà ta ko có cảm giác ngôi nhà bị méo nữa. Dưới đây là bản vẽ chi tiết mặt bằng tầng 1 và hình ảnh phối cảnh nội thất tầng 1 của mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng

Cầu thang dẫn ta lên tầng hai một hành lang nhỏ xuyên thẳng từ vườn trước đến vườn sau hai bên của hành lang được bố trí hai phòng ngủ một phòng ngủ của gia chủ và một phòng ngủ của con gái. Hành lang có cửa mở ra ban công rộng phía trước. Ban công rộng là nơi thư giãn, giải trí của các thành viên trong nhà. Hành lang chính là trục thông gió chính của tầng nhà.

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng 60m2 - Bản vẽ chi tiết và phối cảnh thiết kế nội thất tầng 2

Phòng sinh hoạt chung được đẩy lên tầng 3 nơi đây có thêm 1 phòng ngủ nhỏ phía bên cạnh.Có vẻ hơi kỳ quặc khi đặt khu sinh hoạt chung ở tầng 3 thế nhưng rất hợp lý bởi vì tầng 3 chính là trung tâm của ngôi nhà. Tầng 3 ngăn cách không gian của 2 thế hệ thế nên việc đặt phòng sinh hoạt chung ở đây là lựa chọn khá hợp lý. Cửa của phòng sinh hoạt chung có hình tròn bằng gỗ. Đây là một họa tiết điển hình của phật giáo mang đậm tính cá nhân của gia chủ mà Ktshanoi  đã khéo léo đưa và trong thiết kế ngôi nhà

Mẫu nhà phố 60m2 mặt bằng tầng 3 + phối cảnh thiết kế nội thất tầng 3

Tầng 4 của ngôi nhà cũng được bố trí giống như tầng 2 là không gian riêng của cậu con trai và sau này dự định đây sẽ là không gian của 1 gia đình nhỏ khi cậu con trai lập gia đình.

Kiến trúc nhà phố 5 tầng bản vẽ mặt bằng + phối cảnh thiết kế nội thất

Tầng 5 của ngôi nhà là không gian sinh hoạt riêng của gia chủ, tầng 5 gần như được bố trí thông phòng toàn bộ nơi gia chủ có thể bố trí 1 bàn thờ phật lớn và có thể tổ chức các cuộc hội họp về tôn giáo lên đến trên 20 người. Nơi đây giống như 1 điểm tu tại gia của chủ nhân ngôi nhà.

Thiết kế nhà đẹp 5 tầng - Bản vẽ chi tiết mặt bằng tầng 5 và phối cảnh nội thất

Mặt đứng và mặt cắt thiết kế nhà phố 60m2 5 tầng

Thiết kế nhà phố 5 tầng 60m2 - Mặt bằng Dầm móng và hiện trạng thi công móng
Ngôi nhà sử dụng hệ móng cọc bê tông. Tường bo quanh móng được xây hoàn toàn bằng gạch cũ tận dụng từ ngôi nhà cũ 1 tầng đập ra thay cho cốt pha gỗ. Công nghệ móng cọc này không xa lạ gì trong lĩnh vực xây dụng dân dụng bây giờ nhưng nó mang lại sự ổn định cần thiết cho một ngôi nhà phố 5 tầng 60m2

Đây là một thiết kế nhà phố có diện tích ko lớn thế nhưng nó lại được sự đầu tư tương đối kỹ lưỡng của gia chủ cũng như của kiến trúc sư của Ktshanoi.

Sau thời gian thi công và xây dựng công trình nhà phố 60m 5 tầng nằm ở phố Kim Giang - Thanh Xuân - Hà Nội, hiện nay công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Những ngày đầu năm mới 2016 kiến trúc sư của Ktshanoi đã được chủ nhà mời tới dự lễ khánh thành, thăm lại ngôi nhà mà mình đã thiết kế và đây cũng là cơ hội để Ktshanoi lưu lại những bức ảnh đắt giá của công trình sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Phía sân trước của ngôi nhà được trang trí tiểu cảnh với cây cảnh hoa lá, bể nước được trang trí cầu kỳ ấn tượng.

Khu vực bếp ăn và bàn ăn được sử dụng hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên sang trọng và ấm cúng.

Khu vực cầu thang gỗ tinh tế

Phòng khách giản dị gần gũi thân thiện

Phòng ngủ giành cho con gái lớn

Phòng thờ tôn nghiêm và được sắp xếp đặc biệt mang chủ đề tôn giáo phản ánh tính cách của chủ nhân ngôi nhà.

KTSHANOI Chúc bạn xây được ngôi nhà đẹp như ý - hotline: Huy Ktshanoi 0913038356
KTSHANOI Thiết kế nhà đẹp - thi công nội thất - tư vấn giám sát xây dựng

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356