Thiết kế nhà ống 3 tầng 32m2 thừa sáng

Thiết kế nhà phố - Mời các bạn tham khảo một mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4x8m bừng sáng tại Binh Dương là nơi ở của gia đình 3 thế hệ sinh sống. Nằm giữa những khu công nghiệp lớn, công trình gặp nhiều bất lợi như ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn, giao thông đông đúc. Các kiến trúc sư đã thiết kế hai bức tường gạch nửa đóng nửa mở ở trước và sau giúp ngôi nhà tránh bụi bặm, tiếng ồn mà thoáng sáng, ban ngày không cần dùng đèn điện.
Thiết kế nhà ống đẹp ban đầu, các kiến trúc sư định đóng kín công trình, tập trung cải thiện chất lượng sống bên trong nhằm giảm thiểu tiếng ồn như mong muốn của gia chủ. Tuy nhiên, cách xử lý này không phù hợp với nếp sinh hoạt hướng ngoại của một số thành viên gia đình nên họ đưa ra thiết kế với hai lớp tường gạch đất nung ở mặt trước và mặt sau. Hai lớp tường như những "tấm màn", chuyển dần từ rỗng đến đặc tùy theo tính chất riêng tư của không gian sống bên trong. Màu sắc của nó cũng thay đổi, từ màu gạch mộc sang màu trắng.


Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4x8m

Bản vẽ mặt đứng mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 4x8m

Bản vẽ mặt bằng các tầng trong mẫu thiết kế nhà ống 4x8m

Thiết kế nhà ống 3 tầng kết hợp với các khoảng không gian đệm như hệ cây xanh, thông tầng, hành lang và cây xanh, hai bức tường giúp giảm thiểu tác động bất lợi của môi trường mà vẫn đảm bảo thông gió, lấy sáng và sự tương tác giữa công trình và con hẻm trước nhà.

Với thiết kế tinh tế ấn tượng từ những bàn tay khéo léo giúp mọi không gian trong nhà luôn tràn ngập ánh sáng và gió. Ban ngày, gia chủ hoàn toàn không sử dụng đèn điện mà mọi góc nhà vẫn sáng bừng

Thiết kế nhà ống 3 tầng 32m2 được thiết kế thêm sau những bức tường đều còn có rèm chắn, do đó công trình không lo bị ảnh hưởng bởi nước mưa. Bên trong, thiết kế lệch tầng chia công trình thành những không gian nhỏ, có những độ cao khác nhau và nhiều khoảng trống ở giữa. Cầu thang được bố trí vòng quanh công trình làm thay đổi tầm nhìn, tạo cảm giác ngôi nhà rộng hơn diện tích thực tế.

Nếu bạn đang yêu thích hay có ý định xây nhà kiểu như này hoặc các mẫu khác thì hãy liên hệ với chúng tôi để được kiến trúc sư tư vấn cụ thể hơn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.
Theo nguồn tin từ Vnexpress.

 

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356