Thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái siêu đẹp đón đầu năm 2020

Thiết kế nhà ống - Trong xu hướng xã hội mới ngày nay mẫu thiết kế nhà ống mái thái đang được quan tâm rất nhiều, mẫu thiết kế mái thái ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội được thiết kế khá phù hợp với mọi nơi trên các thành phố lớn hoặc nông thông.

Khái niệm là ống mái thái 

Khái niệm nhà ống mái thái có gì khác với các mẫu nhà ống khác không ? Đây là câu hỏi được các gia chủ đặt ra khá nhiều.

Nhà ống mái thái là kiểu nhà phố, nhà ống được xây dựng trên diện tích lô đất hình chữ nhật, có mặt tiền hẹp hơn so với chiều sâu. Là kiểu nhà mà mái được lợp ngói với độ dốc khá lớn như mái chữ A, mái giật cấp, có phần mái đua ra khỏi thân nhà, tạo khối tổng thể căn bằng cho ngôi nhà.

Nhà mái thái được coi nhà phù hợp với rất nhiều mẫu nhà từ nhà cấp 4 đến các mẫu nhà tầng, hay các biệt thự....vv

Ưu điểm của mẫu nhà ống 2 tầng mái thái là gì ?

Ưu điểm ăn đứt các mẫu thiết kế nhà khác của mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái đó là 

- Có khả năng thoát nước, tản nhiệt nhờ độ dốc mái lớn giúp cho các mẫu nhà ống 2 tầng luôn thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp mùa đông với hệ thống mái ngói đỏ siêu đẹp, không bị ẩm mốc hay đọng nước vào mùa mưa. Đây là mẫu nhà có thể nói đi vào tim mọi người ai đang có ý định xây nhà mà không xây kiểu này thì quá tiếc.

- Thiết kế kiểu dáng rất phù hợp giúp các mẫu nhà luôn sang trọng và hiện đại, không bị bí bách hay gò bó bởi những vật liệu thô

- Đây là mẫu nhà có thể nói có độ phong thủy khá cao, với hình dạng thiết kế chóp và độ dốc, sẽ giúp các gia chủ tránh được hung khí tích tụ, ảnh hưởng đến vượng khí, luôn đem lại nhiều điều may mắn cho gia chủ trong cuộc sống.

Ngoài ưu điểm thì mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái có những nhược điểm gì ?

Nhược điểm: Hầu như những mẫu nhà nào hiện nay đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, rất hiếm mẫu nhà nào tạo trọn vẹn chí có điểm mạnh riêng, Dưới đây mẫu nhà mái thái cũng sẽ có một số nhược điểm cơ bản như sau:

Về chi phí: Để có được ngôi nhà mái thái 2 tầng đẹp thì bạn phải bỏ ra số tiền tương ứng với chi phí để xây một ngôi nhà 3 tầng có kiểu mái khác. Vì thế, chi phí mà bạn phải bỏ ra để xây nhà mái thái sẽ cao hơn các kiểu nhà khác.

Cách thi công nhà ống mái thái lợp ngói hiện nay bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

 Lưu ý đến độ dốc mái:

- Mái phải dốc 30 độ, nghĩa là cứ 1m đo theo chiều ngang, kèo phải nâng lên 0.57m, Chiều xuôi mái ngói tối đa là 10m đối với mái dốc 30 độ

- Nếu mái dốc 45 độ thì mái ngói có chiều xuôi từ 10m đến 15m, Chiều xuôi mái ngói không giới hạn đối với độ dốc mái trên 45 độ đến 60 độ.

- Chú ý lợp đầy đủ một hàng dưới làm chuẩn, sau đó tiếp tục lợp lên. Nên lợp ngói theo hướng từ phải sang trái, từ dưới lên trên, chú ý lợp ngói với khoảng cách vừa đủ, không khít quá mà cũng không xa quá. Nên cẩn thận khi bước trên ngói để tránh làm vỡ ngói và bảo vệ an toàn cho mình.

Cách lợp ngói:

– Cách lợp ngói rìa: viên ngói cuối rìa được lợp đầu tiên, khi gắn viên ngói cuối rìa, cần làm cho nó che phủ hết viên ngói chính ở hàng thứ nhất. Tất cả các viên ngói rìa cần phải được bắt vít cố định vào mè qua vị trí lỗ đinh trên thân ngói.

– Cách lợp ngói cuối mái, cuối nóc, ngói nóc: trước khi lợp ngói nóc, nên lợp viên ngói cuối mái hoặc cuối nóc trước. Ngói nóc, cuối nóc và cuối mái được liên kết với nhau bằng vữa dẻo thô ở vị trí chân viền ngói.

Chi phí cơ bản để xây nhà 2 tầng mái thái


Chi phí xây mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái hiện nay được nhiều người quan tâm và thắc mắc, các gia chủ đang có ý định cải tạo lại hay xây kiểu thiết kế nhà 2 tầng mái thái đẹp, giá rẻ mới cho tổ ấm hạnh phúc gia đình của mình thì cách tính toán chi phí làm thiết kế căn nhà 2 tầng mái thái là một điều cần thiết.

Vậy làm sao để xây dựng một căn nhà khang trang, đẹp mắt với 2 tầng đầy đủ tiện ích với chi phí tiết kiệm nhất. Bạn có thể cùng tham khảo cách tính M2 xây dựng dưới đây để biết được chi phí mẫu nhà 2 tầng đẹp mái thái.

- Móng băng từ 30% –  50% diện tích.

- Móng cọc BTCT (Chưa có cọc)

- Diện tích xây dựng các tầng, kể cả chuồng cu cầu thang tính 100% diện tích.

- Sân thượng MBTCT từ 30% – 50% diện tích.

- Mái tôn từ 15% – 30% diện tích.

- Tầng hầm từ 140% – 200% diện tích.

Cách tính giá là: Diện tích tầng sử dụng + phần mái BTCT 30%/diện tích + móng băng 30% diện tích.

Thường giá xây nhà trọn gói khoảng 4.5tr/m2 và giá xây nhà phần thô khoảng 2.8-3tr/m2.

Các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp xu hướng năm 2019-2020.

Một số hình ảnh 3D mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái

Nếu bạn đang quan tâm các mẫu thiết kế ống 2 tầng nhà mái thái trên thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể chi tiết hơn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc...

Xem thêm ==>> Các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng xu hướng 2020.

Theo nguồn tin từ internet.

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356