Thiết kế nhà một tầng lạ ở Quảng Bình

Thiết kế đẹp - Giới thiệu bạn đọc mẫu nhà một tầng dành cho ba thế hệ của đại gia đình ở Quảng Bình. Căn nhà với diện tích 152m2 hội tụ đủ tiêu chí kiên cố, thoáng đãng, tiện cho việc chăm sóc người già nhưng vẫn đảm bảo sự cá tính trẻ trung. Mời các bạn cùng chúng tôi tham quan thiết kế nhà đẹp này nhé.

Chủ nhân của mẫu thiết kế nhà đẹp có thiết kế lạ ở Đồng Hới, Quảng Bình, là cô gái 27 tuổi, độc thân. Với mong muốn dành tặng ông bà chốn hưởng thụ tuổi già, nơi dưỡng bệnh cho bố mẹ và không gian sống lý tưởng cho mình, cô gái 9X đầu tư 680 triệu đồng để xây nhà và mua sắm nội thất.

Kiến trúc sư người phụ trách công trình, cho biết: 'Yêu cầu của chủ nhà là bài toán khó với đội ngũ thực hiện bởi phải đảm bảo các tiêu chí thoáng đãng, kiên cố trước thiên tai, tiện lợi cho việc chăm sóc người già, mang diện mạo trẻ trung phù hợp với thế hệ 9X'.

Giải pháp khắc phục thời tiết nắng nóng đặc trưng tại Quảng Bình được kiến trúc sư đưa ra là sử dụng gạch bông thông gió. Theo KTS đây được xem là điểm nhấn của mẫu thiết kế nhà đẹp, đồng thời tạo sự thoáng mát, dịu mắt cho người ở.

Thiết kế nhà đẹp một tầng có ba phòng ngủ dành cho ông bà, bố mẹ và con gái được đặt tại các góc khác nhau để đảm bảo sự riêng tư cho mỗi người. 

Thiết kế nhà giá rẻ với thiết kế đơn giản, được ngăn cách với gian bếp bằng tấm rèm kéo. Bộ bàn ghế gỗ là điểm nhấn quan trọng khiến cho căn phòng trở nên sang trọng, tinh tế hơn.

Các góc sinh hoạt chung được ưu tiên dành không gian rộng, tạo sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Nội thất tại các khu vực này chủ yếu là đồ giả cổ, mang lại cảm giác thân thuộc cho thế hệ trước mà vẫn hòa hợp với tổng thể căn nhà. Chiếc phản đa năng là nơi cả nhà ngồi ăn cơm, vừa là chỗ nghỉ trưa, vừa để mọi người quây quần trò chuyện. Khu vườn nhỏ bên hông nhà giúp lấy ánh sáng tự nhiên, đón gió và tạo không gian mở cho thiết kế kiến trúc nhà đẹp .

KTS sử dụng linh hoạt gạch bông thông gió tại nhiều vị trí trong thiết kế nhà đẹp. Ở khu bếp, loại vật liệu này giúp thông gió, thoát mùi, tạo điểm nhấn lạ mắt. Theo thiết kế ban đầu, KTS dự định lợp mái tôn cho ngôi nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên do công trình nằm trong khu vực thường xuyên xảy ra mưa bão nên anh đề xuất chuyển qua đổ trần bê tông. Sau 4 tháng xây dựng, căn nhà hoàn thiện vào cuối năm ngoái, không lâu trước khi xảy ra cơn bão số 10 năm 2017, là cơn bão được đánh giá lớn nhất trong vòng 5 năm trở lại đây tại Quảng Bình.

Bản thiết kế của ngôi nhà.


Theo nguồn ngoisao.net

0913 038 356