Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Art Hanoi - Người ta nói nhiều về phong thủy nhà ở khi thiết kế nhà đẹp và thường bảo nhau rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Phong thủy là một môn khoa học được đưa vào giảng dạy tại các trường kiến trúc, xây dựng với khối lượng kiến thức khổng lồ nhưng hôm nay Ktshanoi sẽ đưa ra những điều cơ bản về phong thủy trong thiết kế nhà ở.


Vị trí đặt nhà
Thiết kế nhà hợp phong thủy về vị trí nên đặt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Trong khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, bãi tha ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. Không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Không đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thước trừ sâu, hóa chất độc hại.


Khu vực cửa chính lối vào nhà
Thiết kế nhà phố đẹp không thể bỏ qua hướng cửa chính. Cửa chính phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí của vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.


Không gian bếp ăn
Bếp nấu nên đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và cửa bếp nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.


Khu vực linh thiêng phòng thờ
Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng ban thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên ban không được kê sát cửa sổ không để ban thờ dưới giường ngủ, bể nước.


Không gian phòng ngủ và giường ngủ
Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhìn gây sát khí. Không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ, cửa đi, bệ xí.

Khu vực phòng vệ sinh
Khu vệ sinh đặt tại các cung xấu trong nhà để chấn hướng xấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, không đặt nhà xí trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

Cầu thang
Đặt tùy vị trí, nếu có thể nên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của cầu thạng không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, ban thờ, bếp. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m. 
 


Lưu ý cuối cùng khi thi công thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy nhà ở đó là tuổi xây nhà hợp với phong thủy. Hãy đến với Arthanoi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn cho thiết kế của bạn.
Biên tập Thu Hoài - Arthanoi

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356