Thiết kế nhà đẹp đậm nét truyền thống

Thiết kế đẹp - Mời các bạn tham khảo mẫu thiết kế nhà từng đạt giải vàng về kiến trúc năm 2018 nằm ở ngôi làng cổ ngoại thành. Mẫu thiết kế nhà đẹp của gia đình bác Hồng tại thôn Bến Trung, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội, trên diện tích đất 709 m2.

Với mong muốn của gia chủ ngôi nhà đầy đủ các chức năng: là nhà thờ của dòng họ, nơi sinh sống của ông bà, nơi các con, cháu từ thành phố về chơi dịp cuối tuần. 


Mẫu thiết kế nhà đẹp  truyền thống được thiết kế xây dựng mang hướng không gian mới nhưng vẫn giữ gìn nét truyền thống xưa, kiến trúc việt. Với bàn tay khéo léo các kiến trúc sư đã tạo ra một ngôi làng cổ xưa tái hiện qua không gian kiến trúc ngôi nhà cổ giữa cuộc sống hiện đại.

Điểm nhấn nổi bặt đầu tiên chúng ta bắt gặp là phần mái vòm hình oval ở giữa sân tạo cảm giác như một con đường làng cổ. Nét mộc mạc thô sơ và phần mái làm cho không gian ngôi nhà trở nên thú vị nơi kết nối chung giữa các không gian tạo nên một ngôi làng cổ hiện đại xưa cũ.

Thiết kế nhà đẹp hiện đại kết hợp phong cách truyền thống mộc mạc được kết hợp giữa các vân dụng thô sơ như gạch xây nhưng không được chát xi măng, gạch trần, ngói đỏ, sắt, gỗ....Tất cả đều mang hơi hấm làng quê nhưng vẫn có những nét hiện đại. Cây xanh được bố trí rất nhiều và bài trí khắp nơi trong và ngoài các không gian sống để cho ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế nhà đẹp 2,5 tầng với nét cổ xưa ngôi nhà dường như thông thoáng với không gian mở, các cánh của chính cũng được thiết kế giữ nguyên nét truyền thống của những ngôi nhà cổ xưa mà hầu như chúng ta vẫn còn bắt gặp ở những ngôi nhà còn sót lại ở những vùng nông thông cũ. Các khối nhà được bố cục xô lệch nhưng hài hòa, liên kết với nhau bằng sân giữa và hàng hiên rộng. 

Với 3 thế hệ cùng sống với nhau nên các kiến trúc sư đã đưa ra lý tưởng và thiết kế như sau: Phòng ở ông bà được bố trí liền kề khu thờ tự và bếp ăn, để thuận tiện nhất cho người già. Phòng cha mẹ riêng biệt phía bên kia sân và phòng các cháu được thiết kế nhô lên trên khu vực bếp ăn với hình khối và các cốt chênh nhau.

Thiet-ke-nha-dep với không gian sân vườn thường được thiết kế không gian thoải mái, thô mộc, gần gũi thiên nhiên với những bàn uống nước đơn giản được đặt ở khu vực ngoài sân, sân vườn hầu như không được lát hay đổ bê tông mà thay bằng đá sỏi hoặc những thảm cỏ tự nhiên hoặc nhân tạo tùy vào từng gia đình nhưng đa số rất thô sơ, tất cả đều tái hiện cuộc sống, không gian sống của người đân bắc bộ thời xa xưa cuộc sống yên bình.

Những bức tường xung quanh nhà được thiết kế mới lạ hơn với những viên gạch mộc xếp lệch nhau như những tổ ong để ngôi nhà không bị bí bách đây cũng là nét mới mẽ so với ngôi nhà ngày xưa bởi hàng dào là cây, ngọn tre, luồng chứ không được xây.
Bản vẽ mặt bằng các tầng:

Nếu bạn có ý định muốn sống trong không gian đẹp tái tạo nét truyền thống xưa cũ thì đây có thể nói là mẫu thiết kế rất phù hợp vơi bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và một số tỉnh Phía Bắc.
Theo nguồn tin từ Vnexpress

0913 038 356