Thiết kế nhà đẹp ấn tượng với diện tích bề ngang 1,8m ở Nhật Bản

Art Hanoi- Ngày nay dân số ngày càng đông kéo theo diện tích đất ngày càng trở nên thiếu thốn và chật hẹp. Không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nước trên thế giới rơi vào tình trạng như thế. Bởi vậy mới có những công trình xây dựng nhà ở với diện tích siêu siêu nhỏ, điển hình là mẫu thiết kế nhà đẹp ở Nhật Bản sau đây

Nằm ở khu vực đông dân cư của Tokyo, ngôi nhà cao 4 tầng có diện tích chật hẹp tương tự những công trình lân cận. Nhưng bề ngang của nhà chỉ có 1,8m nên khiến nhiều người tò mò về không gian bên trong.

Mẫu thiết kế nhà đẹp gồm tầng một là nhà kho; tầng 2 có kê bàn ăn, chỗ chế biến thực phẩm là không gian sinh hoạt chính. Hai tầng trên là khu vực nghỉ ngơi, phòng tắm.

Nhà được bố trí dạng lệch tầng để phân chia không gian, tránh phải sử dụng tường ngăn cản ánh sáng, thông gió. Nội thất trong nhà cũng đơn giản nhất có thể để không gian thoang thoáng hơn.

Chủ nhà độc thân sống cùng một chú mèo, thích chọn màu tối để không gian sống của mình có chiều sâu hơn. Vì sống một mình nên cũng không quá nhiều đồ đạc chỉ cần những đồ dùng thông dụng nhất là đủ.

Nhà dài 11m nhưng do có những khoảng thông tầng hợp lý nên mọi góc trong nhà đều có ánh sáng tự nhiên. Trong nhà vẫn có những khoảng không gian dành cho cây xanh giúp không gian nhà tươi mát hơn.

Bậc thang được thiết kế rỗng, tay vịn mảnh mai, tiết kiệm diện tích, phù hợp với gia đình không có trẻ nhỏ. Gia chủ chọn tông màu tối cho căn nhà những cũng chuẩn bị khá nhiều đèn chiếu sáng.

Lối cầu thang lên xuống cũng được tận dụng làm nơi bày đồ trang trí, sách. tiết kiệm gần hết mọi không gian trong căn nhà để sử dụng cũng là một cách hay vừa để trang trí và vừa để tích kiệm tối đa được diện tích nhà. 
 

Theo nguồn Vnexpess

0913 038 356