Thiết kế nhà đẹp 2 tầng xanh mát kết hợp kinh doanh

Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 120m2 có kiến trúc ấn tượng độc đáo. Ngôi nhà chính là quán cà phê kiêm nơi ở của gia đình bốn người nằm trên con phố trung tâm Đà Nẵng thu hút bởi thiết kế mặt tiền khá ấn tượng. Không nhiều người biết rằng, công trình đã khiến cho gia chủ và kiến trúc sư đau đầu bởi mảnh đất có nhiều nhược điểhttp://arthanoi.com/thiet-ke-nha-ongm.


Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp được Các mảng cây xanh nổi bật trên nền gạch mộc và những tấm rèm trắng buông mềm mại.

Khu đất dạng ống có diện tích 120 m2 với chiều sâu lên tới 33m. Mặt tiền 4m nhưng phía sau hẹp chỉ còn 3,5m. Gia chủ mong muốn xây nhà 2 tầng với tầng một làm quán cà phê, tầng 2 là nơi ở cho cặp vợ chồng và 2 con nhỏ.

Tầng một có quầy bar, bếp, chỗ ngồi cho khách. Người thiết kế nhà bố trí hồ cá Koi, rèm trắng ngăn cách và những loại cây có cành lá mềm mại để cân bằng với vật liệu thể hiện sự khác lạ nhưng khô cứng.

Sau khi khảo sát hiện trạng, KTS Tô Hữu Dũng đưa ra ý tưởng thiết kế nhà gồm ba khối xếp thẳng hàng theo chiều dọc khu đất. Giữa các khối có những khoảng giếng trời để đón nắng gió, trồng cây.

Thiết kế nhà phố 2 tầng kết hợp kinh doanh dùng nhiều vật liệu thô mộc như gạch thủ công, đá granit, trần bê tông. Ở các khu vực không cần riêng tư, kiến trúc sư dùng kiểu gạch xếp lỗ để có thêm sự thông thoáng.

Trong nhà có nhiều vách và cửa kính giúp các phòng nhận được ánh sáng và gió mát từ các khoảng giếng trời.

Không gian tầng 2 là không gian sống của gia đình với khu sinh hoạt chung nằm ở giữa, kết nối các phòng ngủ nằm ở mặt tiền và sau nhà.

 
Với kinh phí vừa phải, gia chủ tận dụng nhiều tấm gỗ bỏ đi để đóng kệ tivi, bàn làm việc.


Thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng với nội thất khu bếp, bàn ăn được bố trí sát tường để không cản trở việc lưu thông đi lại xuyên suốt nhà.

Phòng ngủ lớn của bố mẹ nằm ở mặt tiền với phòng tắm dạng kính có tấm dán mờ để có thể nhận một phần ánh sáng tự nhiên.

Phòng của hai bé sử dụng giường tầng với cửa sổ và lối đi ra hai giếng trời giữa nhà.

Mái nhà có đặt những bồn đúc bê tông trồng cây ăn quả để chống nóng và tạo thêm không gian xanh cho việc kinh doanh quán cà phê hoặc chỗ ngồi thư giãn cho gia đình.
Mặt bằng các tầng mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mặt bên

Mặt cắt

Mặt đứng

Theo Vnexpress

0913 038 356