Thiết kế nhà đẹp 2 tầng có hệ mái độc đáo

Art Hanoi - Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế nhà đẹp kiến trúc khác lạ độc đáo tại Ba Vì - Hà Nội. Ngôi nhà được thiết kế và xây dựng trên diện tích 120m2 có nhiều nét đẹp độc đáo và thú vị khác lạ so với những mẫu nhà thông thường ở hệ mái, đây được coi là khu nghỉ dưỡng cuối tuần tuyệt vời.

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng với mái gấp lạ mắt nằm giữa khu vườn cây thoáng mát. Huyện Ba Vì (Hà Nội) luôn có nhiệt độ thấp hơn nhiều so với trung tâm thành phố. Bởi vậy, đây là địa điểm lý tưởng cho nhiều người lựa chọn để xây dựng khu nghỉ dưỡng cuối tuần.


Ngôi nhà có mặt bằng 120 m2 nằm giữa một mảnh đất rộng lớn, có nhiều cây xanh. Hệ mái được thay đổi độ cao thấp tạo nên nếp gấp thú vị, khác với hình thức mái thông thường.


Kiến trúc nhà đẹp nằm ở vùng quê giao hòa với thiên nhiên nhờ các cánh cửa mở rộng và hệ lam dọc sát trần nhà.


Chủ đầu tư quyết định xây nhà có 2 tầng với tầng một dành cho không gian sinh hoạt chung (phòng khách, bếp, kê bàn ăn), tầng 2 là chỗ nghỉ ngơi.


Các kiến trúc sư của Toobs Studio sử dụng vật liệu địa phương với kết cấu không quá phức tạp. Mặc dù bên cạnh ưu điểm thông thoáng của ngôi nhà thì sàn nhà thấp nếu mưa lớn sẽ bị ngập và gây nên tình trạng ẩm, tràn nước vào nhà


Khác với các mẫu thiết kế nhà phố hay thiết kế nhà ống thì ngôi nhà này có khu vực sinh hoạt chung được liên thông khi không có những bức tường ngăn cách các khu chức năng.


Khu bếp được tách biệt chỉ nhờ sự chênh lệch độ cao của sàn.


Chủ nhà lựa chọn cầu thang đơn giản giúp gầm được thông thoáng toàn bộ, tạo lối lưu thông xuyên qua đây. Ngoài ra thiết kế này theo chúng tôi thì cầu thang thiết kế chưa được ổn định, nếu nhà có trẻ con thì dễ bị va đầu, chưa được tối ưu


Thiết kế nhà đẹp độc đáo và ấn tượng ở hệ mái: phần mái được kéo thấp xuống tạo khoảng hiên mát mẻ. Khi đi từ trong ra ngoài trời, chủ nhà sẽ không cảm thấy sốc nhiệt trong thời tiết nắng nóng.


Thời gian thi công nhà hết khoảng 4 tháng với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng (chưa kể nội thất rời).


Theo Vnexpress

0913 038 356