Thiết kế nhà cấp 4 hiện đại đa phong cách các vùng miền

Giới thiệu bạn tham khảo mẫu thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 ở Đắk Lắk. Với kiến trúc đa vùng miền khiến mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng trở lên độc và lạ. Ngôi nhà được xây trên mảnh đất 700m2 vừa hoàn thành trong năm 2018. Ngôi nhà gây ấn tượng từ bên ngoài với một phần nhà bếp và hai phòng ngủ chệch ra khỏi mái. Ngôi nhà được đồng loạt cả hai trang kiến trúc nổi tiếng thế giới Archdaily và DesignBoom giới thiệu vào những ngày đầu năm 2019.


Nhà nằm trong khu làng nhỏ phía tây bắc tỉnh Đắk Lắk, giáp ranh với lãnh thổ Campuchia. Kiến trúc ở đây có sự pha trộn của nhiều vùng miền khác nhau do phần lớn người dân di cư vào đây làm kinh tế mới. Chính vì điểm pha trộn này khiến Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 trở nên mới mẽ và đa phong cách, được rất nhiều gia chủ và các du khách đánh giá rất cao.

Đây là nơi ở của một gia đình ba người. Thiết kế nhà đẹp kiểu cấp bốn hiện đại , mái ngói cao, phía trước là sân gạch đỏ cùng một khu vườn nhỏ trồng hoa và cây cảnh, giống với kiểu nhà ba gian Bắc bộ. Sàn nhà gỗ cao hơn sân gạch lại tạo cảm giác hơi giống các nhà sàn ở vùng núi.

Các kiến trúc sư đã đề xuất làm một hệ mái trải dài theo phương ngang khu đất, dưới đó là các phòng chức năng, tiện nghi (tổng diện tích xây dựng 150 m2) phục vụ gia chủ. Bên ngoài sân được bài trí những phiến đá tư nhiên và các cây xanh tạo không gian xanh cho ngôi nhà và vẻ đẹp đơn giản của làng quê. Mái ngói cũng đơn giản và được tận dụng từ các viên ngói của nhà cũ như phong cách của người dân bắc vậy.

Nhằm đảm bảo kỹ thuật và rút ngắn thời gian thi công, kiến trúc sư đã sử dụng hệ thống khung kết cấu thép, thay vì khung tre hoặc gỗ như thông thường, để hỗ trợ cho mái nhà. Đây là nét mới mẽ so với những ngôi nhà truyền thống dùng chủ yếu là gỗ và luồng...Thiết kế nội thất bên trong rất đơn giản và đậm phong cách truyền thống. 

Khe sáng đỉnh mái trải dài theo phương ngang từ hướng tây bắc qua đông nam như một bức rèm ánh sáng cho khu vực sinh hoạt chung gồm phòng ăn và phòng khách. Rèm ánh sáng này thay đổi theo biểu kiến mặt trời trong ngày và các mùa trong năm.

Không gian sinh hoạt chung này nằm chính giữa ngôi nhà, có giá trị kết nối các không gian riêng tư khác, cũng như kết nối trong nhà với ngoài trời. Hai bên đầu hồi là hai khối phòng chức năng riêng. Một bên là bếp và khu vực vệ sinh.Khu vực này có kết cấu dạng hình tròn với 1/3 hình tròn nằm ngoài mái ngói. Bên kia đầu hồi của hệ mái là hai phòng ngủ. Phòng ngủ riêng tư nhưng vẫn hòa hợp với không gian bên ngoài.

Thiết kế nội thất hai phòng ngủ đặt cắt chéo kiến trúc chính, hai đầu của hai phòng chệch hẳn ra khỏi mái ngói. Phần mái thiếu này chính là cửa sổ trời thay cho cửa sổ thông thường của căn phòng. Ngôi nhà ngoài không gian sử dụng chung được bài trí trong gian nhà ngói còn có hai khối chức năng riêng tư gồm hình tròn (nhà bếp và khu vệ sinh) và hình chữ nhật (2 phòng ngủ) nên nhìn rất lạ mắt. Phần lớn của cả hai khối chức năng đều nằm dưới mái ngói đã tạo nên sự kết nối giữa các không gian trong nhà.

Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà:

Bản vẽ mặt đứng ngôi nhà:

Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc....Hotline: 0913038356

Theo nguồn tin từ Vnexpress.net
 

0913 038 356