Thiết kế nhà biệt thự mái thái 2 tầng với kinh nghiệm không thể bỏ qua

Art Hanoi - Hôm nay chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu những chi tiết mới nhất trong kinh nghiệp Biệt thự 2 tầng mái thái khá được ưa chuộng ở nước ta bởi nó là một phong cách kiến trúc đơn giản, sang trọng, hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng ngôi nhà kiểu này thì nhất định phải tham khảo kinh nghiệm thiết kế sau:


Lựa chọn tông màu trang trí cho biệt thự 2 tầng mái thái


Cũng như nội thất, trong thiết kế kiến trúc màu sắc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định rất lớn tới diện mạo, thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng tới cảm xúc, đời sống tinh thần của gia đình. Do đó, khi thiết kế và thi công biệt thự 2 tầng mái thái bạn cũng cần phải lưu ý tới vấn đề này. 


Biệt thự 2 tầng mái thái thanh lịch và hiện đại

Theo đó, tông màu đặc trưng của kiểu biệt thự này đó là màu ghi xám. Thiết kế nhà đẹp tông màu có sắc thái đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế. Tuy nhiên, do là một trong những gam màu lạnh nên bạn nên phối hợp cùng với một số màu nóng để tạo điểm nhấn cho diện mạo ngôi nhà. 
Kinh nghiệm thiết kế biệt thự của nhiều kiến trúc sư cho thấy: sử dụng màu ghi có sắc sáng sẽ tạo được sức hút và những ấn tượng mạnh mẽ cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, màu xám ghi còn mang tới sự sang trọng, vẻ đẹp hiện đại và vô cùng thanh lịch.
Màu xám ghi cũng có rất nhiều sắc thái khác nhau như: xanh ghi, ghi nhạt hay ghi xám…. Vì vậy, chủ nhà cũng có thêm được rất nhiều cơ hội lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, cái tôi của mình.


 
Xám ghi là tông màu chủ đạo cho ngôi biệt thự


Hệ thống cột và tường của biệt thự 2 tầng mái thái


Ít ai biết rằng: đối với một ngôi biệt thự 2 tầng mái thái thì cột và tường là những bộ phận hết sức quan trọng. Cột và tường đều phải được thiết kế tối ưu để làm nổi bật được phong cách của ngôi biệt thự mái thái.
Thông thường loại cột được sử dụng trang trí ngoại thất của biệt thự sẽ là cột vuông. Chất liệu chính cho những chiếc cột hình vuông chính là đá tự nhiên. Cột được dựng và bố trí khu vực sảnh phụ, sảnh chính và có chiều cao phù hợp với tổng thể kiến trúc của công trình. Loại cột này không chỉ tăng thêm được vẻ đẹp bề thế, uy nghi mà còn tạo được sự sang trọng, cổ điển cho ngôi biệt thự.


 
Hệ thống tường, cột cũng rất ấn tượng

Biệt thự 2 tầng mái thái còn có điểm nhấn ở chính những bước. Bức tường thu hồi mái đắp vừa phải và trở thành một chi tiết trang trí. Các tông màu có sắc thái trầm ấm như nâu gỗ cũng được tận dụng tối đa. Chính điều đó đã mang tới sự kết nối, thống nhất cho ngôi nhà. Trong khi phần tường bo nằm dưới khu vực tầng 2 lại là những đường chỉ kép nhằm giảm được độ cao tầng 2 cũng như giúp cho công trình kiến trúc trở nên ấn tượng với đường nét gọn gàng.
Trên đây là một số thông tin chia sẻ kinh nghiệm thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn sở hữu một công trình kiến trúc với không gian sống hoàn hảo. 
Biên tập Arthanoi

0913 038 356