Thiết kế nhà 3 tầng đẹp hiện đại nhiều ánh sáng

Thiết kế đẹp - Mời các bạn tham khảo mẫu thiết kế nhà đẹp với 7 cạnh thông thoáng, Công trình xây dựng trên một miếng đất có diện tích 177 m2, nằm trong một khu dân cư đông đúc ở quận 10, TP HCM. Con hẻm dẫn vào nhà chỉ rộng một mét, xung quanh là các công trình 3, 4 tầng bao bọc.

Hàng chục năm trước đây, miếng đất của gia chủ khá vuông vắn. Biến động qua thời gian khiến miếng đất bị thóp các góc trở thành 17 cạnh.


Thiết kế nhà đẹp với chủ nhà đang sống tại nước ngoài. Năm 2015, anh quyết định xây một ngôi nhà mới cho mẹ và gia đình ở Việt Nam trên miếng đất họ đã sống hàng chục năm nay. Do nằm trong ngõ nhỏ và xây dựng khá kỳ công, sau hai năm, ngôi nhà mới hoàn thành.

Các kiến trúc sư đã bàn bạc thiết kế theo yêu cầu của gia chủ mong muốn một mẫu ngôi nhà 3 tầng đẹp thông thoáng và hiện đại - sang trọng với tổng diện tích sàn 452 m2, với hai sân vườn phía trước và sau nhà, cùng nhiều sân vườn trên ban công và mái nhà.
Nhờ thế, Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng trong ngõ nhỏ nhưng không hề bí bách. Người mẹ đã già vẫn mong muốn về những kí ức sưa khi dân cư còn thư thớ ở nhà vẫn ngắm nhìn được mọi thứ xung quanh chứ không giống bây giờ bị che khuất bởi các nhà xung quanh. Để đáp ứng được nhu cầu của người mẹ gia chủ các kiến trúc sư đã thiết kế mang ánh sáng cho ngôi nhà khuất và giúp bác ở trong nhà mà vân ngắm được mọi thứ xung quanh như ngày trước.

Thiết kế nhà đẹp 7 cạnh nhằm mang ánh sáng tối đa vào trong mà không làm nhà bị chút nắng nóng nào cả. Các kiến trúc sư đã cho cắt một số góc của khối nhà, theo hướng di chuyển của mặt trời, khiến ngôi nhà trở thành 7 cạnh. Ánh sáng chiếu xuống  ban công hình tam giác giúp các phòng trong nhà cũng sáng theo.

Với thiết kế hai khoảng thông tầng, một ở giữa tầng một và tầng hai, một ở giữa tầng hai và tầng ba, được đặt ở hai vị trí khác nhau, giúp ngôi nhà luôn thông thoáng và sang trọng. Các khoảng thông tầng này nối liền các phòng sinh hoạt chung của gia đình. 

Tầng 1 được bài trí rất khoa hoc với công năng tối giản hóa giúp nhà luôn gọn gàng và sang trọng hiện đại các vật dụng được sử dụng một cách tối đa với sắp xếp từ cửa vào là không gian chung, bếp và bàn ăn tiếp với không gian mở cho ngôi nhà luôn thông thoáng rộng đẹp và lịch sự.

Tầng 2 được bố trí phòng khách nằm trên trục dọc của ngôi nhà với những chiếc ghế sofa màu tối và sàn gỗ tạo nên sự tương phải giúp căn phòng luôn sang trọng và sạch đẹp. Cây xanh được bài trí khắp nơi trong căn nhà tạo không gian xanh

Thiết kế nhà đẹp với 5 phòng ngủ, hai ở tầng một, một ở tầng hai và hai phòng nữa ở tầng ba. Các phòng ngủ chồng lên nhau theo hình zic zắc và tách biệt với khoảng thông tầng. Các phòng ngủ hầu hết được bài trí các gam màu giống nhau của màu trắng và màu gỗ giúp căn phòng thêm sang trọng và lịch sự ấm áp. Các mảng cây xanh được bài trí ở trong và ngoài hiên.

 Một số phòng vệ sinh trong nhà có thể đón nhận ánh sáng tự nhiên nhờ thủ pháp cắt góc khối công trình và tạo thông tầng trong nhà. Với những tấm kính lớn cho căn phòng luôn thoáng và đẹp, sắp xếp gọn gàng và tối giản hóa.

Nhằm tạo sự liền mạch giữa không gian bên trong và bên ngoài, tường nội thất và ngoại thất đều không sơn mà quét dầu chống thấm. Trần nhà làm bằng bê tông thô với hoa văn hình dạng gỗ pallet, phù hợp với màu tường. Vừa tiết kiệm lại tạo phong cách khác lạ so với những mẫu nhà xung quanh nó.


 Bản vẽ mặt bằng tầng 1, 2, 3 và mái.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc...Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.

Theo nguồn tin từ Vnexpress.net

0913 038 356