Thiết kế mẫu nhà phố lệch tầng bên cạnh những hạn chế có rất nhiều ưu điểm

Art Hanoi - Khác với nhà phố thông thường, nhà phố lệch tầng được thiết kế các mặt sàn ở cùng 1 tầng không trên cùng 1 mặt phẳng với nhau mà có sự chênh lệch về độ cao. Đây là 1 trong những xu hướng thiết kế nhà phố nhà phố hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu  nhà phố lệch tầng có những ưu điểm và hạn chế ra sao nhé!


Trong kiến trúc thiết kế nhà phố đẹp hiện nay khác với nhà phố thông thường, nhà phố lệch tầng được thiết kế các mặt sàn ở cùng 1 tầng không trên cùng 1 mặt phẳng với nhau mà có sự chênh lệch về độ cao. Đây là 1 trong những xu hướng thiết kế nhà phố hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu  nhà phố lệch tầng có những ưu điểm và hạn chế ra sao nhé!


 
Nhà phố lệch tầng có rất nhiều ưu điểm


Ưu điểm của nhà phố lệch tầng


Một trong những hạn chế rất lớn của nhà phố chính là hạn chế về ánh sáng. Nhà phố có chiều ngang hẹp, nhưng lại sâu nên ánh sáng tự nhiên cũng như khả năng lưu thông không khí ở các tầng thấp rất kém. Thiết kế nhà phố lệch tầng như lời giải cho bài toán này. Với thiết kế lệch tầng sẽ đưa ánh sáng tự nhiên phân bổ đều khắp không gian, giúp ngôi nhà rộng hơn thoáng hơn với khả năng lưu thông không khí tốt hơn.
Nhà phố lệch tầng đẹp sẽ lấy cầu thang làm trung tâm và các không gian chức năng xoay quanh trục trung tâm ấy. Chính vì thế, độ cao của từng không gian chức năng không cần cố định mà có thể thay đổi và linh hoạt theo nhu cầu để tăng thêm tiện ích sử dụng. Nhờ đó, việc thiết kế thêm các không gian như gác lửng, sân thượng vô cùng dễ dàng.
Từ ngôi nhà phố thiết kế lệch tầng cũng tạo ra nhiều view thoáng đẹp. Thay vì chỉ có 1 vị trí để nhìn ngắm bên ngoài, gần như mỗi không gian trong nhà phố lệch tầng đều có góc nhìn riêng. Thiết kế nhà đẹp lệch tầng cũng tạo nên sự hiện đại cho ngôi nhà, đem đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên trong chính không gian ở của bạn.


 
Thiết kế nhà phố lệch tầng cần chuyên môn và kinh nghiệm


Hạn chế của nhà phố thiết kế lệch tầng


Để thiết kế nhà ống đẹp hay nhà phố được nhà phố lệch tầng đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn từ kiến trúc sư. Không phải ai cũng có khả năng thiết kế được nhà phố lệch tầng thẩm mỹ, khoa học nhất đảm bảo không gian mở giữa các tầng không gây nên mối nguy hại nào cho các thành viên trong gia đình đặc biệt trẻ em và người lớn tuổi.
Chi phí xây dựng nhà phố lệch tầng cũng tốn kém hơn so với nhà phố thông thường. Do kết cấu phức tạp nên thi công lâu hơn, khó khăn hơn và chi phí để đầu tư nguyên vật liệu cũng nhiều hơn. Việc lắp đặt, xử lý hệ thống phố nước trong nhà lệch tầng cũng là 1 bài toán khó. Kiến trúc sư cần tính toán thật kỹ để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng nhà phố lệch tầng.
Mặc dù có những hạn chế nhất định nhưng không thể phủ nhận ưu điểm của nhà phố lệch tầng trong cuộc sống hiện nay.

Biên tập Arthanoi

0913 038 356