Thiết kế mẫu biệt thự đẹp 10mx12m ở Nam Định

Mẫu thiết kế biệt thự 10x12m này nằm ở một làng quê yên ả của Tỉnh Nam Định có mặt tiền nhìn ra dòng sông và có cả một khu vườn rộng phía trước. Chủ nhân của nó là anh Đỗ Quang Triều hiện đang công tác tại một đơn vị quân đội, anh sống và làm việc tại Hà Nội. Chủ nhân của nó quyết định xây dựng ngôi biệt thự 10x12m theo phong cách Pháp cổ điển với những chi tiết như lợp ngói đỏ mái nhà và ô văng cửa.

Mặt tiền toàn cảnh mẫu biệt thự 10x12m tại Nam Định

Thiết kế nhà với tổng thể của mẫu biệt thự 3 tầng 10x12m được đặt trên chính nền nhà cũ được xây dựng cách đây từ nhiều năm và đến nay nó được phá đi để xây dựng ngôi biệt thự mới. Đây cũng chính là ý nguyện của gia chủ là xây lại ngôi nhà cho bố mẹ của mình sinh sống trong những năm tuổi về già. Ngôi biệt thự có 2 mặt tiền chính: Mặt hướng đông nam hướng ra khu vườn và bờ sông và mặt hướng đông bắc hướng ra đường lớn trong thôn. Cửa chính của ngôi biệt thự được bố trí theo hai hướng của mặt tiền, tuy vậy hướng sảnh bên là hướng đông bắc sẽ được sử dụng nhiều hơn do vậy các kiến trúc sư của Ktshanoi đã bố trí một cửa hai cánh vào hướng đó.

Bản vẽ mặt bằng, mặt cắt - mặt đứng các tầng của mẫu thiết kế 10x12m tại Nam Định

Thiết kế biệt thự 3 tầng 10x12m hai mặt tiền - Mặt bằng tầng 1 Tầng

một của Thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng 120m vuông là không gian của phòng khách, phòng ăn và bếp, không gian được thiết kế dạng mở làm cho nó trở nên rộng hơn đáp ứng được các nhu cầu tụ tập hội hè trong các dịp lễ tết truyền thống của các gia đình nông thôn. Một phòng ngủ nhỏ với diện tích 26m2 giành cho ông bà được bố trí phía bên cạnh phòng khách với hai giường ngủ biệt lập và lối đi riêng ra sảnh chính. Khu bếp nấu và vệ sinh được đặt ở cuối nhà và cuối hướng gió chính bếp nấu được thông qua sân sau bằng một lối đi nhỏ giúp cho việc sinh hoạt trở nên thuận tiện hơn.

Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển Pháp - Mặt bằng tầng 2 Mặt bằng tầng 2 của mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển Pháp là không gian sinh hoạt riêng của chủ nhân bao gồm một phòng sinh hoạt chung đa năng lớn rộng 30m2 có cửa mở hướng nhìn ra sông và có tầm nhìn tuyệt đẹp.

Ba phòng ngủ được bố trí tại 3 góc của mặt bằng. Cầu thang và vệ sinh được bố trí ở giữa đây cũng là thói quen mà ta thường thấy ở các biệt thự ngoại ô nơi họ không bố trí quá nhiều khu vệ sinh trên cùng một tầng. Tất cả các căn phòng trên tầng 2 đều có hai hướng mặt thoáng.

Thiết kế biệt thự đẹp 10x12m Nam Định - Mặt bằng tầng 3 Tầng 3 là các không gian chung như phòng thờ phòng thể thao phòng đọc sách, không gian ở đây được bố trí dạng tầng áp mái nó khiến cho diện tích sử dụng mà gia chủ nhân được là vô cùng rộng, đây chính là một sáng tạo trong thiết kế của Ktshanoi.

Thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng - Mặt bằng mái Toàn bộ mái của ngôi biệt thự được đổ bê tông kiên cố và gián ngói, điều này phù hợp với khí hậu của các vùng sông nước ven biển là nơi thường hứng chịu các vụ bão lớn từ biển vào.

Thiết kế biệt thự 3 tầng 10x12m - Mặt cắt và mặt đứng Hiện trạng khu đất của biệt thự 3 tầng 10x12m Nam Định Mặt trước ngôi biệt thự nhìn từ ra sông Ngôi biệt thự sau khi hoàn thành Tuy được thiết kế theo phong cách cổ điển thế nhưng người thiết kế đã đưa những vật liệu hiện đại vào trong ngôi biệt thự ví dụ như: gạch ốp tường inax, hay ốp chân tường bằng đá xám.

Tuy vậy hệ cửa trong ngôi biệt thự vẫn được dùng với nguyên liệu gỗ là chính đây cũng là phong cách hay ý thích của phần lớn các gia đình nông thôn.

Arthanoi tin chắc rằng khi mà thiết kế biệt thự 3 tầng 10x12m hoàn thiện thì nó sẽ trở trành một ngôi nhà nổi bật giữa vùng làng quê và mang tới cho gia đình bạn những không gian sống đẹp mắt, giàu tính thẩm mĩ, thoáng đãng tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần trong quá trình sử dụng và chúng tôi cũng hi vọng công trình này là công trình kinh điển trường tồn với thời gian.

Một số hiện trạng mảnh đất trước khi xây dựng biệt thự 3 tầng 

Mời bạn đến với Arthanoi để nghe chúng tôi kể những câu chuyện về các ngôi biệt thự đẹp của Arthanoi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các công trình khác trên Website: ktshanoi.net - arthanoi.com để có thêm sự lựa chọn cho ngôi nhà tương lai của mình nhé.

Xem thêm mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng 120m2 tương tự : Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng 120m2

0913 038 356