Thiết kế kế biệt thự hiện đại với mặt tiền gỗ chuyển động

Art Hanoi - Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế biệt thự hiện đại mặc dù đóng kín cửa vẫn sáng tự nhiên,căn biệt thự của anh Hùng ở quận Long Biên (Hà Nội) đã được làm xong phần thô với hướng nhìn ra một khoảng không rộng lớn. Bởi vậy, gia chủ mong muốn mở rộng cửa tối đa để tận dụng tầm nhìn ra bên ngoài. Tuy nhiên, hướng chính của nhà lại là hướng Tây và chủ nhà cũng muốn nơi ở phải kín đáo, đảm bảo an ninh.


Trong mẫu thiết kế biệt thự đẹp thoáng sáng này được thể hiện rõ nhất ở lớp cửa gỗ chắn nắng linh hoạt, có thể mở toàn bộ hoặc đóng kín đã giúp nhà gia chủ muốn sáng bao nhiêu trong không gian ngôi biệt thự này cũng được. Bất kể cả khi đóng cửa cũng có thể đón nhận ánh sáng tự nhiên

Ngôi nhà hoàn thiện phần thô một thời gian sau đó chủ nhân mới hoàn thiện và mở rộng cửa tối đa để tận hưởng tầm nhìn ra bên ngoài ngôi nhà. Và cũng chính là vì ngôi nhà có khoảng không trước nhà không rộng và hướng Tây nên chủ nhân cũng muốn nó phải kín đáo và đảm bảo an ninh bởi gần sát với đường phố.

Và cũng chính vì thế để giải quyết vấn đề trên nhóm KTS Trần Ngọc Linh, Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Đắc Nguyên, Thẩm Đức Hùng (Idee architects) đưa ra giải pháp dùng cửa chắn nắng linh hoạt có khả năng mở toàn bộ hoặc đóng kín.


Phía ngoài mặt tiền của mẫu thiết kế biệt thự ấn tượng và sáng tạo này được lắp hệ cửa gỗ di động cho không gian ngôi nhà sáng tự nhiên bất cứ lúc nào. Sau khi lắp đặt hệ cửa này, mặt tiền của nhà trở nên khác biệt nhưng vẫn hài hòa với các công trình xung quanh nhờ màu sắc nhã nhặn.


Bên trong phòng ngủ của ngôi biệt thự toàn bộ hệ cửa nhìn từ ngoài vào thì vô cùng kín đáo nhưng không gian bên trong lại cực kỳ sáng và thoáng. Tuỳ theo thời tiết và tâm trạng của gia chủ mà căn nhà có thể rất cởi mở hoặc khép kín với bên ngoài. Ngay cả khi hệ cửa chắn nắng đóng hoàn toàn, trong nhà vẫn có thừa ánh sáng tự nhiên.


Vào những ngày mát mẻ, các thành viên trong nhà có thể mở cửa thoải mái nhìn ra khung cảnh đồng cỏ, cây xanh mướt bên ngoài.


Vẻ đẹp không gian rộng thoáng nhất đó chính là không gian tầng một với phòng khách nằm ở khu vực thông tầng nên khá thoáng rộng. Phòng khách gần như tiếp cận tối đa với không gian ngoài trời.


Hàng hiên rộng có mái che bê tông chạy dọc khu liên thông phòng khách - bếp. Nhờ đó, không gian trong nhà và ngoài vườn được xóa nhòa. Nội thất với màu gỗ và tông màu ghi trầm cho khối không gian lịch lãm hơn.


Bếp ăn được thiết kế hiện đại với tông màu đen-trắng-nâu có thêm chút thô mộc của chiếc bàn nguyên khối kết hợp với chiếc đèn trang trí cho không gian trở nên hài hòa

Thiết kế nhà đẹp với mặt bằng rộng hơn 300 m2 có những khoảng nhỏ tĩnh lặng và lãng mạn được nhìn ra khu cây xanh phía tường bao quanh ngôi nhà, nơi yên bình và thư giãn tuyệt vời nhất chính là nơi đây.


Hành lang quanh khu vực thông tầng giúp tạo ra sự kết nối giữa các thành viên trong nhà.


Không gian phòng ngủ chính với tông màu trắng và ghi được bố trí linh hoạt, có thể mở rộng ra hành lang khi cần, với tầm nhìn ra các mảng xanh bên ngoài.


Phòng ngủ chính được kết nối với chỗ ngồi làm việc, tủ quần áo, phụ kiện và WC rộng.


Mái kính được mở thông lên trời ở hướng ít nắng tạo khu vui chơi trong nhà cho trẻ.


WC trong phòng ngủ chính được ưu tiên một diện tích rộng rãi hiện đại với các thiết bị tiện nghi phục vụ cho nhu cầu của gia đình

Dưới đây mà mặt bằng thiết kế biệt thự 3 tầng được sắp xếp và bố trí hài hòa hợp lý

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 4

Theo Vnexpress

0913 038 356