Thiết kế cải tạo nhà phố đẹp từ khu nhà bị bỏ hoang

Thiết kế nhà đẹp - Cải tạo lại nhà tại khu nhà bỏ hoang từ lâu, mẫu nhà xung quanh khu vực đều được thiết kế với kiến trúc nhà giống nhau. Tuy nhiên mẫu nhà này gia chủ muốn cải tạo lại khác hẵn kiến trúc các nhà xung quanh, với tiêu chí nhà luôn hiện đại và luôn thông thoáng.

Nằm trên tổng diện tích sàn 500 m2 nằm trong khuôn viên đất 206 m2 thuộc một khu đô thị hình thành cách đây 15 năm ở tỉnh Bắc Ninh là nơi ở của một gia đình gồm 2 vợ chồng và 3 người con.
Cải tạo thiết kế nhà sau 14 năm bị bỏ hoang, vào năm 2019 gia chủ đã quyết định bỏ 2 tỷ vào cải tạo, biến đây thành tổ ấm của mình. Ban đầu mẫu nhà cũ cũng như bao nhà khá ở khu vực này

Hình ảnh trước khi chưa cải tạo nhà phố đẹp từ khu nhà bị bỏ hoang

Hình ảnh sau khi chưa cải tạo nhà phố đẹp từ khu nhà bị bỏ hoang

Công năng các tầng trong mẫu cải tạo nhà phố được bố trí sắp xếp như sau:

Tầng 1: Bao gồm không gian sinh hoạt chung, có phòng khách, phòng ăn, phòng bếp liên thông được đặt ở tầng một. Giữa không gian này có một khoảng giếng trời nhỏ đóng vai trò cân bằng ánh sáng, thiên nhiên.

Thiết kế nhà với không gian giếng trời kết hợp cầu thang ở giữa nhà kết nối các không gian, giúp mọi người cảm nhận được cây, ánh sáng, nắng gió khi di chuyển trong nhà.

Tầng 2 -3: Nơi dành riêng cho nghỉ ngơi, thiết kế nhà có 4 phòng ngủ ở tầng 2 và 3. Nhờ giếng trời và cầu thang nên các phòng ngủ dù ở vị trí nào cũng nhận được ánh sáng tự nhiên từ hai hướng.

Thiết kế mái vát không còn phù hợp với phong cách kiến trúc sau cải tạo được thay bằng mái đổ bằng để sử dụng làm không gian ăn uống, vui chơi ngoài trời. Giàn cây leo được bố trí trên tầng mái để cung cấp rau xanh cho chủ nhà và cũng là một giải pháp chống nóng vô cùng hiệu quả. Một không gian khá là thú vị trên sân thượng, nơi thư giãn thú vị với bộ bàn ghế nhỏ nhâm nhi tách trà ngắm nhìm mọi thứ xung quanh, nơi tổ chức những bữa tiệp nhỏ hay tận dụng làm mảnh vườn nhỏ trồng thực phẩm sạch....vv

Đây cũng có thể là một mẫu nhà cải tạo khá thú vị cho các bạn tham khảo và hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ các kiến trúc sư tư vấn cụ thể và nhiệt tình hơn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

Theo nguồn tin từ Vnexpress

Chúng tôi nhận thiết kế thi công trọn gói nhà ở khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc....
Theo nguồn tin từ Vnexpress.

0913 038 356