Thiết kế cải tạo nhà ống lột xác một cách ngoại mục

Thiết kế nhà đẹp -  Mời các bạn tham khảo mẫu thiết kế cải tạo nhà cũ từ khu tập thể 4 tầng xuống cấp ở Ba Đình - Hà Nội, các kiến trúc sư đã dùng đồ nội thất và thay đổi cao độ sàn để tạo ra diện mạo khác hẳn.

Mẫu thiết kế nhà ống cũ được đưa vào sử dụng từ những năm 1990. Từ diện tích ban đầu dạng ống (3,4 x 9,0 m), theo thời gian, căn hộ được cơi nới ra cả hai phía, tổng chiều dài 16m. 

Sau nhiều năm cho thuê và không được tu sửa, ngôi nhà đã xuống cấp. Năm 2018, chủ nhà muốn cải tạo lại căn hộ cho con gái ở.

Đến với các kiến trúc sư gia chủ nói :

" Mảnh đất dạng ống đã được sử dụng nhiều năm cho các hộ gia đình thuê, Với thiết kế của những năm 1990 nhà 4 tầng với miếng đất dạng ống đã nhiều lần cơi nới. Nay chúng tôi muốn các kiến trúc sư tư vấn cải tạo nhằm mục đích để cho con gái ở. Tình trạng nhà cũ đã quá xuống cấp, thiếu ánh sáng trầm trọng, đặc biệt rất ẩm mốc.

Chúng tôi mong muốn nhà sau khi cải tạo phải sang trọng, hiện đại và vẫn bảo tồn được ranh giới giữa khu vực nhà nguyên thủy và khu cơi nới "

Các kiến trúc sư tư vấn thiết kế cải tạo nhà ống cũ như sau :

Bản vẽ thiết kế cải tạo :

Thiết kế cải tạo nhà ống hiện đại với sư quyết định thay đổi kích thước hai bức tường kết cấu, thiết lập các tổ hợp nội thất xung quanh hai bức tường này, và thay đổi cao độ sàn để phân chia phòng.

Không gian cơi nới phía ngoài được cấu trúc lại để mang nhiều chức năng mới như lối vào, nơi đọc sách hay không gian thư giãn...

Đây trở thành nơi kết nối giữa trong nhà và ngoài ngõ, cho phép ánh sáng và gió đi sâu được vào trong nhà, nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết.

Khu vực cơi nới phía sau vốn là gầm cầu thang chung của tòa nhà, thông thủy chỉ 1m3, nên thường chỉ được dùng làm kho chứa đồ, giờ được hạ cốt sàn để đủ chiều cao sử dụng. 
Sau khi cấu trúc lại hoàn toàn, khu vực này không còn cảm giác gầm cầu thang, để trở thành không gian phụ trợ như nhà tắm, tủ quần áo…

Các kiến trúc sư lấy hai bức tường ngang nhà (đã được thu nhỏ lại) làm trọng tâm để đặt các đồ nội thất xung quanh. Đồ nội thất được đặt thiết kế riêng để cấu trúc lại không gian một cách tối ưu. Ở bức tường phía trước là khối công năng gồm bếp kết hợp bàn ăn, bàn đọc sách, giá để giầy dép.

Còn bức tường giữa nhà được gắn liền với giá sách kết hợp tủ ti vi, giường ngủ...và thiết kế hệ thống cửa trượt hai bên giúp gia chủ thuận tiện cho việc điều chế ánh sáng và gió.

Thiết kế không gian nội thất phòng ngủ được đặt ở phía sau cánh của trượt. Với gam màu tối và dùng đồ gỗ giúp không gian căn phòng trở nên sang trọng và ấm áp hơn.

Thiết kế nhà vệ sinh sang trọng với gạch họa tiết giúp không gian thêm đẹp hơn. Các không gian các phòng hầu như nhiều ánh sáng và gió giúp căn nhà luôn thông thoáng không bao giờ bị thiếu ánh sáng và ẩm mốc như cũ.

Nếu muốn thay đổi không gian sống cũ thành không gian đẹp với thiết kế mới lại và hiện đại thì hãy liên hệ với chúng tôi để được các kiến trúc sư tư vấn hàng đầu cho mẫu nhà tương lai của bạn nhé.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

Theo nguồn tin từ vnexpress

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356