Thiết kế cải tạo nhà phố 3 tầng kết hợp kinh doanh

Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế cải tạo nhà phố 3 tầng ở quận Tân Bình (TH HCM) nằm ở trục đường sầm uất, nhộn nhịp nhưng nội ngoại thất đều đã xuống cấp nghiêm trọng. Gia chủ muốn cải tạo lại nhà làm văn phòng kết hợp nơi ở với thiết kế hiện đại, tiện lợi hơn.

Mẫu thiết kế cải tạo nhà phố 3 tầng 60m2 này mặt tiền trước khi cải tạo với thiết kế cũ cầu thang ngoài, nhìn vẻ ngoài sụp sệ, tối tăm, bí bách...
 
 
Ngôi nhà ống 3 tầng cải tạo vẫn giữ nguyên kết cấu cũ, nhưng mặt tiền mới hiện đại, không gian bên trong sáng bừng. Với diện mạo mặt tiền mới ngôi nhà trở nên ấn tượng với vẻ đẹp hiện đại mà không ai nhận ra được đây là ngôi nhà đã được cải tạo lại
 
 
Kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp Hiếu Lã, Như Nguyễn (La Design Studio) tận dụng lại hệ kết cấu cũ nhưng làm thay đổi hoàn toàn diện mạo ngôi nhà. Mặt tiền đơn giản với tông màu trắng xám, bố trí thêm cây xanh đem lại cảm giác dịu mát.
 
 
Trước đây, thiet ke nha pho 3 tang được cho thuê theo tầng nên có hai hệ cầu thang khác nhau. Tầng một và tầng 2 có cầu thang đúc bê tông trong nhà, người sống ở tầng 3 đi cầu thang ngoài trời.
 
 
Sau khi cải tạo, các kiến trúc sư phá bỏ hoàn toàn hai hệ cầu thang trên. Thay vào đó là các bậc thang gỗ, tay vịn kính giúp không gian trở nên thanh thoát hiện đại hơn nhiều.
 
 
Không gian giếng trời lấy tối đa ánh sáng thiên nhiên cho ngôi nhà bừng sáng ở mọi góc độ và lối lưu thông giữa các tầng trở thành trái tim của ngôi nhà, giúp điều hòa không khí, thu nhận ánh sáng.
 
 
Thiết kế cải tạo mang ánh sáng và gió len lỏi tới từng ngóc ngách của các tầng qua các lam gỗ thưa, bậc thang rỗng. Màu của gỗ, sơn tường trắng kết hợp với những bình cây nhỏ khiến lối lên xuống trở nên thú vị hơn.
 
 
Các tầng khu vực được bố trí tối đa sáng tạo và tiện ích: toàn bộ không gian phía trước của tầng một được dùng làm nơi trưng bày sản phẩm. Phía sau là nhà kho.
 
 
Thiết kế nhà phố tầng hai gồm phòng họp nhỏ kiêm phòng làm việc của giám đốc. Khu phía sau là nơi nghỉ ngơi của nhân viên.
 
 
Với khu đất diện tích nhà nhỏ (mặt bằng 60 m2) nên các phòng được thiết kế đơn giản, phục vụ tốt nhất các công năng cần thiết. Cách trang trí và bài đặt cũng được tối đa hóa thông minh sáng tạo
 
 
Tầng 3 là không gian ở khép kín với phòng ngủ, bếp, phòng ăn, WC và khoảng sân vườn xinh xắn.
 
 
Bếp ăn là không gian mở nhìn ra khoảng sân trồng cây xanh phía trước, giúp người sống trong nhà gần gũi thiên nhiên, lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống.
 
 
Từ sàn nhà, cầu thang cho đến các phòng, mảng tường trang trí đều có sự kết hợp hài hòa giữa gỗ, bê tông, sắt với tông trắng chủ đạo.

Mặt bằng 3 tầng mẫu thiết kế cải tạo nhà phố 3 tầng 60m2

 
 
Theo Vnexpress
0913 038 356