Thiết kế cải tạo nhà 1 tầng thành nhà 3 tầng nhiều ánh sáng

Mời các bạn cùng tôi tham khảo mẫu thiết kế cải tạo nhà đẹp 3 tầng nhiều ánh sáng ở Sài Gòn. Ngôi nhà cũ ban đầu chỉ 1 tầng với diện tích 70m2 thiếu ánh sáng rất nhiều. Sau khi được cải tạo ngôi nhà thêm diện tích 100m2 ở tại đường Đô Lương, thành phố Vũng Tàu, được cải tạo trong năm 2018 và rất nhiều ánh sáng từ giếng trời khiến gia chủ ngỡ ngàng về sự thay đổi ngoại mục này.


Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng nhiều ánh sáng đang là mẫu được rất nhiều gia chủ quan tâm, Hãy cùng tôi khám phá mẫu thiết kế này để có thêm kinh nghiệm cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.
Công trình nằm trên một mảnh đất rộng 100 m2 ở thành phố Vũng Tàu. Trước đây, ngôi nhà cũ chỉ có một tầng với diện tích sử dụng 70m2, gồm một phòng khách, một phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh, cầu thang và sân thượng. Giếng trời nhỏ cuối nhà chỉ đủ sáng cho bếp. Phòng ngủ nằm giữa rất bí và không lấy sáng tự nhiên được. Phần mặt tiền nhà là một kiot nhỏ để bán hàng.


Sau khi bàn bạc và kiểm tran tận dụng phần móng cũ, cột sàn, phần thô của ngôi nhà cũ, công trình tiết kiệm được khoảng 300 triệu và một tháng thi công so với xây mới hoàn toàn. Với bàn tay khéo léo cộng thêm sự tinh ý các kiến trúc sư đã giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian cũng như tiền bạc.

Khi đến với văn phòng kiến trúc sư gia chủ muốn ngôi nhà mới phải đảm bảo sự thông thoáng nhất có thể, có nhiều cây xanh, đặc biệt có không gian sống hiện đại nhưng mọi thứ phải được tối giản vừa tiết kiệm chi phí cũng như công năng của chúng.

Thiết kế nhà đẹp với không gian xanh các kiến trúc sư đã tinh ý với nền Sân cũ được dỡ gạch thay bằng đổ đất trồng vườn cây tạo không gian cây xanh đáp ứng nhu cầu của gia chủ và thiết kế không gian phòng khách được mở rộng với phong cách tối giản phòng khách được đặt bàn ghế và tivi các đồ dùng cần thiết giúp không gian luôn rộng đẹp. Thiết kế cầu thang đơn giản và cây xanh được bài trí tạo cho ngôi nhà thêm đẹp và không bị cứng nhắc theo những bức tường.


 
Bếp liên thông với phòng khách qua một khoảng không gian thông tầng, nhờ thế không gian sinh hoạt chung sau cải tạo thông thoáng hơn hẳn. Thiết kế nội thất phòng bếp và phòng ăn với hệ thống gỗ giúp căn phòng luôn ấm áp và gần gũi hơn.

Thiết kế tầng 2 được cắt bỏ một số sàn để tạo khoảng thông trần lấy giếng trời cho toàn bộ ngôi nhà. Với phía trước tầng hai là phòng làm việc với phần sàn cấy thêm làm mảng xanh. Giữa tầng hai là phòng tập gym. Sau cùng là phòng ngủ của con.

Thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng với giếng trời nằm ở trung tâm là điểm nhấn của ngôi nhà. Giếng trời được lợp bằng mái lấy sáng, giúp nhà không cần mở cửa vẫn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Trần gỗ thưa và tán cây khế có tác dụng giảm bớt ánh sáng khi giếng trời nhận nắng trực diện. Tất cả các phòng chức năng cũng như các không gian riêng đều có một cửa sổ mở ra không gian thông tầng.

Thiết kế nhà phố đẹp do nhà nằm ở mặt đường nhiều xe cộ đi lại. Để tránh tiếng ồn và bụi, các kiến trúc sư dùng giải pháp lam gỗ mặt tiền, phía sau là lớp cây xanh, vừa tạo thẩm mỹ vừa làm lớp che nắng nhưng vẫn thông thoáng bên trong.

Mặt bằng nhà trước khi cải tạo. Không gian sống được bố trí hoàn toàn ở tầng 1. Một phần sân thượng được lợp mái tôn để gia chủ phơi quần áo hay có các hoạt động ngoài trời trên sân thượng.

Mặt bằng tầng 1 và tầng 2 sau cải tạo. Mái tôn cũ đã được dỡ bỏ, một phần mái nhà bê tông cũ cũng được dỡ bỏ để làm thông tầng.

Mặt bằng tầng 3 và mái sau cải tạo.


 

Bản vẽ mặt đứng.

Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.....Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho mẫu nhà tương lai của mình nhé.
Theo nguồn tin từ Vnexpress.net

0913 038 356