Thiết kế cải tạo lại nhà ống 4 tầng lệch cũ bị che khuất mặt tiền

Một ngôi nhà ống cũ đã qua nhiều năm xây dựng là nơi ở của 6 thành viên đa thế hệ sinh sống, ngôi nhà được xây dựng khá lâu, hiện nay những ngôi nhà tầng xung quang mọc lên làm cho ngôi nhà ống cũ bị che khuất một số mặt dẫn đến thiếu ánh sáng,

Sau nhiều năm tích cóp gia chủ đã quyết định cải tạo lại ngôi nhà thiết kế lệch tầng cũ lúc bấy giờ, tuy không xây mới vì nhận thấy móng nhà, cột, tường vẫn khá bền, thay bằng việc cải tạo lại không gian giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí về thời gian và tiền bạc, mặt khác giảm được một lượng rác thải ra môi trường.

Hôm nay ktshnaoi sẽ giới thiệu bạn một mẫu mang tính chất tham khảo, mẫu thiết kế cải tạo nhà phố 4 tầng cho gia đình ba thế hệ cùng nhau sinh sống,

Để không gian đáp ứng được tất cả các nhu cầu của các thành viên trong gia đình đa thế hệ là điều rất cần, cần sự khéo léo và tinh tế của các kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế và thi công một không gian vừa hiện đại, sang trọng và thỏa mãn đúng nhu cầu của các thanh viên

Xem thêm: Cải tạo nhà phố 5x12m tại Hà Nội để bạn có thêm sự so sánh nhé.

Hình ảnh thực tế sau khi cải tạo nhà và đưa vào sử dụng

Thiết kế cải tạo nhà đẹp từ một ngôi nhà nằm trong khu dân cư khép kín, là một căn nhà phố cũ có 4 sàn bố trí lệch nhau xoay quanh lõi thang ở giữa, xung quanh tiếp giáp các nhà lân cận cao tầng. Do nằm trong bối cảnh 3 mặt nhà bị che khuất, các kiến trúc sư đã lên ý tưởng bố trí cơ bản di chuyển thông tầng chính về phía sau. Đây được coi là trục xương sống cho toàn bộ ngôi nhà nhằm đáp ứng nhu cầu thông gió, chiếu sáng và tạo sự liên hệ giữa các không gian.
Thêm vào là không gian tầng trệt của thông tầng chính là một mảnh vườn nhỏ, ở vị trí bất lợi nhất của công trình. Các kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp cải tạo thiết kế nhà ống với khối kiến trúc từ cao đến thấp sẽ tối ưu cường độ ánh sáng tự nhiên cho cây xanh tại khu vực này, tạo một mảng xanh mát.
Từ lầu 1 xuất hiện thông tầng phụ giữa nhà tạo khoảng đệm cho các phòng ngủ phía trước và không gian chung phía sau – không gian chung này bám sát thông tầng chính theo chiều dọc nhằm khai thác hiệu quả thông gió và lấy sáng. Trên cùng là hệ cầu thang xoay theo phương độ dốc mái, có khả năng đóng mở, linh hoạt trong sử dụng. Toàn bộ mặt bằng mái là sự kết hợp giữa vườn rau, cây xanh, mặt nước và các khoảng đệm có cao độ khác nhau, thoải dần về hồ sen đáy kính nơi đưa ánh sáng tán xạ xuống các không gian bên dưới. Công trình này thiết kế cải tạo nhà phố 4 tầng cho một gia đình 6 người với 3 thế hệ dùng sinh sống và làm việc, sự đa dạng về nhu cầu và đối tượng cũng là dữ liệu cần xử lý cho giải pháp thiết kế phong phú và sinh động hơn.
Ngoài ra ngôi nhà được tách làm hai khu vực công cộng và riêng tư theo cao độ. Toàn bộ tầng trệt dùng làm phòng mạch, garage có vai trò như sảnh chờ vào một số thời điểm trong ngày. Bếp và phòng ăn không gian có cường độ sử dụng cao nhất được bố trí ở trung tâm, ở tầng cao giữa phòng mạch và phòng sinh hoạt.

Cửa cổng khép kín như câu nói kín cổng cao tường vậy

Một số không gian nội thất trong thiết kế cải tạo nhà phố 4 tầng

Thiết kế nhà đẹp với không gian mở liên thông các khu vực, những mảnh xanh mát kết hợp với nhau, sàn nhà ốp gạch thú vị tạo cho một không gian uyển chuyển, ánh nắng khắp mọi không gian nhờ giếng trời, bạn hầu như ban ngày ít phải dùng tới điện sáng.

Không gian phòng ngủ trước đây khá chật hẹp, thiếu ánh sáng trầm trọng, sau khi cải tạo một không gian vô cùng sang trọng, thừa ánh sáng, thêm vào là một ban công thú vị mà trước đây là niềm ao ước của các thành viên.

Cải tạo nhà đẹp với ban công nhìn vào căn phòng ngủ nhỏ khép kín với nội thất khá đơn giản, sàn gỗ, thêm vào một số thiết kế với mái vòm thú vị hơn.

Một số không gian dành cho thư giãn, đọc sách, vui chơi của trẻ

Một căn phòng ngủ khác trong ngôi nhà ống với hệ lam, vách kính thú vị, giúp căn phòng luôn chàn ngập nắng gió tự nhiên

Một góc khác, nếu bạn có không gian bị che khuất thì có thể sử dụng cửa nhỏ tạo lan can như này để giúp mọi không gian luôn chàn ngập nắng gió nhé.

Thiết kế cầu thang cũng khá thú vị và ấn tượng, ở đây bạn có thể tiết kiệm không gian bài trí thêm những không gian nhỏ ưa thích tùy vào từng gia chủ nhé.

Thiết kế cải tạo nhà phố 4 tầng tạo một không gian lệch thú vị, ấn tượng giúp không gian nhà nhỏ luôn cảm thấy thông thoáng, hiện đại và sang trọng. Sự liên kết khéo léo giữa các thành viên trong gia đình theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp qua cảm giác về mùi vị, âm thanh và góc nhìn
Bạn đang có ý định cải tạo ngôi nhà theo đúng nghĩa đổi mới, hiện đại và đáp ứng nhu cầu của các thành viên thì hãy kiên hệ để được các kiến trúc sư tư vấn miễn phí cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.
Theo nguồn tin từ Nghiện Nhà face: Lệ Chi

Bình luận

Thêm bình luận

0913 038 356