Thiết kế cải tạo biệt thự hiện đại sang trọng

Giới thiệu với bạn đọc mẫu cải tạo thiết kế biệt thự lỗi trở nên hiện đại sang trọng ở quận Tây Hồ - Hà Nội. Ngôi biệt thự nằm trong một con phố yên tĩnh, có view đẹp nhìn ra hồ nước. Trước khi cải tạo ngôi nhà có nhiều đường nét cục mịch, rối mắt tạo cảm giác bí bức, nặng nề khi diện tích mặt bằng chỉ có 55m2

 
Trước khi sửa, ngôi nhà ở quận Tây Hồ tù túng do không gian bị chia cắt, cột lớn nằm chính giữa phòng, cầu thang dốc.
 
 
Thiết kế cải tạo biệt thự ở quận Tây Hồ (Hà Nội) nằm trong một khu phố yên tĩnh, có vị trí đẹp, nhìn ra một hồ nước nhỏ. Tuy nhiên, nhà có đường nét cục mịch, rối mắt, tạo cảm giác bí bức, nặng nề khi diện tích mặt bằng chỉ có 55 m2. Không gian bên trong có nhiều hốc, ngõ ngách. Ở chính giữa nhà có cột lớn, cầu thang dốc.
 
 
Gia chủ muốn giữ lại khung nhà vẫn còn kiên cố, vững chắc. KTS Trần Ngọc Linh, Nguyễn Huy Hải quyết định loại bỏ một số ban công ít sử dụng, chi tiết trang trí thừa để tăng diện tích cho các phòng.
 
 
Những khung cửa kính lớn ở mặt tiền giúp mọi phòng chính đều nhìn ra hồ.
 
 
Nội thất phòng khách chính, bếp và phòng ăn được chuyển lên tầng 2 tạo ra không gian sinh hoạt chung liên hoàn. Cột trụ nặng nề xuyên suốt các tầng được giấu trong các mảng tường chia phòng hoặc vách tủ rượu.
 
 
Cầu thang cũ nặng nề được thay bằng các bậc mới nhỏ hơn nhưng thanh thoát, đi lại vẫn thoải mái. Nhờ vậy, nhà có thêm chỗ để bố trí thang máy cỡ nhỏ theo yêu cầu của gia chủ.
 
 
Mẫu cải tạo biệt thự phía dưới tầng một cũng có chỗ ngồi tiếp khách nhưng phòng khách chính là ở tầng 2. Đó là không gian sinh hoạt thoải mái, thoáng đãng với góc nhìn ngập tràn màu xanh, không khí trong lành.
 
 
Phỏng ngủ chính nằm trọn vẹn trên tầng 4 với đầy đủ các chức năng tiện nghi như phòng thay đồ, WC.
 
 
Hệ tủ đồ kết hợp bàn làm việc gọn gàng nhưng chứa được lượng trang phục, đồ dùng rất lớn.
 
 
Thiet ke nha dep khu vực trên tầng 3 có 2 phòng ngủ của các con với diện tích vừa phải nhưng trông vẫn rộng rãi nhờ đồ đạc thiết kế đơn giản. Ngoài ra, khi mở rèm, trong nhà và ban công như được nối làm một, tạo cảm giác nới rộng không gian.
 
 
Trước đây, nhà có cảm giác tù túng và tối. Nhưng giờ đây, các thành viên có thể dùng rèm tùy chỉnh ánh nắng vào nhà. Không gian bên trong kín đáo, riêng tư mà vẫn có ánh sáng tự nhiên.
 
 
Kiến trúc sư thiết kế biệt thự sử dụng tông màu trung tính làm chủ đạo với các đường nét thẳng, phẳng. Một vài chi tiết màu sắc cùng ánh nắng giúp không gian sinh động.
 
 
Thiết kế nội thất tủ đồ, bàn ghế được thiết kế vừa đủ nhu cầu của từng thành viên.
 
 
Sân thượng được bố trí sàn gỗ ngoài trời kết hợp giàn cây, tạo ra không gian xanh thư giãn trên mái.
 
 
Mặt bằng nhà trước khi sửa.
 
 
Mặt bằng nhà sau khi sửa.
0913 038 356