Thiết kế cải tạo biệt thự 3 tầng hiện đại tươi sáng

Art Hanoi - Giới thiệu với bạn đọc mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng 160m2 hiện đại sang trọng phong cách Á Đông, ngôi biệt thự của nữ doanh nhân trưởng thành ở quận 2 (Tp HCM) đã được lột xác ngoạn mục từ không gian nhà cũ trở nên hiện đại với các khoảng cây xanh nhỏ xinh cho thêm màu sắc của ngôi nhà được cải thiện ấn tượng hơn.


Mẫu biệt thự đẹp của gia đình chị Hoa có mặt bằng 160 m2, nằm trong khu dân cư yên tĩnh ở quận 2. Thiết kế cũ của nhà khiến không khí khó lưu thông dẫn tới nấm mốc nhiều khu vực.


Gia chủ muốn nơi ở mới hiện đại nhưng phải mang nét phong cách kiến trúc Á Đông thâm trầm. Bởi vậy, KTS Nguyễn Quốc Thành, Thúy Cao, Nguyễn Bình Châu (công ty Housedesign) lựa chọn tông màu nâu kết hợp với sắc trắng, vàng.


Thiết kế biệt thự đẹp được làm vào mùa mưa nên việc xây dựng gặp nhiều khó khăn. Việc sửa chữa cũng phải cẩn thận hơn do nhà nằm rất gần với hàng xóm.


Không gian tầng một có phòng khách, khu bếp ấm áp tông màu vàng, gỗ sáng. Chủ nhà cũng treo một bức tranh có điểm nhấn màu vàng nổi bật trên nền tường nâu.


Cửa dạng nan gỗ khi đóng vẫn tạo ra sự thông thoáng cho khu sinh hoạt chung.


Thiết kế cải tạo biệt thự 3 tầng này chủ nhân muốn giữ lại khung nhà cũ (không có vườn bao quanh) nên kiến trúc sư bố trí các tiểu cảnh cây xanh rải rác ở các tầng.


Những khu vực ít sử dụng trước đây được biến thành giếng trời lấy sáng và đối lưu không khí.


Vật liệu gỗ được sử dụng ở các mảng thông tầng giúp cho không gian mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên. Chủ nhà cũng không bị chói mắt khi nắng chiếu xuyên xuống khu vực này.


Phòng ngủ chính nhận ánh sáng, gió mát từ cửa sổ phía trước và giếng trời.


Nội thất nhà đẹp trong các phòng được tối giản để tăng sự yên tĩnh cho căn nhà.


Phần hành lang giữa các tầng cũng được bố trí những bức tranh trừu tượng để tạo điểm dừng chân thú vị.


Trong mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng này những khoảng sân ngoài trời, chủ nhà trồng cây xanh với chỗ ngồi gắn liền bao quanh. Những khoảng ngập sáng trong biệt thự của chị Hoa.

Theo Vnexpress

0913 038 356