Thiết kế biệt thự nhà đẹp những lưu ý bạn cần biết

Thiet ke biet thu khá phức tạp bởi rộng gian rộng lớn, nhiều chi tiết vì thế đòi hỏi sức sáng tạo cao và mất khá nhiều thời gian để thiết kế được căn biệt thự đẹp. Gia chủ cũng cần lưu ý một số điểm sau đây để chuẩn bị lên kế hoạch thiết kế biệt thự.


Vị trí


Điều đầu tiên bạn cần quan tâm là vị trí mảnh đất khi thiết kế, sau khi kiếm được mảnh đất vừa ý, nên kết hợp với các chuyên gia phong thủy để được tư vấn vị trí đặt các phòng, các cửa theo hướng nào cho phù hợp với tuổi của gia chủ, điều này rất quan trọng vì ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia chủ, tránh các cuộc xung đột không cần thiết. Đó là điều đầu tiên bạn nên lưu ý trước khi thi công xây dựng biệt thự.


Về hướng sáng


Một căn biệt thự đẹp sẽ nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời sẽ mang đến không gian tươi sáng, khoáng đảng và khỏe khắn cho cả các thành viên và các sinh vật khác sống trong nhà. Nên thiết kế nhiều cửa sổ hướng về phía Nam, sử dụng mái hiên để tránh nắng cũng như giảm sức nóng của mặt trời vào hè. Tuy nhiên nên chú ý hạn chế xây tường kính nếu biệt thự của bạn đã xoay về phía Nam vì như thế sẽ rất nóng vào mùa hè. Nên trồng nhiều cây xung quanh nhà để nhận được bóng râm của cây, kết hợp cùng cửa sổ sẽ tạo ra không gian mát mẻ thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn.


Mái nhà của biệt thự


Mái nhà chỉ là một phần của ngôi biệt thự nhưng lại góp phần khá quan trọng trong việc tăng tuổi thọ của căn biệt thự, bởi vì thế cần được xem xét hết sức cẩn thận. Mái nhà góp phần bảo vệ cho các bức tường, quyết định vấn đề thoát nước nhanh hay chậm, hay cách nhiệt.  Ngoài ra, khi thiết kế mái nhà đẹp còn góp phần tăng thêm sự sang trọng tính thẩm mỹ khi nhìn từ bên ngoài cho ngôi nhà.


Cây xanh


Bạn nên trồng nhiều loại cây xung quanh nhà để có thể thu được bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp trong mùa hè, hay bạn có thể trang trí cho ngôi nhà bằng các loại cây cảnh khác nhau. Nhưng bạn không nên trồng cây lớn gần cửa trước và gần nhà. Cây lớn bẫy năng lượng xấu, sẽ mang năng lượng này vào nhà. Bạn nên trồng những cây nhỏ và cây bụi, chúng mang lại vẻ đep tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn nhà bạn.


Dù bạn có dự định thi công trọn gói hay chỉ thuê thiết kế bản vẻ thì cũng nên tìm hiểu về những điều cơ bản khi thiết kế biệt thự để lên được ý tưởng hay nhất và hoàn thiện biệt thự đẹp nhất có thể. Hãy đến với Arthanoi để được tư vấn và thiết kế những ngôi biệt thự đẹp nhất dành cho bạn và cả gia đình.

0913 038 356